หนังผีออนไลน์ แหล่งรวมหนังผีฟรีมีหนังให้ดูครบทุกแนว

หนังผีออนไลน์ หนังสยองขวัญของไทยยังคงเป็นหนังยอดนิยมเยอะที่สุด ด้วยเรื่องราวที่เชื้อเชิญขนหัวลุก พร้อมทั้งฉากและก็บรรยากาศที่น่าสยองขวัญ รวมทั้งเว้นเสียแต่หนังผีไทยน่าขนลุกแล้ว ยังจะมีอารมณ์ขันแทรกเข้ามาเป็นระยะๆอีกด้วย ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพอใจรวมทั้งกล่าวถึงกันอย่างใหญ่โต เช่น เรื่องพี่มากมาย..พระโขนง หนังดังยอดนิยมในปี 2013 หรือหนังผีสุดคลาสสิกที่น่าสะพรึงกลัวอย่าง

รวมทั้งลัดดาแลนด์ ที่สร้างความหวาดสะดุ้งเอาไว้ให้กับคนชอบดูหนังผีจนได้รับเสียงยกย่องมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งใครกันแน่ที่ชอบหนังผีนั้นจำต้องไม่เคยพลาดดูอย่างแน่แท้ และก็เพื่ออัปเดตหนังผีใหม่ๆของไทย พวกเรามี 10 หนังผีไทย Netflix ปัจจุบัน ที่น่าสยองเชิญชวนขนหัวลุก จนถึงคุณไม่สมควรพลาดดูมาเสนอแนะ มาดูกันว่าหนังสยองขวัญฉบับไทยๆนั้น จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างขึ้นหิ้งมาเชื้อเชิญย้อนประสบการณ์หลอนต้อนรับ

 

หนังผีออนไลน์ หนังผีไทยทำเงินในประเทศสูงสุดตลอดไปจากทุกค่าย

ในตอนวันเทศกาลปลดปล่อยผีสุดพิเศษของปีที่ใกล้เข้ามานี้ อาจไม่มีอะไรที่เหมาะสมไปกว่าการดูหนังผีมาราธอนต่อเนื่องกันแบบยาวๆกระทั่งทำให้ท่านไม่อาจจะดูกระจกส้วมโดยไม่ขนหัวลุกได้อย่างไม่ยากเย็นซึ่งเมืองไทยก็เป็นเยี่ยมในประเทศที่อุตสาหกรรมหนังผีออกจะได้รับการตอบกลับอย่างยอดเยี่ยม

ตามไปดูกันเลยหนังผีไทยไม่เคยทำให้คนชอบดูหนังสยองขวัญจำต้องผิดหวัง ด้วยเหตุว่าตั้งแต่ในสมัยก่อนมาก็มีหนังสยองขวัญของไทยหลายเรื่องยอดนิยมอย่างมาก รวมทั้งปัดกวาดรายได้ไปๆมาๆกมาย รวมทั้งมีชื่อเสียงไกลไปที่ต่างประเทศ ด้วยเพราะเหตุว่าหนังชอบทำให้ผู้ชมแปลกใจ รวมทั้งมาพร้อมเรื่องราวที่น่าดึงดูด ไปจนกระทั่งบรรยากาศ รวมทั้งสถานที่ที่ดูแล้วเชิญขนลุก จนกระทั่งทำให้หนังสยองขวัญของไทยติดอันดับหนังสยองขวัญ

และก็เป็นหนังที่คนชอบดูหนังสยองขวัญรอ และก็นี่เป็น 10 หนังผีไทย Netflix ปัจจุบันและก็น่าขนลุกที่สุดที่คุณจำเป็นต้องมองนักจิตวิทยาสถานพยาบาล เมืองออสติน อเมริกา พูดว่า สมองมิได้แยกความไม่เหมือนระหว่างจินตนาการ รวมทั้งความจริงอย่างมีคุณภาพได้เสมอ เช่น การได้ฟังนำเสนอ หนังผีออนไลน์ การกัดมะท้องนาว จนถึงทำให้พวกเรารู้สึกเสียวฟันหรือน้ำลายไหล เหมือนกันกับการดูหนังสยองขวัญ ที่สมองจะลืมไปชั่วครู่ว่า

