บริษัท รับทํา seo มีขั้นตอนการเริ่มต้นทำ SEO อย่างไร

บริษัท รับทํา seo

บริษัท รับทํา seo เป็นยังไง? สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ไม่เคยทราบว่า SEO เป็นยังไง ถ้าหากกล่าวให้เข้าใจง่ายๆเลยก็คือ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นวิธีการทำการตลาดออนไลน์อย่างหนึ่ง เพื่อดันให้เว็บของติดอันดับบนหน้า Search Engine เป็นต้นว่า Google ซึ่งทำให้ถูกเผชิญได้ง่าย ซึ่งก็จะต้องอาศัยเคล็ดลับและก็ส่วนประกอบต่างๆที่ทำแล้ว Search Engine คิดว่า เว็บของคุณดี มีคุณภาพและก็เข้าขั้นที่ระบุเข้าช่วยด้วย

บริษัท รับทํา seo เพราะเหตุใดกระบวนการทำ SEO ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น?

จากสถิติในทุกวันนี้มนุษย์เราใช้ Search Engine หลักอย่าง Google สำหรับในการค้นหาสิ่งที่พอใจกว่า 5.6 พันล้านครั้งต่อวัน ซึ่งถ้าธุรกิจเข้าถึงคนโดยส่วนใหญ่พวกนี้ได้ก็ย่อมเป็นต่อ รวมทั้งยิ่งถ้าเกิดคนรู้จักกันคุณผ่านการค้นหาบน Search Engine ในอันดับที่หนึ่งในเรื่องที่คุณชำนาญ รวมทั้งเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของคุณเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งเป็นการให้โอกาสให้ธุรกิจได้ประโยชน์ในหลายๆด้าน อย่างเช่น

เพิ่มจังหวะสำหรับเพื่อการสร้าง Traffic

ด้วยเหตุว่าคงจะไม่มีผู้ใดจะใช้เวลาตลอดวันสำหรับในการค้นหาเรื่องที่พึงพอใจบน Google จากผลการค้นหา (Search Result) เป็นล้านๆเว็บ ฉะนั้น แม้ธุรกิจของคุณสามารถทำให้หน้าเว็บติดอันดับต้นๆบนหน้า Search Engine ด้วยแนวทางทำ SEO แน่ๆว่า ก็จะก่อให้ได้ Organic Traffic เยอะมากๆจากแนวทางการทำ SEO มาแบบฟรีๆ

1. ส่องยุทธวิธี SEO ของคู่ปรปักษ์
ช่วงนี้แทบเป็นสมัย SEO ครองบ้านครองเมือง จะต้องชี้แจงก่อนว่า การส่องแผนการ SEO ของแบรนด์คู่ปรปักษ์เป็นอีกแนวทางที่จำเป็นต้องใช้ระแวดระวัง จดจำไว้ว่า “คุณสามารถมองแนวทางของบุคคลอื่นได้แต่ว่าห้ามก๊อปปี้นะคะ” จำเป็นต้องอยู่ในกฎเหล็กที่ว่า “ห้าม Copy เด็ดขาด” ถามคำถามว่าเพราะเหตุใดถึงย้ำหนักย้ำดก เนื่องจากว่าการหากพวกเรามัวแต่เดินตามรอยตีนคนอื่นๆก็จะไม่มีรอยตีนของตนเองและก็กระบวนการทำ SEO ก็ด้วยเหมือนกัน

สิ่งที่พวกเราควรจะเก็บข้อมูลที่ได้รับมาจาก SEO คู่แข่งขัน มีดังนี้

เริ่มจากเก็บข้อมูลวิธีการทำ SEO บนเว็บเป็นยังไง มีคะแนนเว็บเท่าใด สืบว่าเว็บไซต์ของธุรกิจคู่ต่อสู้ทำอะไรบ้าง ดังเช่น ใช้คีย์เวิร์ด (Keywords) อะไร เขียนคำพรรณนา Title Descriptions แล้วก็ Meta Descriptions อย่างไรต้นแบบไหน ? เนื่องจากข้อมูลพวกนี้จะถูกแสดงในหน้าผลของการค้นหา (SERP) เสนอแนะใช้วัสดุ Extensions บน Google Chrome ที่ชื่อว่า Mozbar เป็นอะไรที่เหมาะสมกับสายฟรี SEO

