ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี  มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี  Operation Mincemeat กลับแผนรบลวงโลก ถึงผู้คนจำนวนมากจะรู้จักคุ้นเคยกับสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วก็ท้องนาซีกันอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้จัก “Operation Mincemeat“ ของหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ “MI5” ซึ่งจุดมุ่งหมายของดำเนินการเป็น การส่งข้อมูลเท็จเกี่ยวกับแผนจู่โจมไปยังที่นาซีว่า ฝ่ายสัมพันธมิตร (Allies) จะจู่โจมกรีซ ไม่ใช่สิสิลี ชักจูงให้ที่นาซีย้ายกองกำลังร่วมกว่า 90,000 นายไปวางกำลังที่กรีซแทน

โดยได้ไอเดียมาจากกรณีศึกษาในอดีตกาล ศพทหารมักมีข้อมูลการรบหรือข้อมูลลับประจำตัวอยู่ ทำให้มักกำเนิดข้อมูลหลุดไปยังฝั่งศัตรูนั่นเองEwen Montagu (Colin Firth จาก Kingsman, The King’s Speech อื่นๆอีกมากมาย) กับ Charles Cholmondeley (Matthew Macfadyen จาก Succession, Pride & Prejudice อื่นๆอีกมากมาย) ที่ MI5 พร้อมคณะทำงาน อาทิเช่น เลขาฯ Hester Leggett (Penelope Wilton จาก Downton Abbey), เจ้าหน้าที่ Jean Leslie (Kelly Macdonald จาก No Country for Old Men), รวมทั้ง Ian Fleming (Johnny Flynn จาก Emma.)

อื่นๆอีกมากมาย ร่วมคิดแผนรวมทั้งกระทำปลอมตัว “ศพข้าราชการไม่มีเครือญาติ” เป็นนายทหาร William Martin ซึ่งเป็นชื่อโหล ยากแก่การรับรองตัวตน แนบข่าวสารเลียนแบบ พร้อมทำความเป็นมาเลียนแบบรวมทั้งเนื้อหาเลียนแบบๆ(หรือความเป็นคน) ให้กับนายทหารคนนี้ ได้แก่ การขอยืมรูปยุคยังสาวของพนักงานมาใช้เลียนแบบเป็นภาพคู่รักติดไปพร้อมกับศพ ก่อนที่จะนำศพไปทิ้งลอยน้ำใกล้ริมฝั่งประเทศสเปน ซึ่งเป็นประเทศที่มีสถานะทางการรบเป็นกลาง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็แอบมีสายของทุ่งนาซีซ่อนเร้นอยู่เยอะแยะ

ดำเนินการนี้สามารถช่วยรักษาชีวิตของทหารอังกฤษกว่า 1 แสนนายได้เสร็จ และก็ก่อให้เกิดความมีชัยใน “Operation Husky” หรือแนวทางรุกรานเกาะสิสิลีของฝ่ายสัมพันธมิตร ในปี 1943 ถัดมา ทำการนี้ยังได้รับการชมเชยให้ยอดเยี่ยมในยอดเยี่ยมแผนลวงโลก ด้วยเหตุว่าศพเลียนแบบเพียงแค่ศพเดียวสามารถหลอกทหารท้องนาซีทั้งยังกองทัพ!อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้ หนังฟรี Operation Mincemeat จะสร้างมาจากแผนลับลวงโลกสุดเกินจริงท่ามกลางมหาการรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ทั้งยังยังนำโดยกองทัพดารามากมายความสามารถ  ดูหนังออนไลน์ฟรี แต่ว่าหนังก็มิได้เชิญชวนตื่นเต้นไปกับแนวทางสักเท่าไหร่ ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีอาจเพราะเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยนักแสดงแล้วก็ subplot มาก ในขณะที่ต้องและไม่จำเป็นต้อง ดังเช่นว่า รักหลายเส้า, แรงดลใจของ Ian Fleming ผู้ให้กำเนิดนิยายสปายชื่อก้องโลกชุด Jame Bond และก็ร่วมกระทำการนี้ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทำให้ความเข้มข้นแล้วก็ความระทึกของดำเนินการถูกตัดทอนลงไปอย่างโชคร้ายในวัตถุดิบ

ดูหนังออนไลน์ฟรี

Operation Mincemeat กลับแผนรบลวงโลก เล่าราวในการรบที่ “ข้อมูล” เป็นสิ่งจำเป็นที่มีชัยเหนือกว่าการทำสงครามรบ เพียงบิดเบือนหรือหลอกอีกข้างให้หลงกล ก็บางทีอาจทำให้เกิดผลของการเป็นผู้ชนะได้อย่างง่ายดาย ทำให้งานนี้ทางกองทัพอังกฤษก็เลยจำต้องกลับวิกฤตภายใต้เหตุการณ์ที่กำลังปั่นป่วนให้เป็นจังหวะ โดยการวางเป้าหมายที่ได้แรงผลักดันมาจากข้อมูลรั่วไหล ซึ่งหลุดไปยังฝั่งศัตรูจากศพของทหารที่มีข้อมูลการรบประจำตัวอยู่

พวกเขาก็เลยผุดความนึกคิดสร้าง “ศพทหาร” ที่ตายขึ้นมา เพื่อแจ้งข่าวเลียนแบบที่บางทีอาจจะรักษาชีวิตของทหารอังกฤษกว่า 1 แสนนายรวมทั้งพลเมืองทั่วทั้งประเทศให้รอดพ้นจากการสู้รบอันทารุณโหดร้ายนี้แก่นแท้ของหนังประเด็นนี้เป็นหนังสงครามก็จริง แต่ว่าแม้ว่าคุณจะมองหาฉากรบและก็ฉากต่อสู้ระเบิดตู้มตามตระการตาบนหน้าจอ หนังประเด็นนี้น่าจะไม่อาจจะตอบปัญหาของคุณแบบนั้นได้ เพราะว่า หนังใหม่ Operation Mincemeat

