เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ดูหนังFull HD หนัง4K หนังใหม่

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  หนังเต็มเรื่อง HD

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา Roh Netflix ท่ามกลางกระแสฮือฮากับแบบอย่างแรกของ ‘คนทรงเจ้า’ (THE MEDIUM) ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องปัจจุบันของ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะฉันล (ผู้กำกับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ปี 2547) ที่เล่าตำนานความเชื่อถือเรื่องผีในพื้นที่อีสาน นอกเหนือจากความเฮี้ยนตั้งแต่หนเซอร์แรก หนังประเด็นนี้ยังได้ ทุ่งนา ฮงจิน ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญชาวประเทศเกาหลีใต้ผู้ครอบครองผลงาน The Wailing (2559) มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์อีกด้วย ยิ่งสร้างความน่าจับตาไม่น้อย

ระยะเวลาไล่เลี่ยกันนั้นมีหนังทุนน้อย จากประเทศเพื่อนบ้านชื่อ Roh (อ่านว่า โระฮ์ ในภาษามลายู แสดงว่าวิญญาณ) หรือชื่อภาษาอังกฤษ ‘Soul’ ก็เข้าฉายในสตรีมไม่งเจ้าดังอย่าง Netflix หนังผีเสียวสันหลังเชื้อชาติมาเลเซีย ผลงานเขียนบทแล้วก็ควบคุมโดย Emir Ezwan ที่สร้างชื่อตั้งแต่ทีแรกที่ออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์มาเลเซียแล้วก็ประเทศสิงคโปร์ เมื่อส.ค.ปี 2020 จนถึงสามารถแทรกขึ้นเป็นผู้แทนประเทศมาเลเซียชิงออสการ์ครั้งที่ 93 ก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้ว่าจะมิได้รับเลือกเข้าชิงในรอบท้ายที่สุดอย่างโชคร้าย

Roh เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของครอบครัวหญิงม่าย ลูกสองครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอย่างสันโดษกึ่งกลางป่า ดำรงชีพด้วยการเผาถ่าน หาของป่า จนกระทั่งในเช้าตรู่วันหนึ่งลูกทั้งคู่ไปพบกวางปัญหาที่ติดบ่วงแขวนคออยู่กับต้นไม้ ก่อนที่จะเจอกับเด็กสาวลึกลับ เว็บดูหนังฟรี ไม่มีโฆษณา  ร่างกายเลอะโคลนที่เดินตามพวกเขากลับมาบ้าน รวมทั้งโน่นเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงที่พวกเขาจำต้องพบเจอ ซึ่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเบาๆเฮี้ยนขึ้นเรื่อย

หนังเปิดเรื่องด้วยตัวบทในหนังสือกุรอานว่าด้วยการผลิตสิ่งมีชีวิตของพระผู้เป็นเจ้า (อัลลอฮ์ เซลเซียสบริษัท) ที่มนุษย์นั้นถูกผลิตขึ้นจากดินโคลน แล้วก็เหล่าญิน (สิ่งมีชีวิตที่ถูกทำก่อนมนุษย์ตามความศรัทธาของอิสลาม) ถูกผลิตจากเปลวเพลิง ก็เลยไม่แปลกที่ตลอดทั้งเรื่องพวกเราจะมองเห็น ‘ไฟ’ ปรากฏเป็นส่วนประกอบหลักของเรื่อง
แม้จะทำความเข้าใจความหมายของตัวบทนี้ ในฐานะที่คนเขียนเองเชื่อถืออิสลามซึ่งเติบโตมาพร้อมกับสถานศึกษาสอนศาสนา แล้วก็เรื่องเล่าเกี่ยวกับญิน ก็เลยต้องการจะพาคนอ่านย้อนกลับไปดูก่อนยละเอียดในกุรอานที่บอกว่า ก่อนมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์นั้น พระผู้เป็นเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตอื่นๆไว้จำนวนมาก เทวทูตต่างๆถูกทำขึ้นจากรัศมี สร้างขึ้นมาจากแสงสว่าง แล้วก็จากไฟ เมื่อจะสร้างมนุษย์คนแรก ก็เลยมีคำบัญชาให้ใช้ดินปั้นเป็นรูปร่างที่บริบูรณ์ หลังจากนั้นท่านได้เป่าผี (Soul) เข้าไป แล้วให้ชื่อว่า ‘อาดัม’ มนุษย์คนแรก

อาดัมถูกทำขึ้น โดยมีเป้าประสงค์เพื่อเป็นผู้แทนของท่าน พร้อมกับได้ประทานวิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจแก่อาดัม แล้วต่อจากนั้นพระผู้เป็นเจ้าก็เลยมีโองการสั่งให้เหล่าเทวทูตต่างๆรวมทั้งญิน ก้มซูหยูด (ก้มกราบคารวะ) ทุกสิ่งต่างๆต่างเชื่อฟัง แต่มีแค่เพียงเหล่าญิน โดยการนำของ อิบลีส (ที่ปรากฏในหนังด้วย) ไม่ยินยอมปฏิบัติตาม โดยกล่าวถึงว่าเพราะเหตุใดจำเป็นต้องเคารพนับถือสิ่งมีชีวิตที่สร้างจากดินโคลนอันต้อยต่ำด้วย ในระหว่างที่ตนนั้นสร้างขึ้นมาจากไฟ เด่นกว่าเป็นไหนๆ