และก็ตามด้วยการเก็บข้อมูลว่า Traffic ของเว็บไซต์คู่ปรปักษ์ โดยพวกเราสามารถค้นข้อมูลพื้นฐานพอดี Ubersuggest ซึ่งเป็นวัสดุเช็กข้อมูล จากเว็บ neilpatel.com สร้างโดยนักการตลาดตัวเทวดาด้าน SEO อย่าง Neil Patel

ต่อจากนั้นนำข้อมูลที่มีมาพินิจพิจารณามองหายุทธวิธีมองข้อด้อย จุดเด่น ช่องทางที่เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ธุรกิจของพวกเรา แล้วก็พินิจพิจารณาสมรรถนะ SEO ของพวกเราด้วย

2. สร้างเว็บไซต์บล็อก Content Blog แบบมีช่องคอมเมนต์

อย่างที่พวกเรารู้ดีว่า Google ชอบให้ความใส่ใจกับเว็บไซต์บล็อกที่มีสาระกับชาวเน็ตหรือผู้ชม (User) เป็นหลัก เพราะฉะนั้น การเพิ่มช่องคอมเมนต์ (Comment) ให้ผู้ชมก็เป็นอีกเคล็ดวิธีกล้วยๆที่ช่วยทำให้ปรับ SEO พวกเราดีขึ้น เมื่อมีคนมาสนทนา ถามตอบใต้บล็อกบทความอยู่เป็นประจำนี้ช่วยได้นะ แม้กระนั้นเคล็ดวิธีนี้ยังมีข้อควรปฏิบัติตามเป็นต้องระมัดระวังการรีวิวแบรนด์แง่ลบ หรือการร้องทุกข์ที่ทำให้ธุรกิจเสียหาย ตกลงว่า ทำเป็นแม้กระนั้นจำต้องเฝ้าช่องคอมเมนต์ให้ดีนะค่ะ

3. ทดลองใช้ Keyword แบบ Longtail ดูบ้าง

ภายหลังเก็บข้อมูลคู่ต่อสู้เสร็จ กระบวนการทำ SEO ของธุรกิจพวกเราให้บรรลุเป้าหมายได้จำเป็นต้องเริ่มจากพวกเราเองจ้ะ นอกเหนือจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเว็บ พวกเราจำเป็นจะต้องบรรจงลงมือกระทำคอนเทนต์อีกทั้งส่วน Blog แล้วก็ส่วน Sellpage หน้าเว็บไซต์ขายของให้สอดคล้องกับหลัก SEO ด้วยก็ช่วยได้มาก

ถ้าเกิดคิดไม่ออกประเดี๋ยวจะเล่าเพิ่มให้ฟังนะอย่างเช่น พวกเราทำธุรกิจรับรองออนไลน์ปรารถนาโฆษณาประกันรถให้ชาวเน็ตคลิกมาหาเว็บพวกเรา นอกจากใช้คำว่า “ประกันรถ” แล้ว พวกเราบางครั้งอาจจะเสริมด้วย Longtail Keywords อย่างคำว่า ประกันรถที่แห่งไหนยอดเยี่ยม, ประกันภัยรถยนต์ที่แห่งไหนดี 2563, ประกันรถที่ใดดี Pantip รวมทั้งคำว่า ซื้อประกันภัยรถยนต์ที่แหน่งใดดี หรือประกันรถถูกและก็ดี ฯลฯ