ภาพที่มองเห็นเบื้องหน้ามิได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอันตรายจริง

แล้วเพิ่มการโต้ตอบทางสรีรวิทยาที่สมควร แล้วก็หลั่งสาร Adrenaline รวมทั้งสารเคมีในสมอง ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสบาย รวมทั้งโล่งใจผลงานแจ้งกำเนิดของดาราหนังที่เป็นที่รู้จักใครอีกหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นต้นตย์ ตั้งความเจริญรุ่งเรืองรัตน์, อนันดา เอเวอริงหมูแฮม, ปริญญา อินทชัย, ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, เทคุณย่า โรเจอร์ รวมทั้งผู้แสดงนำชายชั่วกัลปวสานอย่าง เจษฎาภรณ์ ผลดี โดยเล่าถึงกรุ๊ปเด็กนักเรียนใหม่ของสถานที่เรียน

ประจำเซนต์จอร์จที่พากเพียรตามหาความเป็นจริงของการถึงแก่กรรมของนิสิตเก่าดีเด่นของสถานศึกษาเมื่อหลายสิบปีกลายด้วยการเล่นผีถ้วยแก้ว แล้วก็มันได้เปลี่ยนเป็นการเปิดประตูให้วิญญาณของเด็กนักเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนร้ายในเหตุตอนนั้นกลับมาเอาคืน ก่อนที่จะเด็กนักเรียนในสถานศึกษาจะเบาๆตายไปครั้งละคนกุนตีลานัก ผีอีก 1 ตัวของอินโดนิเซียที่เฮี้ยนยอดเยี่ยม เรื่องราวของเด็ก 5 ผู้ที่ไปล่าท้าทายผีเพื่อชิงเงินรางวัลจากรายการทีวี

จากล่าท้าทายผีแปลงเป็นโดนผีล่าแทน

ซึ่งผีกุนตีลานักเนี่ยจะถูกใจล้วงไส้ของคนเรา (ฟีลแบบปอบอะ) รวมทั้งหากผู้ใดโชคร้ายพบเข้าก็จะโดนล้วงดวงตา บอกและเสียววูบเลยค่ะ สรุปว่าถ้าหากคิดภาพความสยดสยองของผีตนนี้ไม่ออกก็ทดลองกดเข้าไปมองที่ Kuntilanak ใน Netflix ที่ติดไว้ให้ข้างล่างได้เลย เขามิได้รับจดหมายจากเพื่อนพ้องของเขาคนใดกันเลย และก็เจอกับเอลฟ์ประจำบ้านที่ชื่อด๊อบบี้ที่มาเตือนภัยแฮร์รี่ ว่าปีนี้มีการคิดแผน แผนที่ทำให้มีการเกิดเรื่องเลวร้าย

แม้กระนั้นตรงกันข้ามที่เหมาะสมที่สุดในทวีปเอเชีย วันนี้พวกเราเลยเก็บ 13 หนังผีชนชาติไทยที่มีความคิดว่าน่าขนลุก ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณวันฮาโลวีนที่จะถึงนี้ไปร่วมกัน ว่าแต่ว่าจะมีเรื่องมีราวใดบ้างนั้น มีหนังผีเข้าฉายทุกปี และก็หนังผีที่หลอนและก็น่าสยดสยองตรึงตราต้องใจที่สุดส่วนตัวสำหรับเราก็คือหนังผีไทยเนี่ยล่ะ

 