เมื่อการไม่ยอมรับความยำเกรงต่อตัวแทนของพระผู้เป็นเจ้าโน่นพอๆกับว่าไม่ยอมรับพระผู้เป็นเจ้าไปด้วย ท่านมีคำบัญชาลงอาญาเหล่าญินที่คิดคดทรยศ แม้กระนั้นด้วยความวางท่าของอิบลีส มันเลยขอเฉพาะหน้าพระผู้เป็นเจ้าเพื่อหน่วงเวลาการทำโทษไปยังวันสิ้นโลก พร้อมขอเป็นศัตรูกับอาดัมรวมทั้งบุตรหลานของอาดัมตลอดกาลภารกิจแรกที่อิบลีสได้ลงมือกระทำรวมทั้งเสร็จอย่างมากมายเป็น การเปลี่ยนร่างเป็นงูและก็หลอกนางฮาวา (มนุษย์ผู้ที่สอง ซึ่งเป็นเมียของอาดัม) ให้รับประทานผลไม้ต้องห้ามในสรวงสวรรค์ เรื่องนั่นเองที่ทำให้อาดัมรวมทั้งฮาวาจำเป็นต้องถูกขับไล่ตกมาอยู่ที่โลก เหล่าอิบลีสก็หมายมั่นปั้นมือที่จะหลอกบุตรหลานอาดัมถัดไป พร้อมจะนำพามนุษย์กลับไปยังแหล่งกำเนิดสาเหตุของพวกมัน โน่นเป็น ไฟ

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

เริ่มในเฟรมแรก ภาพยนตร์สยองขวัญจากมาเลเซียเรื่อง Roh ชูวรรคจากตำราอังกุรอ่านขึ้นมาให้อ่าน ความว่า
ชัยตอนบอกว่า “เราเหนือกว่าพวกมัน ท่านสร้างเราจากไฟ แม้กระนั้นจากพวกมันจากดิน”“ผ่อนผันการลงทัณฑ์ให้เรา จวบจนกระทั่งถึงวันที่พวกมันได้รับการฟื้นฟื้นคืนชีพ”หนังผีกลิ่นดึกดำบรรพ์ประเด็นนี้ ถูกคัดเป็นผู้แทนประเทศมาเลเซียไปชิงออสการ์ (แต่ว่ามิได้เข้ารอบ) ในบรรดาหนังผีจากถิ่นอุษาคเนย์ที่เวียนว่ายอยู่ใน Netflix หนังเรื่อง Roh นับได้ว่าผิดแผกในบรรยากาศรวมทั้งความทะยานอยากของคนทำ ผู้กำกับชายหนุ่ม เอภรรยาร์ เอสวาน มิได้ทำหนังผีตุ้งแช่ ไม่มีอะไรเปิดเผย แม้กระนั้นใช้ความลี้ลับ

ขนลุกขนพองที่มาจากพื้นดิน ชายป่า ความตาย รวมทั้งคำสาปแช่งดั้งเดิม – บางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่า ดั้งเดิมเลยไปถึงสมัยก่อนที่จะประเทศมาเลเซียจะเป็นประเทศ เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  หรือก่อนอิสลามจะแพร่มาถึงดินแดนแถบนี้ด้วยเรื่องราวในหนังเกิดขึ้นในบ้านไม้ป่าเขาที่แต่งงานแม่หนึ่ง ลูกสอง อาศัยอยู่ อีกทั้งสามเป็นราษฎรยากแค้น หาของป่า เผาถ่านขาย หากพบสัตว์ตายก็มีเนื้อรับประทาน เรื่องราวแปลกเกิดขึ้นเมื่อมีเด็กผู้หญิงตัวน้อยอิริยาบถผิดปกติ พลัดหลงมาแม่ของเด็กทั้งคู่ก็เลยพามาพักในบ้าน คืนนั้นมีเสียงแปลกรายล้อมบ้าน พร้อมด้วยที่แม่เล่าตำนานปีศาจร้ายเก่าก่อนให้ลูกๆฟัง ยามเช้าวันถัดมา เด็กสาวตัวน้อยเสียชีวิตลง ทำเอาสามแม่ลูกตกอกตกใจ ที่จู่ๆเด็กที่แหน่งใดก็ไม่เคยรู้โผล่มา ทำท่าทางแปลกรวมทั้งยังมาตายคาบ้านอีก พวกเขาก็เลยเอาศพไปฝังไว้ตื้นๆที่ลานกึ่งกลางป่าใต้ต้นไม่ที่เฉาตายไปนานแล้ว

พวกเรามองไม่เห็นหมู่บ้าน มองไม่เห็นประชาชนคนอื่นๆ เหมือนกับสามแม่ลูกนี้อาศัยอยู่สันโดษในป่า ตัดขาดจากทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง มีการเอ๋ยถึง “หมู่บ้านฝั่งนู่น” ซึ่งก็ไม่เคยทราบฝั่งไหน แล้วก็จนแล้วจนรอดพวกเราก็มิได้มองเห็นอยู่ดี ถึงที่ตรงนี้ มีตัวละครที่โผล่มากมายลางเรื่องอีกสองคน เป็นหญิงสูงอายุที่ทำท่าราวกับเป็นคนทรงเจ้า หรือหมอปราบผี หรือบางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่แพทย์ยาพื้นเมือง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นที่พึ่งพิงให้กับแม่เมื่อเรื่องแปลกเริ่มจะเกิดขึ้นถี่ขึ้นๆกับลูกทั้งคู่ของตัวเอง นักแสดงอีกตัวเป็นเพศชายอาการจริงจังที่ดูเหมือนกับว่ากำลังตามหาบางอย่าง แล้วก็เดินทางมาถึงบ้านของสามแม่ลูกสุดท้าย

Roh อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจังหวะแปลกๆโอนไปโอนมาไปบ้าง พองไปบ้าง แล้วก็ไม่กระจ่างเกินความจำเป็นบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนสุดท้าย แม้กระนั้นรวมๆแล้วหนังย้ำบรรยากาศที่อบอวลด้วยสิ่งเลวร้ายที่ไม่เห็น รวมทั้งเชื่อถือในความเงียบ ความน้อย มากยิ่งกว่าจะใช้แนวทางผีหลอกแบบตระหนกตกใจ อย่างที่หนังผีไทยหรือหนังผีในแถบเอเซียอาคเนย์ชอบทำปกติที่น่าดึงดูดอีกประการเป็น หนังผีจากประเทศอิสลาม (มาเลเซีย อินโดนีเซีย) ชอบมีส่วนประกอบของอิสลามมาเกี่ยว โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับในการสู้กับผีหรือวิญญาณร้าย คล้ายกับที่พระไทยมักเป็นทีเด็ดสำหรับเพื่อการปราบผีในหมู่บ้านบ้านนอก หรือไม่ก็ควรจะมีอะไรที่เกี่ยวกับคุณไสย มนต์ดำ เล่นของ ซึ่งก็เหมือนหนังสยองขวัญไทยอีกเช่นเดียวกัน

