ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)

ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)

ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกที่เล่าราวของออลีว่า (Oliver) แล้วก็เอม่า (Emily) ที่เป็นเพื่อนร่วมที่เริ่มจากวิชาความรู้จะที่ถูกใจดูรวมทั้งเป็นความชมรมที่เติมเต็มไปด้วยความเฮฮา แต่ถ้าว่าหลายๆครั้งมันดูอย่างกับว่าความชั่วช้าสารเลวในความรักของพวกเขา เรื่องราวนี้ทำให้พวกเราได้รับทราบถึงความสลับซับซ้อนสำหรับเพื่อการแสดงความรักแล้วก็ความรู้สึกของคนภายในขณะที่ไม่แน่นอนในชีวิต.

เป็นการตกทอดเรื่องราวของความข้องเกี่ยวที่ยากจะคาดคะเนและก็การเจอกันที่เริ่มจากเพื่อนฝูงรวมทั้งเบาๆกลายเป็นความรัก ทั้งสองมีความคิดและก็แผนที่แตกต่างในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอาชีพ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการขัดกันและก็ความปิ๊งของพวกเขาที่จำต้องต่อกร.

แม้ว่าจะมองเห็นมองว่าทางพวกเขามิได้เดินตามแผนเสมอ แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาพบกันอีกที พวกเขากลับมาทำในสิ่งที่ดินจิตใจปรารถนาและไม่พอใจกฎระเบียบหรือการคะเนหวังของคนอื่น ภาพยนตร์นี้สร้างความระลึกถึงถึงความรักรวมทั้งความเคลื่อนไหวในชีวิตของพวกเรา และก็การรับทราบว่าบางทีความรักรวมทั้งความแน่ใจไม่มาพร้อม แม้กระนั้นบางทีอาจแสดงตัวเมื่อพวกเรานำดวงใจรวมทั้งมอบโอกาสให้ความรักเป็นที่ แม้ว่าจะใช้เวลากว่าจะปิ๊ง ท้ายที่สุดความรักบางทีอาจเจอเจออย่างน่าพิศวง.

เรื่องราวใน ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)

ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)

สะท้อนถึงความสลับซับซ้อนของความรักในยุคที่การรักนั้นไม่ค่อยดังเดิมอีกต่อไป การสัมผัสรวมทั้งความรักสามารถระบุโดยตัวเราเอง และไม่จำเป็นจะต้องเข้าตามข้อบังคับหรือมุ่งหวังในความเชื่อมโยงของบุคคลอื่นให้มาก่อน นี่เป็นภาพยนตร์ที่เน้นย้ำถึงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แล้วก็การแสดงบทที่เป็นธรรมชาติของแอสตัน คัทเชิง (Ashton Kutcher) และก็แอมานด้า เพ็ก (Amanda Peet) ซึ่งเสนอผลงานที่น่าดึงดูดรวมทั้งฉับไวที่ช่วยรู้เรื่องความลับรวมทั้งความอบอุ่นของความรักในทุกมุมของชีวิต.

ภาพยนตร์นี้ยังเสนอประสบการณ์แล้วก็ความเคลื่อนไหวของนักแสดงในเวลาอย่างดีเยี่ยม พวกเขาพบกันในระยะเวลาต่างๆแล้วก็ปรับปรุงความเกี่ยวพันของพวกเขาอย่างแข็งแรง นี่เป็นการรับรองว่าความรักไม่มีข้อบังคับรวมทั้งสามารถเผชิญได้ในทุกเหตุการณ์และก็ขณะ มันสอนให้พวกเรามั่นใจว่าความรักมิได้มีช่วงเวลาหรือข้อตกลงแน่ๆ แต่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ถูกและก็เมื่อพวกเราเปิดใจให้มันเกิดขึ้น.