เป็นหนังดราม่าการทำศึกในแบบอย่างเชิงปฏิบัติการทางข้อมูลและก็ติดต่อเป็นข้างหลัง เจาะไปสู่วงในของกรุ๊ปดำเนินการลับของกองกองทัพอังกฤษแล้วก็แนวร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาพที่หนังปูทางออกมานั้น ก็เลยแปลงเป็นการระดมความคิดความสามารถรวมทั้งเจาะข้อมูลอย่างมีท่วงทีของแม้กระนั้นนักแสดง

ก็อยากได้รับว่า Operation Mincemeat อาจะไม่ใช่หนังสงครามเชิงข้อมูลที่เล่าเจริญอะไรเลย หนังออกเชื้อเชิญน่าระอาในบางช่วงไปเสียด้วยซ้ำ แต่ว่าเมื่อส่วนประกอบของเรื่องราวทุกส่วนที่เอามาใส่ผสมอยู่ในหม้อเดียวกันแล้ว จังหวะในตอนช่วงหลังของหนังก็ถือได้ว่าเป็นตอนที่เข้มข้นแล้วก็บันเทิงใจเชื่อตามเนื้อเรื่องไปได้อย่างง่ายๆเป็นหนังสงครามที่มิได้มีฉากการทำศึกอะไร แม้กระนั้นสามารถสร้างอารมณ์ร่วมรวมทั้งซาบซึ้งใจได้ในระดับหนึ่ง

งานดูแลของ “จอห์น แมดเดน” (จาก Shakespeare in Love) ก็นับว่าได้ตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรที่ทำให้หวือหวาอะไรนัก คุณลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้ก็จะต้องชูให้กับกลุ่มผู้แสดงชั้นนำจากทั่วฟ้าเมืองผู้ดีเขาเลย “วัวลิน เฟิร์ธ” กับ “แมทธิว แม็กฟาเดียน” เป็น 2 ชายหนุ่มที่ช่วยเหลือกันเกื้อกูลหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือ การแสดงแล้วก็การโอบอุ้มของพวกเขาช่วยยกฐานะให้กับหนังเจริญ จากที่ค่อนข้างจะจืดจางค่อยมองมีอะไร

กลับแผนรบลวงโลกแม้ว่าจะเป็นหนังสงครามข้อมูลแน่นๆแม้กระนั้น Operation Mincemeat ก็เพียรพยายามที่จะใส่มุกตลกขบขันแล้วก็อารมณ์ขันเข้ามาในหนัง แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วเปลี่ยนเป็นจุดที่ทำให้มองไม่เข้ากันพวกไปสักนิด บางคราวก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนกับใส่เข้ามาแบบไม่ทราบมรรยาทอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นก็ยังไม่ใช้ส่วนประกอบที่ผลักตัวหนังตรงลงไปสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเมื่อมาพบพล็อตศึกชิงนางกำนัลหนังสงครามเข้าไป เห็นด้วยเลยว่า…จุดนี้ทำให้มีความรู้สึกยิ่งไม่เข้ากลุ่มและก็กระโดดกระดอนแปลกจากแนวทางของหนังไปพอควร

นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งจุดที่หนังหยอดใส่เข้ามาเป็นกิมไม่กแล้วก็อีสเตอร์เอ้ก ที่ผู้ชมจึงควรมีความคิดว่า “รู้เรื่องทำเนอะ” กับการหยอดเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่้เชื่อมโยงไปสู่ตำนานสายของอังกฤษ อย่าง เจมส์ บอนด์ 007 ที่ในหนังสงครามประเด็นนี้เป็นเสมือนช่วยปฏิบัติหน้าที่เป็นสารขึ้นต้นให้กับการเริ่มแผนการปั้นสายเบอร์งามออกมา ที่ผู้ชมคงจะเพลิดเพลินใจกับข้อมูลนิดๆหน่อยๆที่ถูกแทรกเข้ามาสรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Operation Mincemeat กลับแผนรบลวงโลก

ก็จัดได้ว่าเป็นหนังสงครามเชิงข้อมูลดำเนินการที่ถ่ายทอดและก็ทำออกมาได้น่าพึงพอใจในระดับหนึ่ง บางทีอาจจะออกจะไกลห่างความสมบูรณ์แบบ หนังเต็มไปด้วยข้อมูลที่บากบั่นกระชับแล้ว แต่ว่าก็สามารถกระชับได้เป็นความยาว 2 ชั่วโมงแบบนี้ นี่เป็นเรื่องราวในการสู้รบที่คนโดยมากไม่ค่อยรู้จักนัก หนังหัวข้อนี้ก็เลยราวกับมาเปิดประสบการณ์ทางประวัติศาสตร์อีกมุมมอง ถึงแม้บทหนังและก็การเล่าเรื่องจะยังมิได้ดีนัก แต่ว่าพล็อตกลับกลอกถือได้ว่าเป็นตัวเชื่อมที่บันเทิงใจ และก็กลุ่มดาราหัวข้อนี้ยังจำต้องยกนิ้วให้อยู่