แม้กระนั้น Roh มิได้อ้างถึงสิ่งพวกนั้น วรรคจากคู่มืออังกุรอ่านที่ชูมาช่วงต้น อ้างอิงถึง “ชัยตอน” หรือปีศาจร้าย หรือมารร้าย ซึ่งพระผู้เป็นเจ้าสร้างจากไฟ ในขณะมนุษย์ถูกทำจากดิน เปรียบเทียบและก็การอ้างอิงนี้มีให้มองเห็นตลอดในเรื่อง Roh อีกทั้งกองไฟแปลกที่ลุกโชนกึ่งกลางป่า หรือศพของเด็กน้อยที่ฉาบด้วยดิน แม้กระนั้นในที่สุดหนังก็มิได้มีโต๊ะอิหม่าม หรือมีบาทหลวงมากำราบผี มิได้กล่าวว่าพระผู้เป็นเจ้าจะดูแลมนุษย์แล้วก็สาปแช่งผีสางให้มกไหม้ในกองไฟ ตรงกันข้าม นักเขียนมั่นใจว่า Roh อยากได้ใช้ความศรัทธาเรื่องเหนือธรรมชาติของ Southeast Asia ท้องถิ่นที่มิได้เกี่ยวอะไรกับอัตลักษณ์ชาวมุสลิมหรืออิสลาม มาเป็นตัวพรีเซ็นท์ความนึกคิดเรื่องผีสางรวมทั้งมารร้ายที่มีพื้นฐานในอิสลาม กล่าวอีกอย่างเป็น ผสมทั้งคู่อิทธิพลเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นหนังผีรสอึมครึมแบบนี้

ถ้าหากอยากเทียบให้เห็นภาพ ทดลองดูหนังเรื่อง Munafik ซึ่งมีใน Netflix เช่นเดียวกัน นี่เป็นหนังดังมากมายๆของมาเลเซียเมื่อสัก 3-4 ปีกลาย แล้วก็เป็นหนังผีแบบเน้นย้ำการโกหก วิธีการทำให้สะดุ้ง รวมทั้งใช้ภาพน่ากลัว อย่างที่คนชอบดูหนังผีไทยคงจะรู้จักและก็พอใจ เพียงแค่เพียงพอเป็นหนังมาเลเซีย ทำให้มีเนื้อหาแล้วก็สีสันเกี่ยวกับความเป็นอิสลามแบบส่วนตัวที่มองเห็นได้ในหนังของชาวอาเซียนพวกเราแค่นั้นถึงหนังผีไทยจะเป็นที่นิยม มีชื่อในฐานะผลิตภัณฑ์ทางด้านวัฒนธรรมที่ส่งออกได้ทั่วทั้งโลก แม้กระนั้นหนังผีจากมาเลเซีย แล้วก็อินโดนีเซีย ก็เริ่มมีคนรักๆหนังสยองขวัญจากทุกหนทุกแห่งติดตามมองเพิ่มมากขึ้นญิน อิบลีส หรือ ชัยตอน (ภูติผี) ในอิสลาม เป็นชื่อเรียกสิ่งมีชีวิตลี้ลับที่รอทำให้เกิดความวุ่นวายรวมทั้งเป็นผู้แทนที่ความโหดร้ายทารุณ

ญินในความหมายตรงตัวเป็น ปกปิดซุกซ่อนจากสายตามนุษย์ ย้อนกลับไปยุคที่คนเขียนยังเป็นเด็กเรียนสถานศึกษาสอนศาสนา อาศัยอยู่ในปอเนาะ (สถานศึกษาสอนอิสลาม ที่เด็กนักเรียนส่วนมากพักในรอบๆสถานที่เรียน มีลักษณะเป็นกระต๊อบเล็กๆกระจัดกระจายอยู่ทั่วรอบๆ) กึ่งกลางทุ่งขอบชายเขา เรื่องเล่าเกี่ยวกับญินนั้นปรากฏให้ได้ยินรวมทั้งสร้างความขนหัวลุกอยู่บ่อย หนึ่งในนั้นเป็นความรู้ความเข้าใจอันเหนือจินตนาการของพวกมัน เนื่องจากว่าญินสามารถสิงหรือครอบครองมนุษย์ให้ทำสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาไม่อาจจะทำเป็น ดังนี้เพื่อเป็นการอวดศักดิ์ให้คนหลงโง่เขลา บูชาพวกมันแทนที่จะเป็นพระผู้เป็นเจ้า

มองดูย้อนกลับมาที่ตัวหนัง ในตอนต้นที่แม่ของเด็กๆเล่าถึงเรื่องสิ่งมีชีวิตลี้ลับ วิญญาณที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วป่า อณาเขตที่คาดการณ์มิได้ ไม่สมควรแม้กระทั้งจะย่างกรายเข้าไป และก็ถึงในหนังจะมิได้กำหนดว่าผู้แสดงเชื่อถืออะไรก็แล้วแต่ แม้กระนั้นเรื่องเล่าท้องถิ่นมลายูที่มีความเชื่อแนบอิงกับหลักคิดแบบอิสลาม (อิสลามเข้ามาในแหลมมลายูเมื่อปีคริสต์ศตวรรษที่ 13 – 14 โดยพ่อค้าชาวอาหรับ) โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องญินก็ดูเหมือนจะกระจัดกระจายไปทั่วทุกทิศ ตัวหนังสะท้อนสิ่งนี้ออกมาอย่างทรงอำนาจ ผ่านภาพบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจ โดยไม่จำเป็นจำต้องพึ่งวิธี Jump Scare สิ่งเดียวแบบหนังผีสยองขวัญทั่วๆไปนิยมทำ