วันนี้ทางพวกเราจะมาเล่าถึง แนวทางการทำ SEO สำหรับมือใหม่ กัน SEO นั้นย่อมาจาก Search Engine Optimizationหมายถึงการแก้ไขส่วนต่างๆของเว็บให้ติดอันดับบน Google ได้ ซึ่งขั้นตอนการนี้จะช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีทราฟฟิกผู้เที่ยวชมผ่านเข้ามาได้วันแล้ววันเล่าโดยไม่ต้องเสียตังค์ โดยหลักการแล้วจะเป็นการย้ำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำบทความที่มีสาระกับคนอ่าน รวมทั้งการวางองค์ประกอบ SEO ที่ถูกบนหน้าเพจ ก่อนหน้าที่ผ่านมาเคยเขียนถึงกระบวนการทำ SEO โดยการใช้ปลั๊กไฟอิน Yoast SEO ที่สามารถช่วยให้การทำ SEO นั้นเกิดเรื่องที่ง่ายอย่างยิ่งๆไปตามอ่านเพิ่มอีกกันได้ตรงนี้เลยคะ

ครั้งนี้พวกเราจะมาเล่าว่ากล่าว แนวทางทำ SEO นั้นมีต้นเหตุเพิ่มอีกอะไรอีกบ้าง ข้อมูลที่ปลาได้ก็มาจากการไปลงเรียนเพิ่มเติมอีกแล้วมีความเห็นว่ามันมีสาระกับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ของตนเองมากมายๆเลยเอามาแชร์กันจ้ะ สำหรับผู้ที่พึงพอใจต้องการทำความเข้าใจเรื่อง SEO ฉบับอัพเดทขอชี้แนะให้อ่านอย่างระมัดระวังตรงนี้เลยคะ

แนวทางการทำ SEO ทำเช่นไร? จำเป็นต้องเสียตังค์หรือเปล่า?

เป็นปริศนาที่หลายท่านสงสัยกัน ลำดับแรกจะต้องบอกก่อนว่าการทำ SEO ไม่เสียเงินเสียทอง นอกจากว่าถ้าปรารถนาว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน SEO มาดูแลเว็บ ให้คำปรึกษา กระบวนการทำ SEO เป็นการ “ปรับปรุงแก้ไข” (Optimize) เว็บของพวกเราให้ตรงกับสเปคพื้นที่ Search Engine ได้แก่ Google มีความคิดเห็นว่าเว็บพวกเรามีความน่านับถือ มีการลิงก์จากเว็บอื่นๆมายังเว็บพวกเรา มีการแบ่งประเภทและชนิดระบบดี นอกเหนือจากนี้ยังรวมถึงการ ปรับแต่งรายละเอียดให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Keyword ผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการต่างๆอยู่เรื่อยซึ่งจะต่างกับกรณีการชำระเงินซื้อพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้ขึ้นผลของการค้นหาเว็บอยู่ในอันดับหนึ่งที่เรียกว่า SEM (Search Engine Marketing) แบบที่เวลาพวกเราค้นหาใน Google แล้วขึ้นเว็บว่า Ad (ประชาสัมพันธ์) ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้ไม่ต้องการเสียเงินเสียทอง แล้วก็อยากที่จะให้เว็บอยู่ในอันดับที่หนึ่งจำต้องทำ SEO ให้ดี

วิธีการทำ SEO ชอบมีการอัปเดตใหม่อยู่เรื่อยตามระบบของ Search Engine ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่ใช่วิธีการทำครั้งเดียวแล้วจบ ควรมีการเล่าเรียนรวมทั้งอัปเดตเคล็ดลับใหม่ๆอยู่ตลอด วันนี้พวกเราได้นำแนวทางการทำ SEO แบบง่ายๆสำหรับมือใหม่มาให้ทุกคนทดลองไปเริ่มทำเองมอง