ในสรุป A Lot Like Love (2005) กว่าจะปิ๊ง จำต้องซิ่งก่อน เป็นภาพยนตร์โรแมนติกที่สร้างความระลึกถึงเกี่ยวกับความรัก และก็การที่ความรักบางทีอาจพบเห็นในแต่ละวันของชีวิต ไม่ว่าจะมีความรับทราบไหม UFAWINBET เรื่องราวนี้สร้างความนึกคิดให้พวกเราทดลองเปิดใจและก็รับทราบช่องทางสำหรับการเผชิญความรัก แม้ว่าจะใช้เวลากว่าจะปิ๊ง สุดท้ายความรักบางทีอาจเผชิญอย่างน่าปะหลาดใจและไม่คาดหวัง.

เค้าเรื่อง บนเที่ยวบินจากลอสแอนเจลีสไปนิวยอร์ก โอลิเวอร์แล้วก็เอมิลี่ได้สานเกี่ยวข้องกัน กลับตกลงใจว่าพวกเขาไม่เหมาะสมที่จะอยู่ร่วมกัน อย่างไรก็แล้วแต่ ตลอด 7 ปีด้านหน้า พวกเขากลับมาเจอกันครั้งแล้วครั้งเล่า จากคนรู้จักกัน แปลงเป็นเพื่อนเกลอ เปลี่ยนเป็น…คู่สมรส?

หนังงามมีบทเรียน หนังหัวข้อนี้มิได้เป็นเพียงแต่หนังโรแมนติกปกติอีกหนึ่งเรื่องแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีอะไรให้ทำความเข้าใจล้นหลามจากประเด็นนี้ แม้คุณอยู่ในช่วงอายุ 20 คุณอาจจะเชื่อมโยงตนเองกับภาพยนตร์ประเด็นนี้เสมือนที่ฉันเคยทำ

ภาพยนตร์จะพาคุณไปสู่ระยะเวลาสำคัญในชีวิตของคุณ เมื่อคุณจำต้องตกลงใจเรื่องที่ทุกข์ยากในชีวิตเกี่ยวกับอนาคต อาชีพ อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็จัดอันดับจุดสำคัญของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง . มันแสดงให้พวกเรามีความเห็นว่าอะไรเป็นอุปกรณ์หรือความรักที่สำคัญกว่า..? ฉันจะไม่เปิดเผยมากยิ่งกว่านี้ เสนอแนะให้ดูหนังประเด็นนี้ผู้เดียวจะได้สัมผัสได้จริงๆไม่ใช่หนังชนิดที่คุณมองกับมิตรสหายในตอนสุดสัปดาห์ ท้ายที่สุดก็เป็นผู้เขียนและก็ดาราที่น่าประทับใจ! สันติ ไฟซาน

ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005) เรื่องย่อ ทั้งหมดทุกอย่างเริ่มขึ้นในระหว่างเที่ยวบินในประเทศ โอลิเวอร์ (แอชตัน ลุกชเชอร์) เป็นบัณฑิตจบใหม่ เขามีตารางการบินที่รีบเร่ง เพื่อปฏิบัติตามความฝันสำหรับเพื่อการลงทุนธุรกิจ แล้วก็ถัดมาได้เจอรักจริงกับ เอมิลี่ (อาแมนดา พีท) เป็นสาวรักอิสระที่รักในการทำอะไรตามใจตนเอง สองโอกาสที่ต่างกัน สองมุมมองชีวิตที่ถูกกันมิได้ พวกเขาบางครั้งอาจจะชอบใจกันในช่วงเวลาสั้นๆแม้กระนั้นแจ่มกระจ่างแล้วว่าโอลิเวอร์กับเอมิลีมิได้เป็นคู่แท้ของกันและกัน