ภายใต้บรรยากาศอันแสนเคร่งเคลียด เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  ความไม่น่าไว้วางใจที่พร้อมจะคืบคลานจากทั่วทิศ ครอบครัวอันแสนสันโดษ ไม่มีที่มา ตัดขาดจากการอยู่กันเป็นสังคมชุมชน กระนั้นก็ไม่วายที่จะโดนอำนาจอันปกปิดจ้องมองโจมตี ไม่ว่าจะในฐานะมนุษย์อันเป็นบุตรหลานของอาดัมที่ญินโกรธเคืองนัก หรือในฐานะของการเป็นแม่เลี้ยงคนเดียวที่ด้านหนึ่งยังเผ้าคอยการกลับมาของผัว ความอัตคัดซอยอย่างถึงที่สุด เงินสะสมเดียวที่มีอาจจะเป็นเพียงแต่ถ่าน พวกนี้ต่างสะท้อนให้มองเห็นถึงความเปราะบางของผู้คนได้น่าดึงดูด

ไฟในด้านหนึ่งเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญของผู้คนนับจากอดีตราว 800,000 ปีที่ผ่านมา เวลาเดียวกัน ‘ไฟ’ ใต้กรอบความศรัทธาทางศาสนาก็มีฐานะเป็นสิ่งที่ถูกผลิตจากพระผู้เป็นเจ้าซึ่งมีพลังรวมทั้งความรู้ความเข้าใจ อีกทั้งถูกบอกว่าไฟจะเป็นแหล่งพักท้ายที่สุดของผู้ขัดบัญชาการของพระผู้เป็นเจ้าในหนังสือกุรอานของชาวอิสลามกำหนดไว้ว่า วิญญาณของคนเรากับญินแตกต่าง วิญญาณมนุษย์เมื่อออกไปจากร่างแล้วหลังจากนั้นก็จะไปอยู่ในอีกโลกภูเขาไม่หนึ่ง ที่ซึ่งมนุษย์ไม่อาจจะติดต่อชมรมได้ แม้กระนั้นญินเป็นสิ่งมีชีวิตเร้นลับที่มนุษย์ยังสามารถติดต่อกับมันและก็ใช้ประโยชน์จากมันได้ ญินมิได้ปรารถนาเป็นพระผู้เป็นเจ้า แต่ว่าต้องการดึงเอาบุตรหลานอาดัมให้ลงนรกมอดไหม้ไปกับตนในวันสุดท้ายของการพิพากษ์

เมื่อทดลองย้อนมองภูมิทัศน์ความศรัทธาของชาวมุสลิมที่มั่นใจว่า ญินจะเผยตัวให้มนุษย์มองเห็นบางคราว หรือครั้งคราวอาจมาสอนอวิชชา ไสยเวทให้มนุษย์ใช้ประโยชน์ หรือการสิงทรงเจ้า จนกระทั่งเรื่องเล่าอย่างการป่วยหาต้นสายปลายเหตุมิได้ก็อาจมาจากยาพิษของญิน แล้วก็เลยจะส่งหมอปราบผีในฐานะผู้ขายยาของพวกตนมารักษา สร้างการอุปทานความศักดิ์สิทธิ์ของหมอปราบผี แต่ว่าความเป็นจริงแล้วทั้งหมดทั้งปวงก็แค่เคล็ดลับของญิน เพื่อที่จุดหมายในที่สุดเป็นการนำมนุษย์ให้หันเหแล้วก็หันมาบูชาอีกทั้งหมอปราบผีแล้วก็พวกตน ช่วงเวลาเดียวกันการดำรงชีพได้ของหมอปราบผีก็จำต้องสยบยอมบูชาพวกตนอีกทอดด้วยเหมือนกัน สิ่งพวกนี้ต่างปรากฏอยู่ใน Roh แทบทั้งนั้น

จากคำมั่นสัญญาเฉพาะหน้าพระผู้เป็นเจ้าของอิบลีส การเบาๆปรากฏกายในรูปร่างต่างๆการกระซิบกระซาบ สร้างความวุ่นวาย ผิดใจกันในกลุ่มมนุษย์ไปจวบจนกระทั่งการบวงสรวงชีวิต การปรากฏตัวในซีนในที่สุดของ Roh เมื่อคำประกาศที่อิบลีสกล่าวขึ้นหน้ากองไฟขอบผา ยิ่งช่วยการันตีเรื่องเล่าและก็ความเชื่อถือว่า พลังที่ไฟ ความโกรธเคือง สิ่งที่จำเป็นเอาชนะมนุษย์นั้นไม่เคยลดน้อยลงเลยตั้งแต่แมื่อเกิดมนุษย์คนแรก แล้วก็จะเป็นไปแบบงั้นจนกระทั่งโลกจะสลายไป

10000 BC บุกอาณาจักรโลก 10000 ปี

10,000 BC เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ เกิดเรื่องราวของ เอโอ้อวดเล็ต เด็กผู้หญิงผู้มีดวงตาสีฟ้า คุณมีชะตาที่จะควรเป็นเมียของนักรบผู้กล้า ดูหนังฟรี ที่จะเปลี่ยนแปลงเคราะห์กรรมของชนเผ่า เขาคนซึ่งก็คือดีเลห์ คนที่ฆ่าเทวดาเพื่อปล่อยเหล่าข้ารับใช้ แล้วก็ช่วยทำให้เผ่ายาการ์ลของพวกเขาไม่ต้องหิวโหยอีกต่อไปโดยมีชาวเผ่ายาการ์ล ชนเผ่านายพรานป่าผู้ทรงประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการล่าสัตว์ พวกเขาจะล่าแมนแนค (ช้างแมมมอธ) ที่จะเดินทางผ่านมาในแต่ละฤดู คนที่ฆ่าแมนแนคได้ จะได้ถือหอกขาว ได้รับการชมเชยเป็นผู้กล้า และก็ได้เป็นหัวหน้าสำหรับการล่าในคราวต่อมา