หนังผีออนไลน์

หนังผีไทย Netflix น่าสยดสยอง ที่หลอนจนถึงขนหัวลุก

รวมทั้งแฮร์รี่ต้องไม่กลับไปสถานศึกษาของเขา ในปีนี้ แต่ว่าแฮร์รี่ไม่ยินยอม จนถึงเอลฟ์เสกของหวานพุ๊ดดิ้งให้ลอยแล้วตกใส่หัวของแขกของคุณลุงกับป้าเขา จนกระทั่งคุณลุงของเขาขังแฮร์รี่ไว้ไม่ให้ไปไหน แต่ว่าคืนวันหนึ่งรอนมาช่วยแฮร์รี่และก็พาแฮร์รี่หนีไปที่บ้านโพรงกระต่ายแฮร์รี่อยู่ที่บ้านตลอดปิดภาคเรียน กระทั่งวันเปิดภาคเรียน แผงกันชานชลาปิด แฮร์รี่แล้วก็รอนติดอยู่ด้านนอก แต่ว่าเขาใช้รถยนต์บินขับไปฮอกวอตส์

เกือบจะถูกไล่ออก แฮร์รี่ได้ทราบหัวข้อการใช้คำดูถูกของพวกผู้วิเศษ ที่จะเรียกบิดามดแม่มดที่เกิดจากมักเกิ้ลว่า “เลือดสีโคลน” ซึ่งเป็นคำที่ไม่ใช้กันในตอนนี้สุดแท้แต่คำ นี้เป็นคำที่มัลฟอยใช้เรียกเฮอร์ไมโอนี่ในวันฮาโลวีนพวกเขาถูกใส่ร้ายว่า หนังผีออนไลน์ เป็นนักเขียนตัวหนังสือเลือด เตือนข่มขู่ไว้บนกำแพง ว่า “ห้องที่ความลับได้ถูกเปิดออกแล้ว เหล่าศัตรูของผู้สืบสกุลระวัง!”แล้วก็แมว ของนักการภารโรงถูกทำให้เปลี่ยนเป็นหินต่อจากนั้นเขา

โดยซัลลาซาร์ สลิธิ รินหนึ่งในผู้จัดตั้งคนหนึ่งของสถานที่เรียน

ฮอกวอตส์ ในห้องนั้นมีสัตว์ร้ายอาศัยอยู่ พวกแฮร์รี่สงสัยว่า มัลฟอยเป็นผู้สืบสกุลที่สลิธิรินจากที่กำแพงเขียน และก็ตระเตรียมทำน้ำยาสรรพรสซึ่งสามารถเลียนแบบเป็นผู้ใดก็ได้ เรื่องปัจจุบัน ผ้าผีบอก ที่มาในแนวสยองขวัญคอมมาดี้ แสดงนำโดยผู้หญิงBNK48 กับเรื่องราวที่ย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อ 1,000 ปีกลายในเวียงไชยเชษฐ์บุรี เมื่อเจ้าหลวงรังสิมันต์ได้จัดแข่งทอผ้าขึ้นเพื่อเลือกมเหสีก็ได้รับทราบว่าห้องลับนั้นถูกผลิต

กลับมีหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกรัดคอตายในระหว่างทอผ้า ทิ้งแต่ว่ารอยไหมไว้ที่คอและไม่รู้ดีว่าคนไหนกันแน่เป็นคนทำ จนกระทั่งเวลาผ่านมาตอนนี้ ก็มีรายการล่าผีที่ไปถ่ายทำรายการยังบ้านเก่าในจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งได้พบเห็นกับผ้าตุ้มโบราณ ซึ่งโน่นเป็นผ้าวิญญาณของอัญญานางหอมนวล หญิงสาวที่ตายไปคนนั้นนั่นเอง และก็คนใดกันที่ได้สัมผัสผ้านั้นแล้วต้องหาฆาตกรที่ฆ่าคุณให้ได้ข้างใน 3 วัน มิเช่นนั้นผู้นั้นควรต้องตาย

