ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol

ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol

ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol ในรูปภาพยนตร์มิวสิคัลแนวย้อนเวลาเหนือธรรมชาติ

ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากเรื่องราววันคริสต์มาสที่กล่าวขานกัน เมื่อมีดวงวิญญาณของเขาเป็นพนัน สกรูจมีเวลาเพียงคืนที่ผ่านมาวันคริสต์มาสที่จะพบเจอกับอดีตกาลของตนและก็สร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้น Scrooge: A Christmas Carol ซึ่งมีเพลงประกอบที่แต่งใหม่โดย (โอบีอี) เลสลี บริคัสส์ ตำนานผู้ครอบครองรางวัลออสการ์สองยุคผู้เลื่องลือสำเร็จงานที่คนรุ่นหลังจะได้เอามาขับร้องถัดไป

Scrooge: A Christmas Carol เป็นภาพยนตร์ดราม่ามิวสิคัลแฟนตาซีแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ปี 2022 ควบคุมโดย Stephen Donnelly จากบทภาพยนตร์ของทั้งยัง Donnelly รวมทั้ง Leslie Bricusse ผู้เสียชีวิต ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากภาพยนตร์ปี 1970 Scrooge (ซึ่ง Bricusse เขียนบทแล้วก็เขียนเพลง) อิงจากนิยาย A Christmas Carol ของ Charles Dickens ภาพยนตร์ประเด็นนี้อำนวยการสร้างโดย Timeless Filmsดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol

ให้เสียงบรรยายโดย ลุค อีแวนส์, โอลิเวีย วัวลแมน, เจสซี บัคลีย์, โจนาธาน พนาลัยซ์, จอห์นนี่ ฟลินน์, เจมส์ คอสโม และก็เทรเวอร์ ดิออน นิโคลัส ฉายในโรงหนังบางที่ในวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายน 2022 และก็เผยแพร่แบบสตรีมมิ่งใน Netflix ในวันที่ 2 เดือนธันวาคมของปีเดียวกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้อุทิศให้กับ Leslie Bricusse คนเสียชีวิตหนึ่งปีกลายที่ภาพยนตร์จะออกฉาย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการติชมที่นานัปการ

จากนักวิพากษ์วิจารณ์ ในวันคริสต์มาสอีฟในปี พุทธศักราช 2386 ชายผู้เบิกบานชื่อแฮร์รี ฮัฟฟ์แมนได้เจอกับคุณลุงเอเบเนเซอร์ สอาจารย์จผู้เป็นคุณลุงของเขาและก็หมาของเขา พรูเดนซ์ แม้กระนั้นสอาจารย์จพากเพียรหลบเขานานพอที่จะไม่ยอมรับการมอบเงินกับหน่วยงานการบุญและก็เพิ่มเงินเข้าไปด้วย ทอม เจนรับประทานส์ เถ้าแก่ขายสินค้าเล่นในเขตแดนเป็นหนี้เป็นสินเขา ซึ่งแทบไม่อาจจะจ่ายค่าพยาบาลให้แม่ที่อ่อนแอของเขาได้เลย

ภายหลังกลับมาที่บ้านนับของเขา เขาไม่ยอมรับคำชวนไปงานกินเลี้ยงอาหารเย็นวันคริสต์มาสจากแฮร์รี่อย่างไม่สุภาพ และก็ปลดปล่อยให้พนักงานของเขา บ็อบ แครตชิต ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol หยุดงานวันคริสต์มาสในวันต่อไปอย่างไม่เต็มใจ บ็อบได้รับค่าแรงงานน้อยกว่าที่สคุณครูจรวมทั้งอาศัยอยู่อย่างยากไร้กับเอเธลเมียของเขารวมทั้งลูกๆของพวกเขา รวมทั้งไทนี่ ทิม ซึ่งเจ็บป่วยและไม่สามารถรับการดูแลรักษาพยาบาลได้เหตุเพราะขาดเงินจ่าย