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็กำเนิดวิกฤตทางของกิน เมื่อแมนแนคไม่เดินทางผ่านมาทางซอกเขาของพวกเขาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ทำให้นายพรานป่าทั้งหลายแหล่เริ่มตื่นตระหนก ก็เลยเป็นหน้าที่ของแม่เฒ่าผู้มีอิทธิพลดีเลิศที่เหลือเพียงแต่เดียวในเผ่า จะต้องติดต่อขอการคุ้มครองป้องกันป้องกันจากวิญญาณบรรพบุรุษ และก็พวกเขาก็ได้เจอกับเด็กผู้หญิงดวงตาสีฟ้าที่จะมาเปลี่ยนแปลงชะตา ของชนเผ่ายาการ์ลไม่ให้จำเป็นต้องหิวโหยอีกต่อไป จากการเป็นความหวังของคนภายในเผ่า คุณก็เลยได้รับการตั้งชื่อว่า “เอโอ้อวดเล็ต”

สำหรับการล่าหนสุดท้ายดังที่แม่เฒ่าได้พยากรณ์ไว้ ชายผู้กล้าที่ฆ่าแมนแนคได้ จะเป็นชายคนที่ได้เป็นเจ้าของหอกขาวแล้วก็เอโอ้อวดเล็ตด้วย แม้กระนั้นชนเผ่ายาการ์ลจึงควรพบเจอกับซาตานสัตว์สี่ขา มีเพียงแค่ชายผู้กล้าผู้ได้ครอบครองเอโอ้อวดเล็ตแค่นั้นที่จะสามารถกลับชะตาของชนเผ่าได้แล้วเรื่องราวก็เป็นไปตามที่แม่เฒ่าทายไว้ เอโม้เล็ตแล้วก็ผู้อื่นในเผ่าถูกภูติผีจับกุมตัวไป  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ทำให้ดีเลห์ชายผู้ได้เป็นเจ้าของเอโม้เล็ต จำต้องออกติดตามชิงตัวคุณคืนกลับมา ดีเลห์ได้เก็บชนเผ่าต่างๆเพื่อต่อสู้กับคนที่อ้างตนว่าเป็นเทพเทวดาและก็ได้จับกุมคนภายในเผ่าต่างๆไปเป็นขี้ข้าไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าสุดท้ายแล้วดีเลห์ก็สามารถโค่นอำนาจเทพเทวดาได้ ทำให้คนที่โดนจับเป็นขี้ข้ายืนขึ้นสู้ แล้วก็เอาชนะคนของทวยเทพเทวดาได้

จากหนังหัวข้อนี้ที่เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของดีเลห์ ชายผู้กล้าที่ได้รับการชมเชยให้เป็นหัวหน้าเผ่า ได้ออกติดตามช่วยเหลือเอโอ้อวดเล็ตและก็คนภายในเผ่าที่โดนจับตัวไป ทำให้หนังหัวข้อนี้มีความเพลิดเพลินตรงเรื่องต่างๆที่ดีเลห์และก็เพื่อนฝูงๆของเขาจะต้องพบเจอ มีฉากการต่อสู้ แล้วก็ถูกไล่ล่าจากสัตว์ในสมัยดึกดำบรรพ์ ทำให้ดูแล้วได้รับทั้งยังความเพลิดเพลินตื่นเต้น ความมันรวมทั้งเพลิดเพลินใจ10,000 BC เรื่องราวในหนังประเด็นนี้เป็นย้อนไปเมื่อ 10,000 ปี มีชนเผ่ายากาวที่ตั้งอยู่ไกลห่างจากอีกฝั่งของโลก

 

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

 

ที่จะต้องออกช้างแมมมอสเป็นของกิน เรื่องราวของดีเรกับเอเวอร์เลตก็ได้เริ่มขึ้น เอเวอร์เลตได้ถูกชนเผ่าจับไป แม่เฒ่าก็ได้พยากรณ์ไว้ว่าเอเวอร์เลต รวมทั้งมีเพศชายที่อดทนที่จะนำความสบายมายังชนเผ่าสำหรับในการล่าคราวสุดท้าย แต่ว่าบิดาของดีเรที่เป็นหัวหน้าเผ่าคอยไม่ไหว ก็เลยจำต้องเริ่มเดินทางไปเพียงผู้เดียว ดีเรนั้นได้ถูกสหายล้อเลียนว่าบิดาดีเรนั้นเอาชีวิตรอดเพียงผู้เดียว ทำให้เขาไม่มีเพื่อนพ้องขนะนั้นเอเวอร์เลต ได้เข้ามาสนทนากระทั่งทั้งคู่คนได้ดูแลกันมาเรื่อย

เวลานี้ชนเผ่าได้มีการเลือกเฟ้นหาหัวหน้าเผ่าอีกที แม้กระนั้นมีเงื่อนไขว่าใครกันแน่สามารถแทงหัวใจช้างแมมมอสได้ จะได้เป็นหัวหน้าชนเผ่า และก็ได้เอเวอร์เลตเป็นคู่รัก กระทั่งดีเรมีความคิดว่าเขาจำเป็นต้องชนะ เพื่อจะได้เอเวอร์เลตมาครอบครอง ในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ การล่าคราวสุดท้ายก็จบลงถัดมาก็เกิดเหตุขึ้นมีคนรุกล้ำ ทำให้ทุกคนโดนจับตัวไป ดีเรรอดจากการจับกุมตัวไปแม้กระนั้นเอเวอร์เลตที่เป็นคู่รักโดนจับตัวไป โดยเหตุนี้ดีเรจำเป็นต้องออกตามหาทุกคน การเดินทางนั้นมีปัญหาเยอะมาก กระทั่งเขาเข้าไปช่วยเหลือทุกคนแต่ว่าก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เขาจำต้องเอาชีวิตรอดก่อน จนถึงเขาเมื่อยล้าแล้วหลังจากนั้นก็หลับไป พอเพียงตื่นมาอีกครั้ง เขาได้พบกับเสือบดกระบี่ตัวใหญ่ที่กำลังติดอยู่ในหนองน้ำ ดีเรได้ตกลงใจที่สามารถช่วยเสือตัวนั้นออกมา ดีเรจะต้องเริ่มเดินทางอีกทีกับเพื่อนพ้องของเขา เพื่อจะตามหาเอเวอร์เลต