นี่น่าจะเป็นหนังผียุคสมัยใหม่ ที่ติดอันดับเกือบทุกสำนัก แล้วก็สร้างชื่อให้กับผู้กำกับ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน แถมยังหาญกล้าได้เข้าชิงออสการ์หนังดีเยี่ยมที่สุดที่ปี เล่าของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีสัมผัสพิเศษ เห็นผู้เสียชีวิตได้ ความแจ๋วของหนังไม่ใช่ความน่าสะพรึงกลัวน่ากลัว เพราะว่าตลอดเกือบจะสองชั่วโมงมีฉากสยองขวัญให้สะดุ้งเพียงแค่ไม่จำนวนกี่ครั้ง แม้กระนั้นเป็นด้วยเหตุว่าบทหนังของชยามาลานที่หักมุมตอนสุดท้ายจนถึงทุกคนอ้าปากหวอ กระทั่งเรียกว่าเป็นต้นแบบหนังหักมุมที่ทุกคนเอ่ยถึงครั้งแล้วครั้งเล่า

หนังผีไทย 2022 ภาพหวาด เป็นหนังสยองขวัญที่ผลิต

โดยสี่ประเทศในทวีปเอเชีย อย่างเช่น ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศสิงคโปร์ ไต้หวัน รวมทั้งไทย แสดงนำโดยไอดอลเคป๊อปนิชคุณจาก 2PM หนังประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของแม่ที่ชื่อรุจา ที่ปรารถนาขายภาพวาดเก่าเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าผ่าตัดตาให้กับบุตรสาวของคุณ คุณก็เลยว่าจ้างนักฟื้นฟูศิลป์เพื่อมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมภาพวาดสองภาพที่ตกทอดมาจากบิดา แต่ว่าแล้วภาพวาดนั้นก็เริ่มมีความแปลกประหลาดที่เชิญขนหัวลุก

และก็นำมาซึ่งการทำให้คุณคิดย้อนไปถึงอดีตกาลของตน ทำให้ทั้งสองจำต้องตกอยู่ในความกลัว ซึ่งพวกเขาจะเผยความเร้นลับเบื้องหน้าเบื้องหลังภาพวาดนั้นได้ไหม ? จะต้องติดตามหนังผีระดับตำนานที่ไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ โดยเป็นหนังผีเรื่องแรกที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท เรื่องราวความรักระหว่างผีตายอีกทั้งกลมกับผัวผู้กลับมาจากการศึก ซึ่งดำเนินไปท่ามกลางความสยองขวัญของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง จนถึงวันหนึ่งที่ข้างชาย

 

หนังผีไทยทำเงินในประเทศสูงสุดชั่วนิจนิรันดร์จากทุกค่าย

หนังผีภาคต่อจาก ‘ 4 แพร่ง’ ที่ทำรายได้น่าพึงพอใจ มาภาคสองกลับทำเงินได้ดีมากยิ่งกว่า 5 แพร่งครั้งนี้จัดชุดใหญ่ด้วยเรื่องผี 5 เรื่อง แต่ว่าที่จำได้มากที่สุดก็คือตอนสุดท้ายที่ชื่อว่า ‘คนกอง’ ซึ่งนำเอา 4 ผู้แสดงสายฮากรุ๊ปเดิมจาก 4 แพร่ง ‘เต๋อ, เผือก, เคยชิน แล้วก็ เอ’ มาสร้างความเบิกบานใจดังเดิม แถมยังจับเอามาช่า วัฒนาพานิช มายำซะฮาเลย หมดกันมาดราชินีได้ทราบเรื่องจริงว่าภรรยาของตนเองนั้นเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้ทำให้

