พี่นาคเต็มเรื่อง หนังไทยแนวผีสยองขวัญ

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง รีวิว พี่นาค 1 หนังไทยแนวผีสยองขวัญ สั่นประสาท ที่เสนอเค้าโครงเรื่องของการบรรพชานาคมาเป็นเงื่อนมูลเหตุที่เรื่องราวทั้งปวง ทำให้ผู้ชมจำต้องมาหาคำตอบของคำโปรยปรายในหน้าหนังที่ว่า ” ถ้าหากเรามิได้บรรพชา ก็ไม่มีผู้ใดได้บรรพชา ” หนังได้เปิดเงื่อนไว้ให้พวกเราสงสัย ผีพี่นาคเพราะอะไรไม่ให้ผู้อื่นบรรพชา เพราะเหตุใดพี่นาคก็เลยเปลี่ยนเป็นผี

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยเบญจเพสสุดซวย ที่ถูกหักอก และก็ไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักจิตใจที่ถิ่นกำเนิด แต่โชคร้ายซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมา

เกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเสียใจ รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เลยยินยอมประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคไม่ดี แม้กระนั้นเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งอกตั้งใจไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็ควรมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็นความผวาเลเวลอัพ ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ แต่ว่าการอุปสมบทคราวนี้จะสำเร็จลุล่วงสมความต้องการ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจำเป็นต้องติดตามชั่วโมง..

พี่นาคเต็มเรื่อง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ดาราหนังความสามารถ

พี่นาคเต็มเรื่อง

มาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นเคยชินวุฒ อินทรคูสิน ที่มาเล่นบทเป็น นาคความยินดี หนุ่มที่ดำเนินชีวิตเหลวไหลมาตลอด วันๆเขามัวแต่ทำให้เกิดปัญหา หาเรื่องตกที่นั่งลำบากได้วันแล้ววันเล่า ไม่เคยทําให้แม่ได้กระหยิ่มใจเลยสักหนึ่งครั้ง กระทั่งแม่ของเขาจะต้องร้อนใจ แล้วก็ตรอมใจอย่างมาก

พี่นาคเต็มเรื่อง รวมทั้งเหตุนี้เองที่ทำให้ความสนุกก็เลยมีความตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะกลับเนื้อกลับตัวเพื่อแม่ เขาก็เลยมีความคิดต้องการบรรพชาในแม่เพื่อตอบแทนพระคุณ คนถัดมาเป็นวชิรำไพชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลตระกูล มารับบทเป็น โหน่ง หนุ่มคนที่ไม่เคยอินกับการอุปสมบท เขาก็เลยพยามหลีกเลี่ยงหัวข้อนี้กับบิดามาตลอด

กระทั่งเมื่อชีวิตเขาดำเนินมาถึงวัยวัยยี่สิบห้ามันทำให้เขาอีกทั้งไม่มีงานทำ อกหัก เขาก็เลยเริ่มมีความคิดที่ต้องการจะบรรพชาเพื่อเป็นการเสริมดวง คนถัดมาเป็นภูรีพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์ สวมบทบาทเป็น เฟิร์ส กระเทยหัวสูงที่เติบโตมาจากครอบครัวที่มีบิดารับราชการเป็นทหาร เฟิร์สก็เลยไม่เคยที่กำลังจะได้รับการยินยอมรับจากบิดาเลย เหตุนี้เองที่ทําให้เฟิร์สปรารถนาทําอะไรสักอย่างเพื่อบิดาเห็นด้วย แล้วก็พึงใจในตัวเขา ประกอบกับที่คู่หูบอลลูนก็ดันไปบนไว้ว่าหากถูกเบอร์จะพาสหายมาบวชแก้บนให้

พี่นาค 2 ในรูปภาพยนต์เป็นหนังผีผสมแนวตลกขบขัน เมื่อทั้งยัง 3 ผู้แสดงหลัก ได้บรรพชาดังที่หวังแล้ว แม้กระนั้นเฟิร์สกับบอลลูน กลับหนีสึกก่อน แต่ว่าและก็เกิดเหตุร้ายมากมาย ตามมาหลอกก็เลยจำเป็นต้องทำให้กลับมาบรรพชาที่ “วัดธรรมนาคานิมิตร” อีกที ในเรื่องราวก็ได้มีนักแสดงที่สำคัญอีกผู้แสดงหนึ่ง ซึ่งเป็นนักร้องประเทศเกาหลีบอยแบนด์มีชื่อ “โทมินจุน” ที่ม่าม้าของโทมินจุนไปบนไว้เลยจะต้องจำนนมาบวชเพื่อแก้บนให้แม่ในวัดที่นี้ด้วย

เรื่องย่อ พระบอลลูน พระเฟิร์ส แอบสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตรที่มีตำนานความสยดสยองกับสองคู่ขา สามเณรน็อต รวมทั้ง อ๊อด ลูกศิษย์วัด แต่ว่าแล้ว บอลลูน รวมทั้งเฟิร์สก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะจวนตายจวนตาย ขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างคำสาปแช่งที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก! เพราะเหตุใดพระวัดนี้ถึงสึกมิได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนสนิท บอลลูน เฟิร์ส จะรอดถึงวันได้คลุมจีวรไหม?