ดีเรได้เดินทางไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  เพื่อหาเสบียงกรังอาหาร เมื่อไปถึงก็พบกับอีกชนเผ่าหนึ่ง ดีเรกับเพื่อนฝูงแทบถูกทำร้าย เสือบดกระบี่ก็โพล่มาช่วยไว้ ดีเรจำเป็นต้องเก็บรวบรวมชนเผ่าอื่นมารวมตัวกัน เพื่อจะต่อสู้กัน เมื่อรวมตัวกันได้แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มเดินทางกันถัดไป พร้อมทั้งอีกหลายคน เพียงพอไปถึงดีเรได้ลอบเข้าไปในที่ที่เอเวอร์เรตโดนจับตัวไป เพียงพอตอนออกมาดีเรได้ถูกสะกดรอยตาม เพื่อนพ้องดีเรเห็นท่าไม่ดีก็เลยไปต่อสู้กับผู้ที่สะกดรอยตามดีเรมา ก็เลยทำให้ดีเรจำต้องเสียเพื่อนพ้องไปด้วย เขาเศร้าใจมากมาย เพียงพอวันถัดมาเขาคิดแผน เพื่อเข้าไปช่วยทุกคนออกมา

การต่อสู้ได้เริ่มขึ้นอีกที ทุกคนต่างสู้ไปร่วมกัน เพื่อจะเอาชนะผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระผู้เป็นเจ้า ดีเรได้พุ่งหอกเข้าไปแทงผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็นพระผู้เป็นเจ้าตาย ทุกคนก็เลยแตกตื่นอีกรอบเมื่อเอเวอร์เลตกำลังโดนจับตัวไป แม้กระนั้นเอเวอร์เลตได้จับลูกธนูแทงเข้าไปจนถึงผู้ที่จับกุมตัวคุณไปล้มลง ในขนะนั้นทั้งคู่คนกำลังจะวิ่งไปพบกัน เอเวอร์เลตได้ถูกธนูยิงพระภูมิข้างหลัง ดีเรเศร้าใจมากมายที่จำเป็นต้องเสื่อมเสียรักไป ในที่สุดแม่เฒ่าก็ได้ช่วยเอเวอร์เลตฟื้นขึ้นมาอีกรอบ ทั้งคู่คนได้กลับไปอยู่บ้านพร้อมด้วยทุกคนโดยสวัสดิภาพ

ตัวหนังยังแอบแฝงแนวความคิดดีๆไว้อย่างเช่นความกลมเกลียวของชนเผ่าต่างๆที่ร่วมมือกันจนกระทั่งสามารถเอาชนะศัตรูได้ รวมทั้งได้แอบแฝงแนวความคิดทางด้านจิตวิทยาเรื่องความหวาดกลัวเอาไว้ โดยมองเห็นได้จากข้าทาสที่โดนจับตัวไปทรมาทรกรรมเมื่อถูกบังคับให้แสดงความรพต่อคนที่อ้างตัวว่าเป็นเทวดาครั้งใดก็ตามได้ยินเสียงเป่าเขาสัตว์ หากแม้ในนาทีที่พวกเขายืนขึ้นมาต้านเทวดา แต่ว่าเมื่อได้ยินเสียงแตรพวกเขายังก้มตัวแสดงความยำเกรงและก็ยอมศิโรราบแก่เทวดา รวมทั้งแม้กระทั้งแมนแนค ช้างแมมมอธตัวใหญ่ ที่ถูกตีมานานจนถึงหมดความดุเดือด ถึงแม้ถูกปลดโซ่รวมทั้งยังไม่กล้าที่จะสู้กับคนตัวเล็กๆทำให้สะท้อนถึงจิตใจของผู้คนที่ทำอะไรเดิมๆนานๆจนถึงเป็นความคุ้นชิน และก็หมดไฟก็เลยยากที่จะลุกขึ้นยืนมาทำของใหม่ๆถึงสิ่งนั้นจะก่อให้มีชีวิตที่ดีมากยิ่งกว่าเดิมก็ตาม

ถ้าเกิดไม่ซีเรียสกับหนังก็คือมองเพลิดเพลินๆก็บันเทิงใจดี แม้กระนั้นถ้าเกิดเอาจริงเอาจังๆการเดินเรื่องได้ไม่ค่อยดี และความเพลิดเพลินยังไม่เท่าไหร่ เป็นฉากพี่ผิดหวังมากมายๆก็คือฉากที่ผู้แสดงนำชายไปช่วยนางเอกได้แล้ว แต่ว่านางเอกก็ถูกจับตัวไปอีกครั้ง ในหนังหัวข้อนี้นักเขียนว่านางเอกเก่งเหลือเกินดารานำชายอุตส่าห์ผ่านความยุ่งยากไปช่วยขนาดนี้ นางเอกกลับใช้ธนูแทงผู้ที่ลักพาตัวไป ทำให้นางเอกรอดจากการจับกุมมาได้ รวมทั้งฉากนางเอกกำลังจะวิ่งไปพบผู้แสดงนำชาย นางเอกกับโดนธนูยิงเข้าไปที่กึ่งกลางข้างหลัง และก็นางเอกตาย

โอ้โห้ !!! ผู้แสดงนำชายมาช่วยขนาดนี้ท้ายที่สุดนางเอกตาย ( แอบนึกในใจมาช่วยดารานำชายมาช่วยเพราะอะไรวะเนี่ย ) ในที่สุดสงสัยกลัวหนังกร่อย เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  ก็เลยให้แม่เฒ่าคนที่มีความรู้ความเข้าใจซุปชีวิตนางเอก ขึ้นมาอีกที ทำให้นางเอกได้พบกับดารานำชายอีกรอบ จบบริบูรณ์