หากแม้ทั้งสองจะเดินหน้าถัดไปอีกทั้งโอลิเวอร์และก็เอมิลี แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาบังเอิญได้พบกัน ปีแล้วปีเล่า ในเมืองแล้วเมืองเล่า ผ่านการเปลี่ยนอาชีพรวมทั้งความเกี่ยวข้องหลากหลาย มันก็ดูอย่างกับว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้พวกเขาอยู่ไกลห่างกัน แต่ว่าก็มีบางอย่างที่ไม่บางทีอาจชี้แจงพอดีล่อใจพวกเขาเข้าพบกัน การที่พวกเขาคุยกันได้อย่างถูกคอ การที่พวกเขาอยู่ใกล้เคียงอีกฝ่ายในยามที่สิ่งต่างๆพังทลาย แล้วอะไรล่ะที่มาขัดขวางสิ่งที่น่าจะเป็นความรักที่แสนโรแมนติกนี้ได้

ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ก็เต็มไปด้วยเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆนานัปการแนวซึ่งปฏิบัติภารกิจสื่อถึงความรู้สึกของผู้แสดงทั้งสอง โดยคัดเลือกเพลงเด่นๆในตอนปี 1990 — 2000 ซึ่งเป็นตอนที่เรื่องราวความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่คนเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “Semi-Charm life” ของ Third Eye Blind, “Walking On The Sun” ของ Smash Mouth รวมทั้ง “Save Tonight” ของ Eagle Eye Cherry

นอกเหนือจากนี้ยังมีเพลงไพเราะเพราะพริ้งจากนักแสดงคนใหม่มาให้ฟังกันอีกด้วยยกตัวอย่างเช่น Aqualung วงดนตรีจากอังกฤษกับเพลงงามๆรายละเอียดซึ้งๆอย่าง “Brighter Than Sunshine” Anna Nalick นักแสดงสาวคนใหม่วัย 20 ปีที่มากับเพลงซึมเซาๆ“Breath (2am)” JET วงร็อคจากประเทศออสเตรเลียก็มากับเพลงซอฟต์ร็อคเนื่องจากว่าๆอย่าง “Look What You’ve Done”

“A Lot Like Love” เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ออกฉายปี 2005 ดูแลโดยไนเจล วัวล แสดงนำโดยแอชตัน ระอุชเชอร์แล้วก็อแมนดา พีตในหน้าที่นำ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบความเชื่อมโยงที่สลับซับซ้อนแล้วก็ช้านานนับทศวรรษระหว่างคนสองผู้ที่เดินสวนทางกันแล้วก็ต่อสู้กับความรักที่ขึ้นลงนี่เป็นภาพรวมของภาพยนตร์:

เค้าเรื่อง: ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)  เรื่องราวติดตามชีวิตของ Oliver Martin (Ashton Kutcher) รวมทั้ง Emily Friehl (Amanda Peet) ซึ่งเจอกันบนเที่ยวบินจากลอสแองเจลิสไปนิวยอร์ก ตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ชีวิตของพวกเขามาบรรจบกันที่จุดต่างๆซึ่งมักเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ในขณะพวกเขาดำรงชีวิตในหน้าที่การงาน การเจริญเติบโตเฉพาะบุคคล และก็ความข้องเกี่ยว

หากว่าพวกเขาจะล่อใจกันในตอนแรก แต่ว่าจังหวะเวลาก็มองไม่เหมาะสมสำหรับโอลิเวอร์รวมทั้งเอมิลี่ที่จะอยู่ร่วมกัน การเดินทางแสนโรแมนติกของพวกเขามีความเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ การเจริญเติบโตส่วนตัว แล้วก็การเผชิญหน้าที่เกิดขึ้นเพียงแค่ชั่วประเดี๋ยวแม้กระนั้นสื่อความหมาย การเผชิญหน้ากลุ่มนี้แผ่ขยายออกไปตลอดเวลาเจ็ดปี ทำให้พวกเขาสนิทสนมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งทดลองขอบเขตของมิตรภาพรวมทั้งความรักที่พวกเขามิได้บอกออกมาซึ่งมีต่อกัน

