มายาพิศวง Six Characters (2022) ดูหนังฟรี | kubhd.com

มายาพิศวง

มายาพิศวง บอกเลยว่าเซอร์ไพรส์มากมายนะครับ หนังเดินเรื่องได้ดีมากๆเลยเชียว แถมทำออกมาได้น่าติดตามพอควรเลยขอรับ ตัวหนังให้อารมณ์ราวกับพวกเราได้นั่งดูละครเวทีเลยล่ะครับผม ที่จะรอตัดคั่นรายการไปๆมาๆให้ผู้ชมทราบถึงเบื้องหลังของนักแสดงแต่ละตัวว่าพวกเขาอีกทั้ง 6 นั้นได้พบอะไรมา ละมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้มองอย่างงดงามมากมายๆนะครับ

แม้กระนั้นส่วนตัวมองดูมาหนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะออกจะเฉพาะกรุ๊ปบางส่วนครับ ซึ่งหากคนไหนกันแน่ถูกใจก็บางทีก็อาจจะรักเลย แม้กระนั้นหากคนใดกันแน่เกลียดก็บางครั้งก็อาจจะเบื่อได้เลยนะครับเกิดเรื่องราวของนักแสดง 6 ตัว ที่เดินมาจากนิยายที่ยังแต่งไม่จบ (นำโดย แพนขนมเค้ก-เฉมนิจ, แอฟ-ทักษอร อื่นๆอีกมากมาย) เข้ามาในโรงถ่ายหนังเพื่อผู้กำกับรวมทั้งดาราหนัง (นำโดย มาริโอ้, นิว-ชัยพล, แต้ว-ณฐพร อื่นๆอีกมากมาย)

ช่วยสร้างเนื้อหาหรือความหมายจิตวิญญาณ รวมทั้งเขียนเรื่องราวของพวกเขาให้จบ เพื่อพวกเขาได้ถ่ายทอดเรื่องราวตามมุมมองของพวกเขาและก็ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกดังที่พวกเขามุ่งมาดปรารถนายิ่งไปกว่านั้นตัวหนังยังแอบแฝงไปด้วยความเฮฮาร้ายของผู้แสดง ที่พร้อมจะเสียดสีแวดวงภาพยนตร์แบบเผ็ดร้อนกันอย่างยิ่งจริงๆครับผม

รวมทั้งอีกสิ่งที่ตัวแอดนั้นรู้สึกซึ่งก็คือหนังประเด็นนี้ มายาพิศวง ราวกับหม่อมน้อยทำออกมาสอนแวดวงภาพยนตร์ให้เข้าใจในเรื่องผู้แสดงแต่ละตัวแบบจริงๆจังๆอีกด้วยครับผม แล้วก็อีกสิ่งที่ดีเลิศไม่แพ้ส่วนอื่นซึ่งก็คือความตลกขบขันครับผมในหนังจะรอแทรกพวกความตลกขบขันมาให้ผู้ชมเกือบจะตลอดทั้งเรื่องเลยครับผม

มายาพิศวง

พวกเราได้โอกาสได้ดู Six Characters: มายาพิศวง

ของ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย (ผู้กำกับชั้นบรมครูจาก ชั่วนิจนิรันดร์, อุโมงค์เขาหินเมือง, จันดารา, แผลเดิม, พังพานงู อื่นๆอีกมากมาย) ในรอบสื่อตอนวันที่ 13 เดือนกันยายน 2022 โดยมิได้ทราบว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะได้ผลงานท้ายที่สุดของหม่อมน้อยจริงๆ(หม่อมน้อยเสียชีวิตในวันที่ 15 เดือนกันยายน 2022 ซึ่งเป็นวันแรกที่ มายาพิศวง เข้าฉายในรอบธรรมดา)

เมื่อจั่วหัวไปที่ภาพยนตร์เขย่าขวัญเชิญลุ้นระทึก ก็ทำให้อดไม่ได้ที่จะตั้งหน้าตั้งตารอฉากเชื้อเชิญลุ้นที่คาดว่าจำเป็นจะต้องกำเนิดและก็มีปิดตาแน่ๆ แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับไม่เป็นแบบนั้น เปลี่ยนเป็นว่าพวกเราได้เซอร์ไพรส์ใหม่มาแทนที่เป็นการที่หนังเลือกที่จะพรีเซ็นท์ในบรรยากาศที่ทำให้เชื้อเชิญระลึกถึงหนังแนวนี้ในสมัย 90s ปลายๆด้วยการปูเรื่องราวที่ราบเรียบและก็ดำเนินไปอย่างช้าๆให้ผู้ชมได้ซึมชีวิตของนักแสดงไปเรื่อย