เมื่อในการรบ “ข้อมูล” เป็นสิ่งจำเป็นที่มีชัยเหนือกว่าการทำสงครามรบ เพียงบิดเบือนหรือหลอกอีกข้างให้หลงกล ก็บางทีอาจทำให้เกิดผลสรุปของการเป็นผู้ชนะได้อย่างง่ายดาย ทำให้งานนี้ทางกองทัพอังกฤษก็เลยจะต้องกลับวิกฤตภายใต้เหตุการณ์ที่กำลังปั่นป่วนให้เป็นจังหวะ โดยการวางเป้าหมายที่ได้แรงจูงใจมาจากข้อมูลรั่วไหล ซึ่งหลุดไปยังฝั่งศัตรูจากศพของทหารที่มีข้อมูลการรบประจำตัวอยู่ พวกเขาก็เลยผุดความนึกคิดสร้าง “ศพทหาร” ที่ตายขึ้นมา

เพื่อส่งข่าวคราวเลียนแบบที่บางทีอาจจะรักษาชีวิตของทหารอังกฤษกว่า 1 แสนนายและก็พลเมืองทั่วประเทศให้รอดพ้นจากการศึกอันไร้มนุษยธรรมนี้หนังสร้างจากความจริงของแนวทางอันน่าเกินจริงกับ “ปฏิบัติงานที่ศพผู้ตาย ฉ้อฉลทหารที่นาซีทั้งยังกองทัพ” โดยวัตถุประสงค์ของปฏิบัติงานนี้ เป็นการส่งข้อมูลที่เป็นเท็จเกี่ยวกับจุดที่ฝ่ายสัมพันธมิตรต้องการจะจู่โจม เพื่อหลอกให้ข้างท้องนาซีวางกำลังไม่ถูกจุด ซึ่งเป็นเยี่ยมในยอดเยี่ยมคำลวงที่แปลงเกมสงครามโลกของอังกฤษไปนิรันดร

แถมดังถึงขั้นที่มันเคยถูกกล่าวถึงไปใช้เป็นไอเดีย ดูหนังออนไลน์ฟรี ให้กับภาพยนตร์ตื่นเต้นคลาสสิกของ “อัลเฟร็ด ได้รับความนิยมช์ค็อก” มาแล้วใน “North by Northwest” รวมทั้งเอามาเล่าเป็นภาพยนตร์เรื่อง “The Man Who Never Was” ที่เข้าฉายเมื่อปี 1956 ด้วย แต่นี่ก็คือทีแรกที่คุณจะได้ทราบ! ได้สัมผัส! ได้มองเห็นทุกรายละเอียดแล้วก็ทุกขั้นตอนของเบื้องหน้าเบื้องหลังกลยุทธ์ลวงโลกที่จะถูกเผยให้มองเห็นหนแรกบนจอภาพยนตร์แบบเต็มตาที่ “Operation Mincemeat กลับแผนรบลวงโลก” แห่งเดียวของโลก

 

Prey For The Devil สวดมนตร์ส่งไปตกนรก

หนังเปิดตำนานการไล่ผีเรื่องใหม่ที่ว่าด้วยเรื่องราวของแม่ชีแอนที่เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษสำหรับในการปราบผี ที่จำเป็นต้องมาพบเห็นกับความน่าสยดสยองที่คุณนั้นยากเกินกว่าจะจัดการ ของผู้กำกับ แดเนียล สแตมม์ จาก 13 Sins (2014) และก็ The Last Exorcism (2010) ที่เคยสร้างเสียกหวีดร้องกันมาแล้วทั่วทั้งโลก แล้วก็ความหลอนขั้นเต็มที่จะกลับมาอีกรอบในหนังหัวข้อนี้

แอน (แจ็กเกอลีน ไบเออร์ส) แม่ชีวัย 25 ปี ที่มั่นใจว่าคุณเกิดขึ้นมาเพื่อปราบผี แม้กระนั้นคุณจะต้องฝ่าฝืนจารีตด้วยเหตุว่างานไล่ผีมันเป็นของนักบวชเพียงแค่นั้น ด้วยแรงช่วยเหลือของผู้ดูแลศ.จ.ที่เห็นความสามารถพิเศษของคุณ ทำให้คุณได้โอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการฝึกการสอน ระหว่างทางพิสูจน์ฝีมือตนเอง แอนได้เจอกับคนเจ็บที่อาการหนักที่สุดของสถานที่เรียน รวมทั้งจำเป็นต้องพบเจอกับอำนาจทารุณโหดร้ายที่ครอบครองสถานศึกษาที่นี้ แถมมันมีส่วนข้องเกี่ยวกับอดีตกาลของคุณอีกด้วย

เรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งที่ได้รับเลือกให้เข้าชั้นเรียนวิชาปราบผีกับบรรดานักบวช แม้ว่าจะเป็นข้อบังคับก็ตาม แต่ว่าเนื่องจากว่าคุณมีพรสวรรค์อย่างยิ่ง ก็เลยได้รับการละเว้น ท่ามกลางเหตุผีสิงที่ทวีมากขึ้นอย่างผิดสังเกต แม่ชีผู้นี้ได้ออกไปสู้ศึกในแนวหน้าเมื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกผีร้ายสิง แม่ชีสงสัยว่าผีตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วบางทีอาจเป็นตัวเดียวกับที่เคยสิงแม่ของคุณ แต่ว่าแล้วคุณก็ได้เจอข้อเท็จจริงที่น่าสยดสยองมากกว่า

หนังสยองขวัญแบบสุดน่ากลัวหนังสำเร็จหน้าที่ดูแลของ “แดเนียล สแตมม์” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังแนวปราบผีอย่างนี้ เมื่อสิบกว่าปีกลาย อย่าง The Last Exorcism แล้วก็เขายังผู้กำกับฉบับรีเมคภาพยนตร์ไทย 13 เกมสยดสยอง เวอร์ชั่นฮอลลิวูดด้วย ตอนนี้นับว่าได้กลับมาจับงานสร้างภาพยนตร์อีกทีในรอบยาวนานหลายปี ก็จัดว่าใช้ประสบการณ์แล้วก็ไอเดียในแบบอย่างของเขา ดูหนังออนไลน์ฟรี  เซอร์วิสแฟนคลับหนังสยองขวัญด้วยการใส่จังหวะและก็โทนที่เขาทราบกันดีอยู่แล้วกว่าแฟนหนังจะถูกใจแบบไหนสูงที่สุด