ทราย-เจริญก้าวหน้าปุระ แปลงเป็น นางเอกร้อยล้านในทันทีทันใด ก่อนจะได้รับบทนางเอกหนังผีในอีกหลายเรื่องถัดมาจากเรื่องเล่าสยองขวัญในรายการวิทยุ The Shock กล่าวถึง หนังผีออนไลน์ กรุ๊ปดนตรีที่ไปเล่นดนตรีที่บังกะโลแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ แล้วห้องที่พวกเขาพักปรากฎว่ามีเรื่องผิดปกติอยู่ในช่องเครื่องปรับอากาศ กับเปลี่ยนเป็นผีสาวที่สร้างความขนหัวลุกให้กับพวกเขา โดยหนังประเด็นนี้ควบคุมโดยกลางวัน เมยไธสง ออกฉายในปี 2547

หนังของ ‘คำกล่าว อานนท์’ ที่ใช้เวลาถ่ายทำเพียงแค่สองเดือนเสร็จ แนวทางการทำงานของพี่ถ้อยคำ ทำให้พวกเราทราบว่าทำงาหนังมันไม่ยากเลยนี่หว่าต้องการเล่าอะไรก็ใส่ไป ต้องการจะยัดอะไรก็ยัด นี่ทำหนังหรือทำยำแหนมเนี่ย งานครั้งฟท์โปรดัคชั่นเยี่ยมๆอะไรไม่ต้องมีหรอกคริสโตเฟอร์ โนแลนด์ ควรมาดูงานนะ ทำหนังจะถ่ายนานเพราะอะไรเสียเวล่ำเวลาทำหนังแบบงี้สิได้ตังค์เร็วดี เดือนหนึ่งทำหนังคราว 6 เรื่องก็ยังได้

หนังพี่นาค 3 เป็นภาคต่อของหนังพี่นาค 1

รวมทั้ง พี่นาค 2 ซึ่งยอดเยี่ยมในหนังผีไทย 2022 ที่มีทั้งยังความน่าสะพรึงกลัวและก็ตลกขบขันในขณะเดียวกัน หัวข้อนี้เล่าราวของ gamestock2012 อ๊อด ชายที่บังเอิญไปพบกำไลข้อมือทองสมัยโบราณจากหลุมฝังศพและก็ตกลงใจเก็บกำไลข้อมือไว้ แต่ว่าคนไหนจะรู้สึกว่ากำไลข้อมือจะแปลงเป็นหายนะสำหรับเขา เนื่องจากว่าเสมือนเขาจะได้รับคำสาปแช่งจากกำไลนั้น ทำให้อ๊อดแล้วก็สหายๆต้องหาแนวทางหยุดคำแช่งของกำไลด้วยร่องรอยต่างๆ

ที่พวกเขาเจอ ในเวลาเดียวกันก็ต้องตามล่าหายาสำหรับเพื่อการรักษา ที่จำต้องแข่งกับเวลารวมทั้งความปลอดภัยของอ๊อดอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งหนังผีที่สร้างความหลอนได้ดิบได้ดี จำพวกที่ดูหนังประเด็นนี้แล้ว คุณอาจไม่กล้าแหงนหน้าขึ้นไปมองดูช่องเครื่องปรับอากาศอีกรอบก็เป็นไปได้

ได้ชี้แจงเอาไว้ในนิตยสาร Emotion ว่า ในขณะที่พวกเราพบเจอความหวาดกลัวกับการดูหนังผี มีหลายแบบเกิดขึ้นภายในร่างกาย แต่ว่าภายหลังที่พวกเราสามารถหนีจากเรื่องน่าตื่นเต้นหรือน่าสะพรึงกลัวได้แล้ว ร่างกายจะกระปรี้กระเปร่าขึ้น เนื่องจากแผลหรือความรู้สึกปวดได้หายไปแล้ว สรุปแล้วมันเป็นความสำราญ แล้วก็ความสนุกนั่นเอง ก็เลยเป็นเหตุผลที่บ่งชัดว่า ความตึงเครียดจะน้อยลงภายหลังจากผ่านเหตุน่าสยองไปแล้ว