ถ้าหากกล่าวถึงแนวทางการทำการตลาดออนไลน์ในตอนนี้ที่เต็มไปด้วยคู่ต่อสู้เยอะแยะ ไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะให้เว็บของตัวเองติดอันดับบนหน้าแรกของ Google กันทั้งหมด รวมทั้งแนวทางที่มีคุณภาพสูงที่สุดก็คือกระบวนการทำ SEO (Search Engine Optimization) อันนับว่าเป็นแนวทางสำคัญที่สามารถจะช่วยให้ธุรกิจของพวกเราสามารถประสบผลสำเร็จได้ บริษัท รับทํา seo เพราะว่าการได้ขึ้นไปอยู่บนลำดับที่หนึ่งบนหน้าผลของการค้นหา จะมีผลให้เว็บได้เปลี่ยนเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มจังหวะสำหรับการคลิกเข้ามาของผู้ใช้งาน (Click Rate) นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปริมาณผู้เข้าชมเว็บ (Traffic) ที่มากขึ้น และก็นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่เติบโตขึ้นด้วย

ดังนี้ กระบวนการทำ SEO นั้นมีตัวช่วยมากไม่น้อยเลยทีเดียว บริษัท รับทํา seo บางธุรกิจก็เริ่มเรียนแล้วก็ลงมือกระทำด้วยตัวเอง แม้กระนั้นเพื่อลดการเสี่ยงรวมทั้งปกป้องปัญหาที่บางทีอาจเกิดขึ้น หลายธุรกิจก็เลือกที่จะว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO ซึ่งสามารถประกันคำตอบได้ดีมากว่า อีกทั้งย่นระยะเวลามากยิ่งกว่า

อย่างไรก็แล้วแต่ ก่อนที่จะพวกเราจะเริ่มมองหา SEO เอเจนซีมาช่วยเหลือ พวกเราควรจำเป็นต้องรู้เรื่องแนวทางของ SEO ซะก่อน โดยเนื้อหานี้จะมาบอกสิ่งที่พวกเราควรจะทราบก่อนใช้บริการรับทำ SEO ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง !

ถามคำถามว่าพวกเราจะหา Longtail Keywords ที่มีตั้งแม้กระนั้น 3 คำขึ้นไปที่ชาวเน็ตกำลังพึงพอใจได้จากที่ไหน ?

ภายหลังจากเก็บข้อมูลคู่ปรับเสร็จ วิธีการทำ SEO ของธุรกิจพวกเราให้บรรลุผลสำเร็จได้จำเป็นต้องเริ่มจากพวกเราเองจ้ะ นอกเหนือจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเว็บ พวกเราจึงควรบรรจงลงมือกระทำคอนเทนต์อีกทั้งส่วน Blog แล้วก็ส่วน Sellpage หน้าเว็บไซต์ขายของให้สอดคล้องกับหลัก SEO ด้วยก็ช่วยได้มาก

ถ้าเกิดคิดไม่ออกสักครู่จะเล่าเพิ่มให้ฟังนะอย่างเช่น พวกเราทำธุรกิจรับรองออนไลน์ปรารถนาโฆษณาประกันรถให้ชาวเน็ตคลิกมาหาเว็บพวกเรา นอกจากใช้คำว่า “ประกันรถ” แล้ว พวกเราบางครั้งอาจจะเสริมด้วย Longtail Keywords อย่างคำว่า ประกันรถตรงไหนดีเยี่ยมที่สุด, ประกันภัยรถยนต์ที่แหน่งใดดี 2563, ประกันรถที่แหน่งใดดี Pantip แล้วก็คำว่า ซื้อประกันภัยรถยนต์ไหนดี หรือประกันรถถูกรวมทั้งดี ฯลฯ gamestock2012

ใช้ Keyword Planner ใน Google Ads มองเพื่อเป็น Keyword ideas ประยุกต์ใช้
แม้ไม่ถนัดเปิด Keyword Planner บน Google Ads ชี้แนะวัสดุคีย์เวิร์ดลองใช้ Keyword Tool ก็ใช้ฟรีจ้ะ
ทดลองดูคำค้นหาใกล้เคียงบนหน้า Google ด้วยการทดลองพิมพ์ลงไปที่ช่องค้นหา รวมทั้งเลื่อนลงมามองพวกเราจะเจอกับ Longhtail Keywords น่าดึงดูด สามารถจับใช้ได้ตามสบาย ตามภาพที่เอามาฝากข้างล่างนี้