รวมทั้งเพิ่มเลเวลไปครั้งละนิดๆจนกระทั่งจุดพีคจนกระทั่งอึดอัดสุดท้าย มายาพิศวง ซึ่งนับว่ามิได้มีอะไรแปลกใหม่แม้กระนั้นก็มิได้เก่าจนถึงโบราณมายาพิศวง ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากบทละครเวทีอีตามันเรื่อง Six Characters in Search of an Author (ปี 1921) ของ Luigi Pirandello นักเขียน Nobel Prize รวมทั้งผู้ก่อกำเนิดละครเชิงทดสอบคนสำคัญของโลก แปลมีอิสรภาพ

โดย รองศาสตราจารย์แจ่มใส พันธุมโกมล นักแสดงแห่งชาติ ผู้จัดตั้งรวมทั้งคุณครูประจำสาขาวิชาศิลปกรละคร คณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ ซึ่งหม่อมน้อยเคยเรียนด้วย โดยในฉบับภาพยนตร์ของหม่อมน้อยนี้ ยังคงกลิ่นแล้วก็สไตล์ของละครเวที ถ่ายรูปโดย สยมภูเขา มุกดีพร้อม ผู้กำกับภาพสุดยอดจาก Call Me by Your Name, Suspiria, Thirteen Lives อื่นๆอีกมากมาย

รีวิว OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ ผู้แสดงที่เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวสีเทาในตัวมนุษย์ หรือการโรแมนติเตียนไซส์?

ภายหลังจากเข้า Netflix ได้แค่เพียง 3 วัน ภาพยนตร์ OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ ของ GDH ได้เปลี่ยนเป็นหัวข้อร้อนบนโลกโซเชียลอย่างเร็ว โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของตอนสุดท้ายที่ดูราวกับว่าผู้ชมจะแบ่งได้หลายข้าง บ้างก็ว่าเหมือนจริง บ้างก็ว่าเป็นภาพยนตร์ของคนเห็นแต่ได้ ไปจนกระทั่งมีการบอกว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้โรแมนว่ากล่าวไซส์เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการนอกใจ!

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเนื่องจากด้วยความตั้งอกตั้งใจไหมตั้งมั่นก็ตาม สิ่งหนึ่งที่จำต้องเห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเป็น ความเชื่อมโยงของนักแสดงอย่างกาย (สวมบทบาทโดย สกาย-สกุลรวี แม่น้ำธร) พีท (สวมบทโดย พีช-พชร จิราธิวัฒน์) แล้วก็จูน (รับบทบาทโดย จูเน่-เพลิดเพลินพิชญา โกมลารชุน) นั้นเป็นสิ่งที่คนอีกหลายๆคนเคยเผชิญในชีวิตจริง และก็เนื่องจากว่าเรื่องราวของผู้แสดงผูกโยงกับความจริงก็ทำให้การคุยกัน

เกี่ยวกับภาพยนตร์ประเด็นนี้มีความมากมายไปจนกระทั่งขั้น ‘เสียงแตกหนุ่ม’ สำหรับเพื่อการทำของนักแสดงว่าเป็นคนเห็นแก่ได้ หรือเป็นเพียงเศษเสี้ยวสีเทาในตัวของผู้คนตัวหนังในองก์แรก เอาจริงเอาจังๆนับว่าย่อยไม่ง่ายครับผม ถ้าหากเทียบเคียงกันหนังแอ็กชันปกติ เพราะเหตุว่าตัวหนังนั้นแทบมีจังหวะการเล่าเรื่องเป็นของตนเอง และก็เป็นการเล่าที่เหลือร้ายมาก เพราะว่าเป็นการเล่าแบบไม่แคร์อะไรใดๆก็ตามต้องการเล่าอันไหนก็เล่า

อันไหนไม่ถึงเวลาก็ยังไม่เล่า ก็เลยทำให้ตัวหนังเล่าอย่างกระชับ พาผู้ชมค่อยแกะเงื่อนคลายข้อความสำคัญ เชื่อมโยงเรื่องราวและก็ความเชื่อมโยงของผู้แสดงให้ผู้ชมเบาๆรู้เรื่องไปทีละเล็กทีละน้อย ในขณะตัวหนังก็ทิ้งเงื่อนเอาไว้ให้สงสัยกันไปก่อน จวบจนกระทั่งหนังจะกลับมาเฉลยคำตอบเงื่อนนั้นอีกรอบ ที่ไหนที่สงสัยหนังก็ตามมาเก็บกลับแทบหมด ซึ่งโน่นก็เรียกร้องพลังการตั้งมั่นมองอยู่มากมายเช่นเดียวกัน ถ้าหากเผลอหลับป๊อกไปสักนาทีนี่เป็นตกขบวนแน่ๆ

มายาพิศวง

รีวิว Extraction 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2)