10,000 BC บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ เกิดเรื่องราวของ เอโอ้อวดเล็ต เด็กผู้หญิงผู้มีดวงตาสีฟ้า คุณมีชะตาที่จะจะต้องเป็นเมียของนักรบผู้กล้า ที่จะเปลี่ยนแปลงเคราะห์กรรมของชนเผ่า เขาคนซึ่งก็คือดีเลห์ คนที่ฆ่าทวยเทพเพื่อปล่อยเหล่าขี้ข้า

 

The First Purge (ภาค4)

จบสามภาคไปแล้ว กับหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเทศกาลคืนทารุณโหดร้ายที่เกิดขึ้นทุกปีในโลกอนาคตอันใกล้ ให้คนอเมริกันออกมาชิงทรัพย์ ฆ่า ข่มขืนกระทำชำเรา กันโดยถูกกฏหมายในช่วงเวลา 12 ชั่วโมง The Purge เป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญน้อยเรื่องที่ประสบผลสำเร็จมาได้ถึงเพียงนี้ จากทุนสร้างเพียงแค่น้อยนิด แล้วรายได้ทุกภาคกลับมากขึ้น เยอะขึ้น ถึงแม้ว่าจะ The First Purge ที่เป็นภาคที่ 4 ของแฟรนไชส์นี้ ที่ออกฉายในอเมริกาไปตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ก็ทำรายได้แซงหน้าทุกภาคไปแล้วถึง 127 ล้านเหรียญ และก็ยังไม่ลาโรงด้วย รวม 4 ภาคหนังทำเงินไปถึง 447 ล้านเหรียญ เดือนหน้านี้หนังก็แตกกิ่งก้านสาขาไปเป็นโทรทัศน์ซีรีส์อีกด้วย The First Purge ก็เปรียบเสมือนภาคแยกด้วยเหมือนกัน เพราะว่ากลับมาเล่าสถานะการณ์คืนไถ่บาปในปีแรก กับนักแสดงชุดใหม่ทั้งผอง ผู้กำกับใหม่ แต่ว่าบทยังคงเป็นฝีมือของ เจมส์ เดอโมนาวัว ผู้บริจาคกำเนินแฟรนไชส์นี้ดังเช่นว่าเดิม

The First Purge ปฏิบัติภารกิจในฐานะผู้ริเริ่มซีรีส์ใหม่ในจักรวาล ดูหนังผ่านเน็ต The Purge หนังย้อนกลับไปเล่าสถานะการณ์ในคืนไถ่บาปปีแรก ที่จำกัดพื้นที่เพียงแค่รอบๆเกาะเสตทเท็น เพื่อเป็นโปรเจ็กต์นำร่อง ก่อนจะขยายครอบคลุมทั่วประเทศในปีต่อมา หนังเริ่มเรื่องในตอนใกล้ๆกำลังจะถึงคืนไถ่บาป ลากยาวไปจนกระทั่งนาทีท้ายที่สุดของคืนเหี้ยมโหดนี้ เมื่อเริ่มต้นใหม่ก็ควรจะมีการเสนอแนะผู้แสดงชุดใหม่ทั้งปวงทั้งยังทางฝั่งสามัญชนแล้วก็ทางฝั่งรัฐบาล

ผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น ดิไม่ทปรี่ หัวหน้ากลุ่มค้ายาที่มาในมาดสุดหรู และก็นางเอกเป็น ไนคุณย่า อดีตกาลแฟนของดิไม่ทปรี่ ที่ยังคงมีสายสัมพันธ์อันดีต่อกันแต่ว่าคุณกล่าวลาดิไม่ทปรี่เพราะว่าไม่สบอารมณ์กับโลกด้านมืดของเขา และก็อิไซคุณย่าห์ น้องชายวัยรุ่นของไนคุณย่า ที่อยู่ในวัยห้าวและก็กำลังเดินไปสู่แวดวงค้ายา ส่วนฝั่งของรัฐบาลที่ถูกวางตำแหน่งให้เป็นตัวร้ายของเรื่อง จะมีเพียงอย่างเดียวเป็น อาร์โล ซาเบียน หัวหน้าแผนกผู้ควบคุมดูแลโปรเจ็กต์คืนไถ่บาปคราวแรกนี้ แล้วก็เขาก็ปฏิบัติงานตามติดคู่กับ ดร.อัปเดล

คนคิดค้นทฤษฏีคืนไถ่บาปนี้ขึ้นมา  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา บทนี้สวมบทบาทโดย มาริสา โทเม ที่มาในลุคที่ต่างจาก “ป้าเมย์” ที่หลายคนหลงใหลจาก Spiderman มากมาย แล้วก็เป็นศิลปินมีชื่อผู้เดียวในประเด็นนี้ เพราะว่าคณะทำงานแน่ใจว่าชื่อ The Purge สามารถเรียกผู้ชมได้โดยไม่ต้องว่าจ้างศิลปินค่าตอบแทนแพงมาดึงผู้ชมเจมส์ เดอโมนาวัว ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Purge รวมทั้งเป็นผู้กำกับสามภาคแรก ลดหน้าที่ตนเองเหลือเพียงแค่เขียนบทในภาคนี้แล้วส่งไม้แม้กระทั่งกับ พบราร์ด แม็คเมอร์เรย์ ผู้กำกับคนใหม่ บทของเจมส์ นับว่าน่ากล่าวชมครับผมที่เล่าราวมาถึงภาคที่ 4 แต่ว่าก็ยังไม่หมดมุก

 

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

 