หัวข้อหลัก: เคมีระหว่างหัวหน้า: การบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์หัวข้อนี้ขึ้นกับเคมีที่เห็นได้ชัดระหว่าง Ashton Kutcher แล้วก็ Amanda Peet การเชื่อมต่อบนจอทำให้ผู้ชมรู้สึกพึงพอใจในความเกี่ยวเนื่องที่ปรับปรุงไปของผู้แสดงได้อย่างง่ายๆ

การแสดงความรักที่สมจริงสมจัง: “A Lot Like Love” เด่นด้วยการแสดงความรักแล้วก็ความเชื่อมโยงที่สมจริงสมจัง ทางบริษัทรับทราบว่าความรักมิได้ขวานผ่าซากเสมอ รวมทั้งเวลาบางทีอาจเป็นปัจจัยหลักสำหรับการเป็นคนรักกัน

มิตรภาพที่ผ่านการตรวจสอบตรงเวลา: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบแนวความคิดเรื่องมิตรภาพและก็แนวทางที่มิตรภาพสามารถเป็นพื้นฐานของความเกี่ยวเนื่องที่โรแมนติกได้ มิตรภาพอันลึกซึ้งของโอลิเวอร์แล้วก็เอมิลี่เป็นแก่นของเรื่องราวความรักของพวกเขา

การเลือกเวลาและก็ชีวิต: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นแนวความคิดสำนักงานเลือกจังหวะเวลาแล้วก็ชีวิตสามารถทำให้เกิดผลกระทบอย่างยิ่งต่อความเชื่อมโยงโรแมนติก โดยเจาะลึกว่าอาชีพงานการ การเจริญเติบโตเฉพาะบุคคล แล้วก็วัตถุประสงค์ส่วนตัวสามารถนำพาผู้คนไปในแนวทางที่แตกต่างกันได้เช่นไร

ระยะเวลาที่การ์ตูน: ในฐานะโรแมนติกคอมเมดี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสมประสานอารมณ์ขันและก็ความฉลาดปราดเปรื่องตลอดทั้งเรื่อง โดยเสนอตอนที่สดใสที่สร้างสมดุลระหว่างฉากที่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์

เพลงประกอบ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีเพลงประกอบที่น่าจำพร้อมเพลงที่เติมเต็มอารมณ์ของเรื่องราว ช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับดู

โดยสรุป “A Lot Like Love” เป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่ตรวจสอบความสลับซับซ้อนของความรัก มิตรภาพ รวมทั้งจังหวะเวลา การบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์ประเด็นนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากการแสดงที่มีเสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่าย เหมือนกับการแสดงให้มองเห็นความเกี่ยวข้องที่ปรับปรุงไปตามเวลาในความเป็นจริง เกิดเรื่องราวที่ถูกใจผู้ชมที่เคยสัมผัสกับความรักที่ไม่บางทีอาจเดาได้รวมทั้งความท้าสำหรับเพื่อการค้นหาความเกี่ยวพันอันลึกซึ้งกับผู้ที่พวกเขาไม่บางทีอาจปล่อยมือไปได้

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)  (Ashton Kutcher) กับ Emily Friehl (Amanda Peet) บังเอิญขึ้นเครื่องไฟลท์เดียวกันจาก LA ไป New York แล้วสปาร์คกัน ที่ New York นั้น Oliver เล่าจุดหมายให้ Emily ฟังว่า ด้านใน 5-6 ปีด้านหน้า เขาจะมีธุรกิจ มีบ้าน มีรถยนต์เป็นของตนเอง และก็พร้อมที่จะแต่งงานที่ดีกับเมียแสนงาม พร้อมด้วยทิ้งหมายเลขโทรศัพท์ให้ Emily โทรมาเช็ค 6 ปีต่อจากนี้