สำหรับประเด็นนี้จำต้องกล่าวว่าคุ้มสมการคอย 3 ปีจริงๆแอ็คชั่นจัดเต็มดูดแบบอิ่มเอมมากมายๆจัดหนักจัดเต็มมากยิ่งกว่าเดิมทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งยังฉากแอ็คชั่น งานโปรดักชั่น มองยิ่งใหญ่ฟอร์มยักษ์กว่าภาคแรกมากมายๆนอกจากนั้นบทก็ยังทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี มีการพาพวกเราไปเจาะลึกให้รู้จักผู้แสดงดารานำชายมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ทราบความเป็นมาของเขาว่าเป็นมาเช่นไร

แถมเงื่อนดราม่าระหว่างผู้แสดงนำชายกับลูกชายก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีและก็ไปได้จนกระทั่งสุดทาง ซึ้งซาบซึ้งใจเอาการและก็ได้มองเห็นปรับปรุงนักแสดงดารานำชายอย่างเห็นได้ชัดในฐานะคนเป็นบิดาอย่างแรกที่สัมผัสได้ตอนดูหนังหัวข้อนี้ก็คือ ตัวหนังมิได้มานะจะบังคับพวกเราให้เป็นหนังแอ็กชันเครียดๆในเหตุการณ์ปิดตายที่หนีทุกข์ยากลำบากอะไรขนาดนั้นครับผม

แม้กระนั้นตัวหนังอุตสาหะจะเป็นหนังแอ็กยกคอมมีดี้ที่ซัดกันด้วยพล็อตที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน จังหวะการเล่าเรื่องแบบเอามัน เอาเบียว เอาสติไม่ดีเข้าว่า แล้วก็ฉากแอ็กชันถึงเลือดถึงเนื้อ ร่ำรวยคำหยาบสไตล์เรตอาร์ และก็มุกเฮฮาที่ขนมาทุกเรตทั้งยังมุกสวย มุกไม่สุภาพ มายาพิศวง แล้วก็แน่ๆว่าควรจะมีมุกจิกแซะวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งบางมุกนี่ก็แอบเชยสลัดอยู่แบบเดียวกัน)

หนังแนวขโมย หรือหนังแนวชิงทรัพย์นั้นนับว่าเป็นอีกแนวที่มีออกมาเรื่อยๆ ในปีนี้ก็มีหนังชิงทรัพย์ออกมาให้ได้มองกันอีกประเด็นแล้วขอรับ ตอนนี้เป็นหนังประเทศสเปน UFAWINBET บอกอังกฤษผสมประเทศสเปน ผลงานการควบคุมโดย ‘เฆาเม บาเลเกโร’ (Jaume Balagueró) ที่เคยสร้างความรู้สึกชื่นชมยินดีกับหนังสยองขวัญภาคต่อ ‘Rec’ (2007) รวมทั้ง ‘Rec²’ (2009) มันก็คือ ‘WAY DOWN’ หรือ ‘หยุดโลกชิงทรัพย์’ ส่วนในประเทศสเปนจะใช้ชื่อหนังว่า ‘The Vault’ ที่แปลตรงตัวว่าตู้นิรภัยนี่แหละ

รีวิวหนัง “Strays ชีวิตสุนัขจำเป็นต้องไม่สุนัข”

ถึงแม้หนังสัตว์บอกได้จะไม่ใช่ไอเดียที่แปลกใหม่อะไรเลยในฮอลลิวูด เพราะเหตุว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่เคยผลิตออกมาเกือบจะทุกสมัย แต่ว่าก็ไม่บ่อยนักที่หนังที่ใครๆก็มีความคิดว่าน่าจะเป็นเหมาะสมกับทุกคนในครอบครัว จะเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนเป็นหนังติดเรตสุดสัปดน ออกมาเป็น “Strays ชีวิตสุนัขจำต้องไม่สุนัข” กลุ่มสี่ขาเผชิญภัยที่ผ่านช่วงชีวิตที่ไม่ดี ทำให้พวกเขาจะต้องร้ายกลับใส่สังคม

ซาราห์ สพิลเลน (Sarah Spillane) ผู้กำกับหญิงคนออสเตรเลีย รับหน้าที่ดูแลและก็ร่วมเขียนบทหัวข้อนี้เอง ถือว่าคุณรวมทั้งกลุ่มเขียนบทลดความจริงมาเป็นหนังความยาว 109 นาทีได้ประจวบเหมาะ เล่าราวได้ครบบริบรูณ์ น่าติดตาม ไม่มีตอนให้หาว เนื่องจากว่าหนังเป็นส่วนประกอบของดราม่า – เผชิญภัย โดยที่เล่าผ่านตัวเจสซิกาเป็นหลัก รวมทั้งหนังก็แทรกสอดวิกฤติการณ์ที่คุณจำต้องพบเจอกับลมพายุ