แต่ว่าเอาเข้าจริงๆนั้น Prey of the Devil บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่บทหนังที่แข็งแรง แล้วก็หัวข้อในหนังที่หนักแน่นมากมายสักเท่าไหร่ ราวกับตัวหนังยังออกจะอยู่ในเซฟโซนไปสักนิด เลยใช้แนวทางประสมประสานหนังผีดังๆจากปัจจุบันมาปรับใช้กับโทนความคลาสสิกแบบหนังผีสิงในสมัยก่อน ถามคำถามว่าส่วนประกอบออกมาดีหรือเปล่า ก็จะต้องกล่าวว่าออกจะใช้ดี ก็แค่หนังยังมิได้ถึงกับมอบความแปลกใหม่อะไรให้กับผู้ชมได้ขนาดนั้น

จุดหนึ่งที่จัดว่าหนังมานะรวมทั้งเกือบไปถึงเป้าหมาย ก็คือการใช้ผู้แสดงหลักเป็นหญิงในขับ ใช้แม่ชีเข้ามาผู้โยงเรื่องราวสำหรับเพื่อการล้มล้างภูติผี ที่พวกเราแทบไม่ค่อยได้มองเห็นสักเท่าไหร่ แล้วก็ถือเป็นการยกฐานะรวมทั้งลบล้างแนวความคิดชายยิ่งใหญ่ในศาสตร์ปราบผีที่คริสตจักรลงไปได้อย่างคมคาย สามารถสลัดบ๊อบใส่นักบวชไปได้ดีๆเนื่องจากสิสเตอร์คนนี้ก็สามารถผงาดขึ้นมาได้ด้วยความถนัดเหมือนกัน

ดูหนังออนไลน์ฟรี

การเล่าเรื่องใน Prey of the Devil ก็ค่อนข้างจะคลีเช่ (ซ้ำซาก) ไปในหลายจุด โทนของหนังที่มิได้มีความแปลกใหม่ จังหวะแล้วก็แนวทางของหนังก็มิได้ทายใจอะไรได้ยากนัก ยังเป็นการขอยืมสูตรสำเร็จเดิมๆมาใช้ต่อยอดไปเรื่อยถึงกระนั้นหนังก็ดีแล้วไซน์และก็เคลื่อนอารมณ์ความน่าสยองและก็ความผวาเข้ามาได้อย่างสนองตอบผู้ชมเจริญ มีฉากให้ผวา มีซีนให้ผวา แม้เงื่อนอะไรต่างๆที่วางเอาไว้นั้นจะค่อนข้างจะฐานราก แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มองได้หลอนเพลิดเพลินไปได้เรื่อย

หนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะมิได้ใช้บริการดาราหนังที่โด่งดังอะไรนัก ดูหนังออนไลน์ฟรี  เสมือนจะยุติธรรมเนียมของหนังแนวๆนี้ไปแล้วมัง แต่ว่า “แจคเกอลีน บายเอ้อรส์” ที่มาเป็นแม่ชีแอน รวมทั้งเป็นตัวละครที่จะต้องแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้เต็มๆก็เกือบทำให้คุณหามเอาไว้ไม่อยู่ด้วยเหมือนกัน โชคดีที่ความน่าขนลุกของหนังกับความเฮี้ยนของเหล่าอสุรกายยังมาช่วยจุนเจือตัวหนังเอาไว้ได้อีกแรง แต่ว่าการแสดงของคุณนั้นก็นับว่ามิได้ห่วย แต่ว่าก็ยังไม่ใช่ระดับที่สะดุดตาที่สุด การแสดงของคุณยังค่อนข้างจะติดการแสดงอยู่นิดหน่อย

ในตอนที่ดาราหนังสมทบคนอื่นก็ราวกับมาเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเสริม ไม่ว่าจะเป็น “คริสเตียน นาวาร์โร”, “คอลิน ซัลมอน” หรือเจ้าแม่หนังผี “เวอร์จิเนีย แมดสังเวย” ที่ผู้แสดงที่ไม่ค่อยข้างมีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรเยอะแค่ไหน ราวกับโดนจับมาใส่ให้หนังมองเต็มๆเท่านั้นเอง เพราะเหตุว่าความสะดุดตาสำคัญๆนั้นตกไปอยู่ที่บทของสิสเตอร์แอนเป็นแก่นแท้แล้ว

หนังผีที่เหมาะสมกับตอนเทศกาลหลอนๆน่าจะเป็นหนังผีที่เหมาะสมกับตอนเทศกาลหลอนๆอย่างงี้ดี เพียงหนังบางทีก็อาจจะยังมิได้มีอะไรให้น่าจำได้มากขนาดนั้น ความหลอนรวมทั้งความน่ากลัวในหนังจัดมาให้ได้อย่างพอประมาณ เกือบจะสุดแล้วแต่ก็ยังไม่สุดเท่าไร เสมือนยังวนอยู่ในอ่างเซฟโซน หรือพากเพียรที่จะเก็บกักเอาไว้สร้างเป็นแฟรนไชส์ถัดไปไหม ถึงกระนั้นก็นับได้ว่าเป็นหนังผีที่มิได้ห่วยอะไร น่าไปอุดหนุนกระตุ้นต่อมตระหนกตกใจให้ดำเนินงานได้ในระดับที่ดี