เหมือนกับที่ Margee Kerr นักสังคมศาสตร์

ผลงานเรื่องลำดับที่สามในปี 2549 ของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง อีกหนึ่งผู้กำกับชำนาญในบ้านพวกเรา โดยเป็นหนังผีเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องของคนรวมทั้งผีที่ย้อนยุคไปในปี 2477 สร้างความต่างจากหนังผีทั่วๆไปก็คือเป็นหนังที่เบาๆปูเรื่องราวมาเรื่อยใช้ความนิ่ง ความสุขุมของผู้แสดงทำให้พวกเรารู้สึกสะพรึงกลัว ถ้าหากคุณถูกใจหนังผีในแบบการันตีหัวข้อนี้ไม่ผิดหวัง หากแม้รายได้จะไม่ถึงกับถล่มทลาย แต่ว่านับว่าเป็นหนังผีชั้นหนึ่งอีกหัวข้อ

เป็นหนังผีไทยน่าสยองจากค่าย GDH ที่มีการกล่าวถึงกันอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา หนังประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญระหว่างสหายสองผู้ที่ดำเนินงานเป็นแพทย์ ที่ชื่อวีและก็กล้า ซึ่งเรื่องราวน่าขนลุกนั้นเริ่มขึ้นเมื่อทั้งคู่ต้องการทราบเกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย วีเป็นคนชนิดที่เชื่อมโยงทุกๆอย่างกับวิทยาศาสตร์ ในขณะกล้าเป็นผู้ที่เชื่อในสิ่งลึกลับ ทั้งคู่สอดรู้สอดเห็นในหัวข้อนี้มากมายในบ้านพวกเรา

หนังผีไทยเรื่องถัดไปที่จะชี้แนะเป็น Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี

แล้วก็ตกลงที่จะทำศึกษาค้นคว้าที่เกี่ยวกับการมีอยู่ของผีแล้วก็ชีวิตข้างหลังความตาย แม้กระนั้นความประพฤติปฏิบัติดังที่ได้กล่าวมาแล้วกลับทำให้เกิดผลเสียสำหรับพวกเขา ทำให้พวกเขารวมทั้งคนที่อยู่รอบข้างจะต้องพบเจอกับการเสี่ยงรวมทั้งอันตรายต่างๆที่เกิดขึ้นมาจากการศึกษาวิจัยผีนี้เพียงแค่ฉากดินเนอร์กับฉากตาดูดนิ้วก็เชิญชวนคุณหลอนไปยาวนานหลายวันอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้งานดูแลของโทบี้ องค์การอนามัยโลกเปอร์

หนังผีเรื่องแรกที่แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็นหลายเรื่องโดยมิได้มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกัน แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเลิศปัดกวาดรายได้ไปกว่า 90 ล้านบาท ทำให้มีการเกิดกลยุทธ์การนำเสนอหนังในลักษณะนี้ถัดมาอีกหลายเรื่อง หนังแบ่งได้ ‘ท่อนแขนนางรำ’ ที่ว่าด้วยแนวความคิดเกี่ยวกับการกลับชาติมากำเนิด

‘น้ำมันพราย’ ภัยร้ายที่มากับการใช้ไสยเวทมนต์ดำ แล้วก็ ‘อาฆาตพยาบาท’ ที่หักมุมอย่างคิดไม่ถึง นอกจากนี้หนังประเด็นนี้ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดมุขถาม-ตอบสุดประเด็นนี้จะกล่าวถึงคนร้าย (ผลิตจากความเป็นจริง) ที่ไล่ฆ่าคนด้วยเลื่อยยนต์และก็ถลกผิวหนังหัวเหยื่อมาทำเป็นหน้ากากตอนนี้ก็เลยตกที่นั่งลำบากถึงเพื่อนพ้องๆที่จะต้องมาร่วมกันแก้เงื่อนปัญหานี้แม้กระนั้นก็ทำให้มักเกิ้ลมากมายมองเห็นพวกเขารวมทั้ง ทำให้พวกเขาถูกกักขังและก็