มาให้พวกเราได้ระทึกกันเนืองๆก่อนที่จะปูไปสู่มหาลมพายุในช่วงท้ายที่ปฏิบัติภารกิจได้สมกับเป็นจุดไคลแมกซ์ของเรื่อง แม้ว่าจะเป็นหนังทุนเล็ก แต่ว่าซีจีของหนังที่สร้างฉากลมพายุก็มองเหมือนจริง ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ จัดว่าเป็นน้องๆของหนัง Perfect Storm (2000) ได้เลย กับการได้มองเห็นเรืออิงค์เลดี้ ลำเล็กน้อยจำต้องอยู่ท่ามกลางลมพายุ

มายาพิศวง

รีวิว 7 สู้รบ 1-2

หนัง Netflix เสนอแนะ 2023 ที่พึ่งเข้ามาฉายใน Netflix และก็เป็นที่นิยมในทันที เนื่องจากเป็นหนังในตำนานที่เปิดจำนวนกี่ครั้งก็ยังฮาดังเดิม กล่าวถึงเรื่องราวของเพื่อนพ้องทั้งยัง 7หมายถึงนายสิบดับ จำเปาะ, หมัด เชิงมวย, ตังกวย แซ่หลบ, ไฟ ก้อนเมฆจนกระทั่งตุ์, ดั่น มหิทธา, กล้า ตะลุมพุก, จุก เบี้ยวสกุล ที่สมัยก่อนร่วมรบกับเหล่าผู้ที่เข้ามรุกรานไทยยุคการทำศึกเวียดนามแล้วก็แยกกันไป แต่ว่าก็จะต้องกลับมาร่วมทำภารกิจอีกรอบ

เมื่อทหารอเมริกันกำลังเข้ามายังเมืองไทย ทำให้ทั้งผองจะต้องมาร่วมทำการให้เสร็จสมบูรณ์อีกรอบ ยืนยันความฮาเต็มๆไปเลยทั้งคู่ภาคตัวเรื่องราวไม่มีอะไรสลับซับซ้อนนะครับ คือเรื่องของกลุ่มปล้นกลุ่มหนึ่งที่มี ‘วอลเตอร์’ (Liam Cunningham) เป็นหัวหน้า ที่ปรารถนาชิงทรัพย์เหรียญ 3 เหรียญสำคัญของวงศ์สกุลประเทศสเปน ที่เคยจมอยู่ใต้น้ำเมื่อโบราณกาล แม้กระนั้นในที่สุดแล้ว เหรียญทั้งยังสามก็จำเป็นต้องกลับไปสู่รัฐบาลประเทศสเปน

เปลี่ยนเป็นโภคทรัพย์ของชาติ วอลเตอร์ก็เลยจ้างให้ ‘ธอม’ (Freddie Highmore) ชายหนุ่มอังกฤษจบใหม่ที่มีพรสวรรค์ด้านความอัจฉริยะ มาช่วยร่วมกลุ่มในปฏิบัติงานที่ ‘ไม่มีทางเป็นไปได้’ ด้วยการบุกเข้าชิงทรัพย์ ‘แบงค์แห่งชาติประเทศสเปน’ ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นแบงค์ที่มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยแน่นหนาที่สุดในโลก ที่ขึ้นชื่อว่าไม่มีผู้ใดชิงทรัพย์ได้ หรือหากชิงทรัพย์ได้ มายาพิศวง ก็ไม่บางทีอาจเอาชีวิตรอดออกไปได้

คัดเลือกดารามาได้หน้าได้ตาตาดีจริง หมดทั้งตัวหลักอย่างนักแสดงหมิงฮั่นและก็เหมาเหมา มองแค่นักนำแสดงก็นับว่าคุ้มแล้ว Marry My Dead Body เป็นหนังที่สนุกสนาน มีมุกตลกขบขันเอิ๊กอ๊ากให้ได้ยิ้มตลอด หากว่าบางมุกจะเป็นมุกฝืดหรือตลกโปกฮาร้ายไปบ้าง แม้กระนั้นตัวหนังก็มิได้เครียด มองได้สบายๆยิ่งมองพากษ์ไทยยิ่งบันเทิงใจ พากษ์ได้บันเทิงใจรวมทั้งมีอรรถรส มุกนำสมัย มีให้ขำได้อีกทั้งเรื่อง บทจะช๊อตฟิวส์มุกก็ช๊อตแรงมากมาย ถ้าเกิดคนไหนกันแน่หาหนังผ่อนคลายความเครียดเพิ่มหัวข้อนี้ลงในลิสต์ไว้ได้เลย