ความน่าดึงดูดใจของหนังประเด็นนี้เป็นการทลายกรอบของพิธีการไล่ผีของชาวคริสต์ที่ธรรมดาแล้ว นักบวชเป็นผู้ที่ทำพิธีการไล่ผี แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้เสมือนเป็นด้านกลับแล้วก็เชิญถามที่ว่า แม่ชีจะสามารถไล่ผีได้หรือเปล่า โดยหนังอย่างคร่าวๆเกี่ยวกับเรื่องราวของแม่ชีสาวคนนึงที่ได้ได้โอกาสเข้ามาในสถานที่เรียนสำหรับฝึกหัดวิชาไล่ผีโดยยิ่งไปกว่านั้น คุณได้ร่วมเรียนกับนักบวชคนใหม่หลายคน แม้กระนั้นสิ่งที่คุณจำต้องพบเป็นเคสคนไข้ที่โดนซาตานสิงร่างที่รุนแรงกว่าเคสใดๆก็ตาม

ที่ว่ามันน่าดึงดูดเป็นเข้าดูในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แม่ชีจำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ตัวตนและก็ความมานะบากบั่นของการที่กำลังจะได้เป็นผู้ไล่ผี มันก็ราวกับเป็นการเปรียบเทียบว่าหญิงไม่ว่าจะอยู่ในสังคมอะไรก็ตามก็ยังคงควรมีการต่อสู้อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอำนาจและก็ความเป็นผู้ชายที่ครอบอยู่ในศาสนา ซึ่งซาตานมันบางครั้งอาจจะเปรียบเทียบได้หลายแบบ อีกทั้งบางทีอาจเป็นเงื่อนฝังลึกในใจผู้แสดง ที่หนังก็สอนพื้นฐานไว้และก็เฉลยคำตอบเงื่อนสำคัญที่ทำให้ผู้ชมร้องอ้อ

ทั้งมันก็บางทีก็อาจจะเปรียบเทียบไปถึงแรงกดดันจากสังคม จากศาสนาที่การที่เพศชายยังคงยิ่งใหญ่ในศาสนาอยู่ว่ากันตามจริง ซึ่งมันเป็นหนังที่มีเรื่องมีราวน่าดึงดูด แต่ว่าความสนุกสนานพวกเรายังไม่ถูกใจมากแค่ไหน บางทีอาจเนื่องจากว่าหนังมันมีความเน้นย้ำตุ้งแช่หรือซีนที่ทำให้เน้นย้ำตระหนกตกใจอยู่เยอะๆตลอดทาง จริงๆมันบางทีอาจเป็นเรื่องดีที่หนังมันร้ายแรงรวมทั้งโหดเหี้ยมสุดทางของมันที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและก็ความโกรธเคืองของพิธีบูชาไล่ผี แม้กระนั้นส่วนนึงก็มีความคิดว่ามันซ้ำรอยไปกับหนังสยองขวัญหลายเรื่อง กระทั่งทำให้หนังมีบรรยากาศเดิมๆกระทั่งมิได้รู้สึกน่าสยองอะไร ย้ำขายชั่วร้ายโฉ่งฉางเพียงอย่างเดียว

ทั้งก็เสียดายตัวเรื่องรวมทั้งแนวทางเล่ามากมายที่ยังมองขาดๆเกินๆมีความไร้เหตุผลไม่ค่อยมีความเป็นมาอยู่หลายจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงหลักที่พวกเราคิดว่าถ้าเกิดหนังให้น้ำหนักกับนักแสดงแล้วก็บาลานซ์มิติความเชื่อมโยงแม่ลูกที่หนังเอ๋ยถึงอยู่ได้ดิบได้ดี ดูหนังออนไลน์ฟรี  มันบางครั้งก็อาจจะเป็นหนังที่น่าเอ่ยถึงมากยิ่งกว่านี้ในทางของความเป็นหนังผีหรือหนังสยองขวัญ

ก็เป็นหนังสยองขวัญสไตล์ไล่ผีที่ตุ้งแช่หนักๆJump Scare ย้ำๆซึ่งเรื่องรวมทั้งข้อความสำคัญมันมองน่าดึงดูดมากมายอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นยังตกม้าตายที่กรรมวิธีการเล่าและก็การนำเสนอบรรยากาศความสยองขวัญยังมองไม่แข็งแรงจนกระทั่งทำให้ภาพรวมก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่นนักหนังสยองขวัญสไตล์ไล่ผีที่ตุ้งแช่หนักๆJump Scare ย้ำๆจะต้องบอกเลยว่าเป็นหนังผีที่ฉีกกฏเกณฑ์ทุกๆอย่างของหนังผีไปเลยจริงๆนะครับ

ตัวหนังจะให้อารมณ์เสมือนพวกเราได้ดูหนังแอ็คชั่นสะมากยิ่งกว่านะครับ ที่แบบคนสู้กับผีได้แบบดุเด็ดเผ็ดมันมากมายเลยขอรับ นอกเหนือจากการที่จะจะต้องลุ้นคนสู้กับผีแล้วยังจำต้องมาผวากับฉากตุ้งแช่ที่จังหวะโคตรเป๊ะอีก เป็นอะไรที่ประทับใจมากครับกับหนังหัวข้อนี้ นอกนั้นตัวเค้าเรื่องของหนังยังน่าติดตามอีกด้วย ตัวหนังจะรอบิ้วให้พวกเราลุ้นเอาใจช่วยสิสเตอร์แอนอยู่เสมอเวลา และก็ด้วยกันไขเงื่อนปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับสมัยก่อนของคุณไปในขณะเดียวกัน