3 ปีถัดมา Emily ถูกแฟนชายหนุ่มทิ้งซนๆรวมทั้งบังเอิญพบโน้ต

ดูหนังออนไลน์ A Lot Like Love (2005)  หมายเลขโทรศัพท์ของ Oliver ในสมุด ก็เลยโทรนัดหมาย Oliver ให้ออกมาเจอกัน คืนนั้นทั้งคู่ไปงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าร่วมกัน รวมทั้งจบที่บ้านของ Oliver ซึ่งทำให้ Emily ได้ทราบว่าเขากำลังจะย้ายออกจาก LA ไปเปิดบริษัทกับสหายที่ San Francisco ในวันพรุ่งแล้ว

2 ปีถัดมา Oliver กำลังหัวปั่นกับการก่อร่างสร้างฐานะ แฟนสาวของเขาทนไม่ไหวก็เลยขอเลิก Oliver เฮิร์ตหนัก กลับไป LA แล้วก็แวะไปหา Emily ทั้งคู่ท่องเที่ยวกันเช่นเคย แม้กระนั้นอยู่ได้เพียงแค่คืนเดียว Oliver ก็จำต้องไปสัมมนางานใหญ่ที่ New York เขารู้สึกตัวแล้วว่าเขารัก Emily แม้กระนั้นเขาก็จำเป็นต้องเลือกสร้างอนาคตให้มั่นคงก่อน มิฉะนั้นก็ไม่มีอะไรจะไปดูแลคุณ

แม้กระนั้น 1 ปีถัดมา ธุรกิจของ Oliver ล้มละลาย เขาไม่มีงานทำ จะต้องกลับมาอยู่กับบิดามารดาที่ LA และก็ได้กลับไปพบ Emily อีกรอบ แต่ว่าครั้งนี้ Emily ได้หมั้นหมายกับผู้อื่นเสียแล้ว ทั้งคู่ต่างก็เศร้าใจมากมาย

6 เดือนถัดมา Emily พบม้วนฟิล์มถ่ายรูปที่ถ่ายที่ New York กับ Oliver เมื่อ 7 ปีกลาย แล้วก็ยังมิได้ล้าง คุณก็เลยทราบดีว่าคุณน่าจะตกลงใจอย่างไร คุณเลิกกับคู่หมั้นคู่หมาย เพื่อจะกลับไปพบ Oliver แม้กระนั้นคู่หูของ Emily ก็กล่าวว่า มันสายไปแล้ว เนื่องจาก Oliver กำลังจะสมรส Emily ก็เลยรีบไปที่บ้านของ Oliver เพื่อไปบอกความรู้สึกที่คุณมีต่อเขาเป็นหนสุดท้ายก่อนที่จะเขาจะเป็นของคนอื่นๆ

จำนวนกี่ครั้งที่จังหวะเลยไปเพราะเหตุว่าพวกเราไม่กล่าวมันออกมา จำนวนกี่ครั้งที่พวกเราจำต้องมานั่งเพ้อเจ้อเศร้าใจถึงสิ่งที่พวกเรายังมิได้ทำ ชีวิตจริงพวกเราย้อนเวลากลับไปปรับแต่งอดีตกาลมิได้ รวมทั้งพวกเรามิได้ได้โอกาสที่จะโชคดีในตอนท้ายเช่นเดียวกับ Oliverรวมทั้ง Emily เสมอ คำบอกเล่าหนึ่งในหนังที่ผมมองที่โรงไทยรอบ18.30น.เมื่อวันจันทร์ก่อนหน้านี้แล้วรู้สึกถูกใจรวมทั้งมันช่วยสำหรับการเลือกดำเนินชีวิตหมายถึงคำกล่าวของพี่ชายOliverที่มาพูดว่า ชีวิตถ้าเกิดคอยตั้งตัวก่อนก็เลยจะเริ่มใช้ พวกเราอาจจะมิได้ดำเนินชีวิตกันพอดิบพอดี