เวลาล่วงกลับมีเหตุการณ์กลับกลาย เมื่อบอลลูนแล้วก็เฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะ จวนตายจวนตายเนื่องจากต้องการดำเนินชีวิตแบบผู้ครองเรือน แต่ว่าพบผีนาคตนใหม่ตามก่อกวนกระทั่งกะเทยคู่หูแทบสิ้นชื่อ จำเป็นต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !

แม้ผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า แต่ว่าก็ยังพอเพียงมีแสงไฟที่ปลายธูปให้บอลลูนและก็เฟิร์สมีกาลังจิตใจจะสู้ต่อ เมื่อได้เจอกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

พี่นาค3 หนังสยองขวัญภาคต่อที่เล่าถึงตำนานการบรรพชานาค ตั้งแต่พี่นาค (2019) และก็ตามด้วยพี่นาค2 (2020) และก็การกลับมาในคราวนี้นั้นเกิดเรื่องราวของการห้ามบรรพชา ที่จะเกี่ยวกับ อ๊อด ที่ศึกษาค้นพบกำไลทองอาถรรพณ์จนถึงในที่สุดอ๊อดนั้นจำเป็นต้องพบเห็นเรื่องราวสุดหลอนจากผีพี่นาคตนใหม่

พี่นาคเต็มเรื่อง เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองคำสมัยโบราณในหลุมศพยุคสงครามโลกแล้วก็ถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งยังเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

พี่นาค3 จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้น…

ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวแล้วก็ปวดเจียนตายโดยไม่รู้จักมูลเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่คิดที่ต้องตามหาต้นเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา?

หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ ประจวบกันกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?

โดยปัญหาในฉากพิเศษดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น น่าจะเป็นการบอกใบ้ว่าหนังบางทีอาจจะได้เดินหน้าสืบต่อไปกับ พี่นาค 4 ในขั้นตอนต่อไป ทั้งยังมีอีสเตอร์เอ้กสำคัญที่ปรากฏอยู่ในหนังด้วย ซึ่งก็คือนักแสดงหนุ่มน้อยลึกลับในหมู่บ้านขอบโขง ที่ถูกเปิดตัวเอาไว้อย่างมีความนัยยะ โดยบทดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ “แบบแปลน เมืองวิทย์” ufawinbet มาร่วมแสดงรับเชิญ ซึ่งเขาเป็นดาราหนังคู่จิ้นคู่ตอนนี้กับ “มีน พีชวิชญ์” ที่สวมบทบาทเป็น โทมินจุน ในหนังนั่นเอง

เณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-วิทวัส รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร), คิดดี (ตูน-อติรุจ แสงเทียน), เณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิติชัยวรางค์กูร) แล้วก็ แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปแช่งให้กับอ๊อด ก่อนจะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

การผลิต พี่นาค 3 เกิดขึ้นภายหลังที่ภายหลังที่ พี่นาค และก็ พี่นาค 2 ปัดกวาดรายได้ไปเกินคาดกว่า 200 ล้านบาท ด้วยความสามารถการดูแลของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม กับแนวภาพยนตร์ที่มี Mood and Tone ไปทางคอมเมดี้-สยองขวัญ รอบนี้เขากลับมาอีกทีกับด้วยพลังที่โปรดักชันที่ยิ่งใหญ่และก็สมจริงสมจังมากยิ่งกว่าเคย ทั้งยังงาน CGI ที่มองไม่ฝ่าฝืนกระทั่งเหลือเกิน แล้วก็งานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ทำให้ผีพี่นาคมองหลอนกว่าเดิม กับเรื่องราวสุดลุ้นระทึกที่ผู้ชมจำเป็นต้องรอเอาใจช่วยนักแสดงตลอดระยะเวลา

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค 4 PEENAK 4 จัดว่าตอกย้ำซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายแล้วก็ความปังตลอดเวลา 5 ปีที่ล่วงเลยไปอีกที นี่เปลี่ยนเป็นหนังเรือธงให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์ไทยโบราณ อย่าง ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน ที่ขยันและก็เชื่อมั่นสำหรับในการอนุมัติขยายจักรวาลที่นี้ออกมาเรื่อยซึ่งการกลับมาอีกครั้งใน “พี่นาค 4” ก็เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ให้มองเห็นได้แล้วว่า แฟรนไชส์นี้ยังสามารถสืบต่อไปได้อีกเรื่อยที่ได้โอกาสจะมีภาคแซงหน้าหนังเครือญาติ หอพักตุ๊ดแตก ไปได้สบายเลยเล่าราวต่อจากภาคที่แล้ว ประเด็นการทวงสัญญาหนสุดท้ายที่จะกลับมากับความแค้นที่มากกว่าเดิม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรจะต้องไปติดตามดูคุ้นเคย