ส่วนเรื่องของความน่าสยดสยองนั้นบอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ไม่จะค่อยน่าขนลุกสักเยอะแค่ไหนนะครับ ที่แบบไม่ต้องหรี่ตามองกันเลยครับผม แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผวาบ้างน้อย แต่ว่าก็หลอนอยู่ครับผม หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าตัวหนังนั้นไม่ใช่หนังผีแบบค่ะๆเลยทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราพอใจได้เลย แถมมองเพลิดเพลินมากมายอีกด้วยครับผมกับหนังประเด็นนี้ ส่วนฉากที่ไม่สมควรพลาดเลยซึ่งก็คือ ฉากในห้องใต้ดินครับผม

ที่ทำออกมาได้น่าสะพรึงกลัวเหมาะสมกับบรรยากาศหนังผีมากมายๆเลยคนไหนที่ตามหาหนังผีสุดแปลกใหม่ ที่พร้อมจะระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้คุณไม่สมควรพลาดหนังผีสุดแปลกใหม่ ที่ราวกับพวกเราได้ดูหนังแอ็คชั่น ที่มาพร้อมด้วยความหลอนแบบพอดิบพอดีคำ แต่ว่าผู้ชมมีตกใจกันแน่ๆ ตัวหนังดีดูเพลิดเพลินๆผสมๆไปกับการเล่าเรื่องที่น่าติดตามของการปราบผีของแม่ชี

 

Captain America Civil War ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก

นี่มันเกือบจะไม่มีความต่างกับ The Avengers เลยนี่!!! เพียงแค่โปสเตอร์ก็ให้ฟีลเช่นกันเกินกระทั่งมั่นอกมั่นใจเลยว่าควรมีผู้ชมเป็นหมื่นเป็นแสนที่มีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังชื่อ The Avengers ไม่ใช่ภาคต่อของ Captain America อย่างที่ชื่อหนังบอกหนังรวมกลุ่มพรรคพวกซูเปอร์วีรบุรุษฝั่ง Marvel ยังคงบันเทิงใจมองเพลิดเพลินได้ดังเดิม การรุมล้อมของผู้แสดงนับสิบ(กว่า)ที่แต่ละตัวต่างก็มีคนรักๆคอยที่กำลังจะได้มองเห็นบนหน้าจอหนังถูกแบ่งบทได้อย่างพอดี กล่าวได้ว่าไม่มีผู้แสดงไหนไม่เป็นที่จำเพราะเหตุว่าล้วนแต่มีซีนหรือช็อตที่เด่น ซึ่งถ้าเกิดไม่เป็นผลต่อเส้นเรื่องมากมายก็จะต้องมีการแย่งซีนเรียกความเพลิดเพลินได้กันทั้งหมด

ก็มีอยู่บ้างที่ขาแจมซึ่งเป็นตัวละครสมาชิกใหม่บางตัว ดูหนังออนไลน์ฟรี สำหรับหนังชุดนี้จะมีซีนส่วนตัวที่เยอะแยะกว่าประชาชนเขาเพื่อเปิดตัวแบบเป็นทางการราวกับงานรวมพี่น้องในบ้านกำเนิดแต่ว่าเป็นสตูดิโอผู้ผลิตข้างหลังใหม่ เอ้อ..จะมีตัวไหนอีกล่ะ ก็ Spiderman (Tom Holland) นั่นแหละเด็กใหม่เก๋าเหี้ยนเพิ่งจะฝึกชักใย..ย้ำว่าชักใย..ได้ไม่กี่เดือนก็จะต้องยกพื้นที่ไว้เรียกกระแสให้เขาหน่อย แต่ว่าก็ยังโชคร้ายที่ผู้แสดงที่มีมุมน่าดึงดูดอย่าง Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) รวมทั้ง Vision (Paul Bettany) ไปจนกระทั่งตัวร้ายจริงๆของเรื่องราวทั้งปวงอย่าง Zemo (Daniel Brühl) ที่หลายทีเริ่มว่าควรเป็นตัวตั้งตัวตีสำหรับในการเดินเรื่อง

แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็จำต้องคืนให้พื้นที่ให้กับผู้ครอบครอง(ชื่อ)เรื่องอย่าง Captain America (Chris Evans) กับ Winter Soldier (Sebastian Stan) เพื่อนตายของเขาล่ะนอกเหนือจากนั้นฉากแอคชั่นยังบันเทิงใจน่าติดตามตั้งแต่เริ่มเรื่องไปจนกระทั่งแอคชั่นไคลแม็กซ์กับฉากปะทะกันในท่าอากาศยาน ที่แท้ๆและไม่ใช่ฉากไคลแม็กซ์สำหรับการคลี่คลายเงื่อนเรื่องหรอกนะ แม้กระนั้นแน่ๆว่าเป็นฉากที่ใครๆก็คิดออก ดูหนังผ่านเน็ต เนื่องจากมันสนุกสนานด้วยคิวแอคชั่นที่ไหลลื่น

ที่สำคัญเป็นมีมุมตลกขบขันที่ปนเปกับมุมดราม่าระหว่างแต่ละคู่นักแสดงได้น่าดู แม้พวกเราจะคาดคะเนไว้ก่อนแล้วว่ามันไม่มีอะไรที่เกินความมุ่งมาดหรอกซึ่งก็ไม่ง่ายเลยที่จะวางแบบและก็เล่าฉากที่ผู้ชมเพียงพอจะทราบตอนจบของฉากได้อย่างง่ายๆให้ยังมีไดนามิกที่สนุกสนานได้ขนาดนี้ ถึงจะดูอย่างกับว่าเด็กงอแงขอคืนดีงแง้งตีกันแต่ว่าก็ยังเรียกว่า ต้น-กึ่งกลาง-จบ ของฉากนี้ปฏิบัติงานได้อย่างยอดเยี่ยม มันใส่ไว้อีกทั้งแพ็กความบันเทิงใจเพื่อเซอร์วิสแฟนหนัง แล้วก็วางตำแหน่งการตระหนักทุกข์ใจสั่นสะเทือนบนเส้นเรื่องไว้ให้น่าจำได้เสมอกันทั้งคู่อารมณ์ความรู้สึก