หนังเล่าย้อนไป 7 ปีกลาย ที่ต่างคนต่างรักต่างพลัดต่างพรากแยกจากแล้ว

กลับมาเจอกันใหม่ เรื่องราวรักใคร่กลับไปกลับมาของอีกทั้ง Oliver และก็E mily ถ้าหากจะเห็นว่าน่ารักน่าเอ็นดูมันก็น่ารักน่าเอ็นดูดีแต่หนังมิได้มีความลึกอะไรที่อยู่ในความหมายพฤติกรรมของนักแสดงเลยแม้แต่น้อย หนังสัมผัสความรู้สึกรวมทั้งความนึกคิดของนักแสดงอย่างบางเบาไม่ยินยอมให้ผู้ชมได้รู้เรื่องว่าทำไมทั้งสองถึงทำแบบงั้น

ตัวประกอบในหนังโรแมนติกเป็นองค์ประกอบสำคัญเสมอสำหรับการบรรลุความสำเร็จของหนัง(ทดลองนึกถึงสหายดารานำชายใน Notting hill หรือหนังสักครู่รักสักครู่จากเช่นกันอย่าง Four wedding and a funeral ว่าช่วยเสริมความน่ารักน่าเอ็นดูน่าดึงดูดให้กับหนังได้มากขนาดไหน) กับประเด็นนี้ตัวประกอบที่หนังอุตส่าห์ใส่ลักษณะที่น่าดึงดูดอย่างพี่ชายที่เป็นใบ้ของผู้แสดงนำชายเข้ามา กลับใช้ประโยชน์จากติดอยู่แรกเตอร์นี้น้อยมาก ใส่เข้ามาเพื่อมีแม้กระนั้นไม่ใช้ส่วนนี้สำหรับเพื่อการสร้างเสน่ห์หรือเรื่องราว

ผมซาบซึ้งใจหลายฉากในหนังตัวอย่างมากมายแต่ว่าเมื่อมันมาอยู่ในหนัง มันกลับให้อารมณ์ความรู้สึกได้น้อยกว่าหนังตัวอย่าง เป็นเพราะเหตุว่าหนังไม่ปล่อยอารมณ์สม่ำเสมอภายหลังตีผู้ชมด้วยฉากเด็ดนั้นแล้ว ราวพอเพียงปลดปล่อยช็อตสำคัญออกมาไม่ตามอารมณ์ในฉากนั้นถัดไป มันเลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกแกนๆแห้งๆไม่ปลื้มปิติได้ซักเท่าไหร่

สิ่งที่ผมมีความคิดว่าหนังแห้งเหือดอย่างน่าตกใจเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก หนังมีอยู่เป็นบางช่วงแม้กระนั้นไม่ใช่กับภาพรวมของหนังทั้งปวง หนังอาศัยเสน่ห์ของ Ashton Kutcher ที่มาอีกทั้งลีลาท่าทางซื่อ/เหวอ/ทึ่ม/หรู อื่นๆอีกมากมาย เรียกรอยยิ้มจากผู้ชม(โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิง)ได้อย่างเต็มเปี่ยม

บวกกับความน่ารักน่าเอ็นดูอารมณ์ขันแก่นราวกับลูกแมวที่ซ่อนเร้นความรั้นอย่าง Amanda Peet ทั้งสองเมื่อมาอยู่ร่วมกันก็มีพลังในระดับหนึ่งที่เพียงพอจะส่งเสริมเรื่องราวของหนังไปด้านหน้าด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู

แล้วก็ความชอบธรรมชาติเมื่อทั้งสองอยู่ร่วมกันในหน้าจอ บวกกับหลายฉากที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยสดงดงามเมื่อมาประกอบกับเพลงรุ่นเดียวกับผม(รุ่นเริ่มจะแก่อย่างบองโจวี่ หรือ Chicago) มันก็ทำให้ฉากนั้นดูดีขึ้นมาอย่างทันใด ทำให้หนังดำเนินเรื่องไปด้านหน้าอย่างน่ารักน่าเอ็นดูๆยิ้มได้เป็นช่วงๆได้ข้อคิดเตือนใจบ้างแม้กระนั้นไม่ถูกอกถูกใจ