ถ้าเกิดลเม็ดต่างๆมาเสริมให้แต่ละภาคมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูด อย่างภาคนี้เป็นต่อตรงที่ว่า ไม่ต้องมีการปูความถึงความป่าเถื่อน โฉดของคืนป่าเถื่อนนี้อีกแล้ว แต่ว่ารู้เรื่องพอใจแฟนหนังที่เคยติดตามแฟรนไชส์นี้มาก่อน ให้มาลงลึกถึงเรื่องราวในคืนไถ่บาปทีแรก ว่าเริ่มขึ้นมาได้เช่นไร แล้วก็สามารถขยายกลุ่มของผู้คนมองให้กว้างขึ้นได้ เนื่องจากคนไหนกันที่ไม่เคยมอง The Purge มาก่อน gamestock2012  ก็สามารถเริ่มกับภาคนี้ได้ง่าย เพราะว่าเรื่องราวไม่มีการโยงใยกับตรีภาคก่อนหน้าอะไรความคิดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ได้อย่างน่าดึงดูดเป็นการเล่าเรื่องราวแบบหนังสยองขวัญ โดยมีแบคกราวด์ของเรื่องเป็นเกมการบ้านการเมืองที่เลอะเทอะ

พวกเราได้มองเห็นความร้ายกาจของ New Founding Fathers of America ในหนังตั้งชื่อไทยให้ว่า พรรคปรับปรุงชาติใหม่ ที่เฉพาะเจาะจงเลือกเกาะเสตทเท็นเป็นวัตถุประสงค์แรก เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของชาวผิวสีที่มีฐานะยากจนข้นแค้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายแรกของพรรคที่ต้องการกำจัดฝูงคนเหล่านี้ออกมาจากสังคม ทางพรรคก็เลยใช้เงินสำหรับในการดึงคนพวกนี้ให้อยู่บนเกาะในคืนไถ่บาป แล้วก็ถ้าเกิดออกไปร่วมกิจกรรมไถ่บาปด้วยการก่อกวน ฆ่าผู้คน ก็จะได้เงินเดือนเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยทางพรรคมีมอนิเตอร์ผ่านคอนแทคเลนส์ของแต่ละคนเพื่อติดตามการเคลื่อนไหว แล้วก็เจ้าคอนแทคเลนส์เรืองแสงนี่ล่ะ ที่เป็นตัวเสริมความสยดสยองให้กับหนัง ด้วยเหตุว่ามันเรืองแสงในที่มืด ยิ่งทำให้เหล่าคนอยากกินเลือดที่ออกมาเพ่นพ่านในคืนไถ่บาปนั้นดูราวกับว่าภูติผี

ตัวที่เป็นสีสันให้กับหนังเป็นอย่างมากเป็น สเกเลเทอร์ ชายหนุ่มผิวสีโรคทางจิต บริเวณใบหน้ามีแม้กระนั้นรอยแผลเป็น เวลากล่าวแสยะยิ้ม น้ำลายฟ่องฟู มองเต็มไปด้วยความโรคทางจิตและก็บ้าดีเดือดมากมาย เมื่อใส่คอนแทคเลนส์เรืองแสงเข้าไปยิ่งทำให้มองน่าขนลุกสุดๆเพียงพอเริ่มคืนไถ่บาปยิ่งทำให้สเกเลเทอร์ ราวกับเด็กที่ได้ลงในสนามเด็กเล่น แปลงเป็นเปรตบ้าบิ่นที่น่าขนลุกสุดสำหรับภาคนี้ แล้วก็ยิ่งหนังปูเรื่องไว้ว่าสเกเลเทอร์มีความผิดใจกันกับอิไซยาห์มาก่อนหน้าแล้ว เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  ก็ทำให้การไล่ล่าระหว่างสเกเลเทอร์ กับอิไซคุณย่าห์ เป็นอีกหัวข้อที่น่าติดตามในหนังภาคนี้ แต่ว่าด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่าหนังมีตัวละครมากมายหน้า และก็ข้อความสำคัญให้เอ๋ยถึงมากมาย ทำให้บทของสเกเลเทอร์ถูกลืมหายไปในช่วงท้ายของหนัง

ทุกเหตุการณ์ที่เจมส์ได้วางไว้ ก็ถูกบิดเกลียวให้เคร่งเคลียดได้มากขึ้นในทุกๆนาทีที่หนังเดินหน้าไป ก็เป็นจุดที่น่ากล่าวชมเชยในความสามารถการเขียนของเจมส์ เมื่อผู้แสดงหลักทั้งยังดิไม่ทปรี่ อิไซคุณย่าห์ แล้วก็ ไนยา จากที่ต่างก็ดำเนินแนวทางของตนในคืนโหดเหี้ยมรวมทั้งมารวมกรุ๊ปกันในส่วนท้าย ความเคร่งเครียดของหนังก็มาถึงจุดสุดยอดในจุดสุดยอดพอดิบพอดี นับได้ว่าเป็นจุดสุดยอดของหนังที่ทั้งยังสนุก ทั้งยังลุ้น ทำออกมาได้สนุกสนานมากเรื่องหนึ่งหนังมีส่วนประกอบที่เอาอกเอาใจผู้ชมครบ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อีกทั้งในด้านหนังสยองขวัญที่ก็สนองตอบด้วยฉากชั่วร้าย แทง กระซวก เฉือนคอ หักคอกัน จ่อหัวยิงกันเลือดกระฉูด

ถือว่าภาพร้ายแรงตามแบบฉบับหนังชั่วร้าย เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  มีเซอร์ไพรส์เล็กๆด้านหลังเรื่องกับการเปิดเผยตัวตนของกรุ๊ปบุคคลลึกลับติดอาวุธหนักที่เข้ามาร่วมกลุ่มคืนไถ่บาปนี้ด้วย แล้วกลุ่มนี้ก็ยกฐานะเป็นตัวร้ายมากพิษสงของเรื่อง กลุ่มของผู้คนมองเพศชายที่ถูกใจหนังแอ็คชั่นคงจะมันหนำใจกับฉากรบด้านหลังเรื่อง ที่จัดหนักทั้งยังปืนกลสาดกระสุนกันว่อน และก็ระเบิดมือที่สมรรถนะโคตรน่าขนลุก ฉากที่ถูกใจมากมายเป็นฉากต่อสู้มือเปล่าของดิไม่ทปรี่กับกรุ๊ปทหารลึกลับ 3 คน บนขั้นบันไดหนีไฟ วางแบบลีลาการต่อสู้ออกมามองร้ายแรงเอาจริงเอาจังเหมือนจริงมากมาย