อดไม่ได้ที่จะจำต้องเปรียบเทียบกับ Batman v Superman: Dawn of Justice (Zack Snyder / USA / 2016) ที่เข้าโรงฉายไปก่อนหน้า ถึงในมุมอารมณ์บรรยากาศจะต่างกันอยู่มากมายซึ่งผู้กำกับทั้งคู่หัวข้อต่างปฏิบัติหน้าที่ของตนเองได้ดิบได้ดีพอใช้ แม้กระนั้นในทางของบทนั้นกลับมีแผล รวมทั้งห้อมล้อมด้วยหัวข้อการเมืองซึ่งเป็นจุดน่าดึงดูดที่เบอร์ใหญ่ใกล้เคียงกัน ถ้าหากถอดความหมายพอใจส่วนตัวออกไปไม่เอามาวัดว่าการเล่าข้อความสำคัญของเรื่องไหนมันทำเป็นถึงกว่ากัน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก็จำเป็นต้องพูดว่าบทของ Batman v Superman: Dawn of Justice

นั้นมีแผลที่ใหญ่มากยิ่งกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดเปลี่ยนแปลงความคิดความรู้สึกของผู้แสดง Batman ใน “ฉากนั้น”ที่อีกทั้งง่ายรวมทั้งง่อยเปลี้ยเสียขาอย่างยิ่ง ทำให้คุณความดีในความไม่ถูกกันที่สร้างความลำบากใจต่อหัวข้อได้อย่างเหลือล้นตั้งแต่เริ่มเรื่องมากลับมีร่องรอยที่ทำให้พวกเราไม่เชื่อความประพฤติของนักแสดงที่คงจะมีรอยหยักสมองสูงอย่าง Batman ซึ่งไม่น่าเชื่อจิตใจผู้ที่กำลังเป็นศัตรูได้ง่ายขนาดนั้น ความตั้งอกตั้งใจอันดีที่จะกำจัด Superman ราวกับกำแพงเบอร์ลินที่ถูกพังทลายลงได้ง่ายสุดๆเพียงแค่น้ำฝนหยดเดียวซะงั้น

ในช่วงเวลาที่ Captain America: Civil War มีแผลที่เนียนกว่า บางทีก็อาจจะเรียกว่าแผลได้ไม่ถนัดนักด้วยเหตุว่ามันก็แค่หลักสำคัญที่พวกเราพึงพอใจแต่ว่าหนังมิได้เลือกที่จะผลักจุดนั้นให้ไปได้ไกลอย่างที่พวกเราหวังก็แค่นั้นเอง ก็คือข้อความสำคัญข้อสัญญาโซวัวเวียที่ Avengers จำต้องเลือกว่าจะอยู่ใต้การควบคุมของยูเอ็นเพื่อออมชอมตามใจเมืองหรือจะยังคงไม่ยอมรับอนุสัญญารวมทั้งเป็นหน่วยงานเอกชนอิสระถัดไป

ซึ่งหนังมิได้ดีเบตหัวข้อนี้ด้วยการยกผู้แสดงข้างเมืองขึ้นมาเป็นศัตรู  ดูหนังออนไลน์ฟรี แต่ขลุกอยู่กับเรื่องมิตรภาพความเกี่ยวพันรอยแผลเงื่อนสมัยก่อนระหว่างผู้แสดงซูเปอร์วีรบุรุษร่วมกันเองซึ่งก็ไม่ผิดเพราะว่าพล็อตเขาตั้งอกตั้งใจเซ็ตมาให้มันจำต้องตีคุ้นเคยอยู่แล้ว ดูหนัง แม้กระนั้นก็เล่นมุมนี้จนกระทั่งแอบมีกลิ่นให้ชักชวนคิดตั้งชื่อไทยได้ว่า ‘เพื่อนชาย My Hero’ ก็ฉากเทิร์นนิ่งพอยต์ความนึกคิดความไว้เนื้อไว้ใจของสหายมันเล่าด้วยเพื่อนพ้องอีกคนเบ่งเกร็งกล้ามซะขนาดนั้น POV

 

Project Power โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังวีรบุรุษ

กำเนิดเป็นมนุษย์ปกติมันเริ่มจะน่ารำคาญไป ถ้ามียาบางอปิ้งที่รับประทานเข้าไปแล้วเพิ่มพลังให้เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษได้ก็คงจะดี ไอเดียของการเปลี่ยนคนเดินดินให้แปลงเป็นซูเปอร์ถูกถือใส่อยู่ในหนังประเด็นนี้แล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Project Power หรือชื่อไทย โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังวีรบุรุษตัวหนังเป็นการผสมระหว่างหนังแอ็กชั่นแนวตำรวจตามล่าสารเสพติด กับเรื่องแนวพลังพิเศษ ซุปเปอร์วีรบุรุษ ที่พรีเซนเทชั่นในแบบ “ครึ่งเหมือนจริง”