พี่นาค 4 นั้นตัวหนังก็ยังได้ดาราชุดเดิมอย่าง มีน พีรวิชญ์ มารับบทเป็น โทมินจุน และก็ตามด้วย เอม ผู้มีปัญญา สวมบทเป็น บอลลูน, เจมส์ ภูรีพรรธน์ สวมบทเป็น เฟิร์ส รวมทั้ง ต้า อธิวัตน์ ที่เล่นบทเป็น น็อต กลับมาร่วมความสยดสยองในคราวนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีนักแสดงชุดใหม่อย่าง ความสนุก อินทนนท์ รับบทบาทเป็น แพรปรี่ แล้วก็ ไม่นตัน ดิ๊งด่อง มารับบทเป็น โบนัส จากผลงานผู้กำกับคนเดิมอย่าง คุณภณธฤต โชติกฤษฎางาม

เรื่องย่อ ของ พี่นาค 4 นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “ข้อตกลง”

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญดวงใจมหาชน ภายหลังล่วงเลยศึกล้างคำสาปแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรพิชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนคล้องแขน บอลลูน (เอม ผู้มีปัญญา) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ปัญญาพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความอาฆาตแค้นจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญารวมทั้งความไม่ชอบกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในสมัยก่อนที่ถูกลืม

เวลาที่คุณโทโดนตามตามล้างผลาญอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) อดีตกาลสามเณรเทวดามึงดเจ็ต แพรปรี่ (ความรื่นเริง อินทนนท์) คนปรุงอาหารปากเยี่ยม และก็ โบนัส (ไม่นตัน ดิ๊งด่อง)เครื่องดุที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่โชคชะตาที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน

ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นคนไหนกันแน่? บาปรวมทั้งกรรมหนักเพียงใดถึงต้องการให้ตายตกไปตามกัน? นี่เป็นจุดกำเนิดของตำนานพี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ ซ้ำๆความฮาให้ป่าช้ากระเจิดกระเจิง!

แน่ๆว่าถ้าว่าคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ตั้งแต่จุดกำเนิด ความสนุกสนานร่าเริงของหนังหัวข้อนี้เป็นกรรมวิธีการเล่าแล้วก็จังหวะการแสดงล้วนๆถ้าเกิดจะดูในทางของบทหนังแล้วนั้น ก็จำต้องเห็นด้วยว่า พี่นาค 4 มีส่วนที่ปรับปรุงขึ้นออกจะน้อยนิด เนื่องจากองค์ประกอบต่างๆก็แทบไม่ได้ต่างอะไรไปจาก 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ เพียงแต่เอามายำใหม่ ในแบบอย่างสถานที่ไม่เหมือนกัน และก็เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงน้อยแค่นั้น

แต่งานสร้างของ พี่นาค 4 ก็ยังจัดว่าจัดจ้าชัดแจ้งดีอยู่ นี่เป็นหนังที่มีงานโปรดักชันที่มิได้จกตาและก็ดูถูกเหยียดหยามผู้ชม ยังสัมผัสมองเห็นได้ถึงการให้ความสนใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หนังมานะใส่เข้าไป ถึงแม้ภาคนี้มันบางครั้งอาจจะมิได้ประณีตบรรจงเท่ากันกับภาคก่อนหน้า บางทีก็อาจจะด้วยงานสร้างที่เร่งรัดด้วยกะละมัง แต่ว่าก็จัดได้ว่าเป็นการสร้างองค์ประกอบรวมทั้งบรรยากาศที่ทำออกมาได้ถึงอารมณ์เบิกบาน

พี่นาคเต็มเรื่อง เหล่าดารานำ อาทิเช่น เอม วิทวัส, เจมส์ ภูริพรรธน์, มีน พีรวิชญ์, แปลน รัฐวิทย์, ต้า อธิวัตน์, นนท์ อินทนนท์, ไม่นตัน ไม่นยี่ห้อ และก็ กาโตว์ ปัณณวิชญ์ เรื่องราวใน พี่นาค ภาค 4 นี้จะเป็นยังไง ไปติดตามดูพร้อมเลย

เหล่านักแสดงนำ อาทิ เอม วิทวัส, เจมส์ ภูริพรรธน์, มีน พีรวิชญ์, แปลน รัฐวิทย์, ต้า อธิวัตน์, นนท์ อินทนนท์, มินตัน มินตรา และ กาโตว์ ปัณณวิชญ์ เรื่องราวใน พี่นาค ภาค 4 นี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมพร้อมกันเลย