ได้อย่างน่าดึงดูดรวมทั้งนับว่าพอดีไม่น้อย  gamestock2012  จัดว่าเป็นมิติใหม่ของหนังแนวพลังพิเศษและก็ซุปเปอร์วีรบุรุษอีกต้นแบบเลยก็ว่าได้ด้านตัวหนังได้ดารานำชำนาญระดับแม่เหล็กพอเหมาะพอควรสองคนมาร่วมหมายถึงเจมี่ ฟ็อกซ์ แล้วก็ โจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์ มานำแสดงเป็นตัวเอกคู่ในหัวข้อนี้ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีฉายบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์ทาง Netflix หนังที่เป็นทั้งยังไซไฟแล้วก็แอคชัน ประสานความเป็นหนังอาชญากรรม เมื่อบางบุคคลอยากทำธุรกิจใหม่ แล้วก็ยาที่ขายไม่ใช่ยาม้าแต่ว่าเป็นยาที่ทำให้มีพลังพิเศษ

มันเกิดเรื่องราวของคนกรุ๊ปหนึ่งที่ขนสินค้าจำพวกใหม่เข้ามาทางน้ำ ก่อนที่จะส่งมาให้คนอีกกรุ๊ปหนึ่งแบบฟรีๆสิ่งนั้นเป็น เม็ดยาที่มนุษย์ใครกันแน่รับประทานเข้าไปแล้วจะมีพลังราวกับซูเปอร์วีรบุรุษได้ 5 นาที พอเพียงปล่อยของแล้วพวกเขาก็จากไปแต่ว่าตามที่เป็นจริงพวกเขามีความนัยยะแฝงอยู่ผลจากการมียาจำพวกนี้อยู่ในตลาด มันได้ก่อเกิดธุรกิจขายยา (ที่ไม่ใช่สิ่งเสพติดแต่ว่าเป็นยาพาวเวอร์) โรบิน (Dominique Fishback/โดมินิค ฟิชหาม จากผลงานหนัง The Hate U Give) เด็กสาวผิวสีหลงใหลสำหรับการร้องแร็ปที่มีแม่ป่วยไข้รวมทั้งควรต้องหารายได้ คุณก็เลยเลือกมาทำธุรกิจค้ายาพลังวีรบุรุษ

ก่อนคุณจะได้เจอกับตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการชายชื่อแฟรงค์ (Joseph Gordon-Levitt/โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ จากผลงานหนัง Looper, Inception แล้วก็ 50/50) ที่เข้ามาช่วยคุณจากแก็งค์อาชญากรรมแม้กระนั้นตามที่จริง เขาก็มีภารกิจแฝงบางสิ่งด้วยเหมือนกันแล้วจู่ๆก็มีชายอีกคนหนึ่งที่เข้ามา เขาชื่ออาร์ต (Jamie Foxx/เจมี ฟ็อกซ์ จากผลงานหนัง Django Unchained, Baby Driver แล้วก็ The Amazing Spider-Man 2) ชายผิวสีที่ติดตามธุรกิจค้ายาพลังนี้ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง แปลงเป็นนักแสดงอีกทั้งสามที่จะต้องเกี่ยวโยงรวมทั้งเผชิญกันด้วยสิ่งร่วมเป็นยาพลังที่น่าสงสัยในที่

มารวมทั้งเป้าประสงค์ของการปล่อยของเจอกับหนังซูเปอร์วีรบุรุษความคิดใหม่ที่มีฉายในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์รีวิวหนัง ดูหนังผ่านเน็ต ‘โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังวีรบุรุษ’โดยธรรมดาของหนังซูเปอร์วีรบุรุษก็ชอบเปิดโอกาสกับคนเพียงแต่ไม่กี่ผู้ที่จะได้รับพลังบางสิ่งมาโดยบังเอิญบ้าง ตั้งอกตั้งใจบ้าง แต่ว่าคราวนี้ การเป็นซูเปอร์วีรบุรุษจะง่ายสุดๆขึ้นกว่าเดิม สไตล์ “ใครๆก็เป็นวีรบุรุษได้” ด้วยผู้กระทำระเดือกยาเม็ดแคปซูลที่จะทำให้ผู้รับประทานมีพลังดีเลิศได้ 5 นาที

แต่ว่าก็ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าผู้ใดกันแน่จะได้พลังยอดเยี่ยมอะไร ดูหนังออนไลน์ฟรี  และไม่มีผู้ใดกันแน่รู้ดีว่าจะระเบิดตายก่อนได้เป็นวีรบุรุษสมปรารถนาหรือไม่Jamie Foxx ใน  โปรเจกต์ พาวเวอร์ พลังลับพลังวีรบุรุษนิวออร์ลีนส์แปลงเป็นสถานที่จ่ายแจกฟรีๆของหน่วยงานธุรกิจรายหนึ่งที่หนแรกก็ไม่มีผู้ใดล่วงรู้เหตุผล กระทั่งวันหนึ่ง โลกก็เลยได้ทราบว่าชาวเมืองนั้นเป็นเพียงแค่ตัวทดลองของพวกเขาแค่นั้น แล้วก็หน่วยงานนี้มีแผนในการอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่า

ผู้แสดงหลักสามตัว อันประกอบไปด้วย โรบิน เด็กผู้หญิงผิวสีที่ร่วมกลุ่มธุรกิจค้ายาพลังเนื่องจากว่าจะเอาเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาลให้แม่ ความจนทำให้คุณจำต้องลุกมาค้าขายที่สุ่มเสี่ยง แต่ว่าก็ทำให้คุณได้พบกับตำรวจที่คาดหวังจะใช้ยาพลังนี้เพื่อต่อสู้กับคนร้าย และก็เมื่อมิจฉาชีพอัปพลังได้ เขาก็จำต้องอัปให้พลังมันเทียบเท่ากัน แต่ว่าดูเหมือนกับว่าคนแก่จะไม่เห็นพ้อง