สคุณครูจปิดตัวลงในคืนวันนี้แล้วก็เขากับพรูเดนซ์กลับไปอยู่ที่บ้านในช่วงเวลาที่สคุณครูจร้องเพลงเกี่ยวกับความโกรธแค้นกับวันคริสต์มาส (“บอกฉัน”)เมื่อเขากลับถึงยังหน้าบ้าน เร็วนี้ๆเขาก็ถูกวิญญาณของสมัยก่อนหุ้นส่วนธุรกิจรวมทั้งเพื่อนพ้องของเขา จาค็อบ มาร์ลีย์ ผู้ซึ่งถูกบังคับให้ล่ามโซ่ยาวหนักๆไว้รอบผีของเขา

เพื่อเป็นการลงอาญาสำหรับในการทำทรามในชีวิต เขาเตือนสคุณครูจว่าเขาจะเผชิญชะตาชีวิตเดียวกันเมื่อเขาเสียชีวิต (นอกจากตรวนของเขาจะหนักกว่าแล้วก็ยาวกว่านั้น) นอกจากเขาจะเปลี่ยนไปในทางที่ดียิ่งขึ้น แล้วก็จัดให้มีผู้มาเลิศสามคนมาที่บ้านของเขาเพื่อสอนให้เขาทราบดีว่าจะเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้นได้เช่นไร เพศชาย.

เมื่อสคุณครูจกำลังจะไปนอน เขาได้เจอกับผู้มายอดเยี่ยมคนแรก ซึ่งมีรูปร่างเหมือนขี้ผึ้งซึ่งกลายร่างได้ซึ่งถูกเรียกว่า อดีตกาล ซึ่งดำรงชีพตามเขาไปตลอดชาติก่อนปัจจุบันนี้ซึ่งเขาถูกบังคับให้ดำเนินงานในโรงงานในวันคริสต์มาสในฐานะ เพราะว่าบิดาของเขาอยู่ในคุกลูกหนี้และก็ได้รับการเยี่ยมเยียนจากน้องสาวของเขา เจน (ซึ่งเสียชีวิตจากการคลอดลูกโดยให้กำเนิดแฮร์รี่) เมื่อเขายังเป็นผู้ชายและก็ดำเนินงานให้กับนักธุรกิจที่มีจิตใจดีชื่อนายเฟสซิวิกแล้วก็คราวหนึ่งเคยเป็น หมั้นหมายกับบุตรสาวของเขา อิซาเบล (“ความสำราญ”)

ก่อนที่จะจาค็อบ มาร์ลีย์จะร่วมงานกับเขาเพื่อหางานทำด้านการเงินเยอะขึ้น

และก็อิซาเบลก็ทิ้งเขาไปเมื่อคุณมองเห็นสคุณครูจและก็มาร์ลีย์ปิดร้านค้าของครอบครัวคนอบขนมปัง (คนอบขนมปังถูกกล่าวมาว่าเป็นบิดาของบ็อบ แครตชิต) แล้วก็เขาเน้นไปที่ธุรกิจของเขามากยิ่งกว่าคุณ (“ตอนหลังไม่เคยมา”)

สคุณครูจรับรองว่าเป็นเพราะเหตุว่าเขารวมทั้งอิซาเบลจะต้องมีความมั่นคงและยั่งยืนทางด้านการเงินก่อนที่จะสมรสได้ แต่ว่าแสดงความเศร้าใจอย่างเห็นได้ชัดที่ผลักคุณออกไป ก่อนจะล่องหนไป Past บอก Scrooge ให้จำสมัยก่อนของเขาและก็ศึกษาจากมันแล้วต่อจากนั้นสคุณครูจก็เจอกับแขกคนถัดไป

ซึ่งเป็นยักษ์ผู้สนุกสนานรื่นเริงชื่อเดี๋ยวนี้ ซึ่งปรารถนาแสดงให้สคุณครูจมีความเห็นว่าการใช้ชีวิตคืออะไร (“ฉันถูกใจชีวิต”) เขาแสดงให้สอาจารย์จมีความคิดเห็นว่าแฮร์รี่จะใช้เวลาวันคริสต์มาสเช่นไรแฮร์รี่รักคุณลุงของเขาเนื่องจากได้รับการบอกกล่าวถึงความโอบอ้อมอารีของเจน น้องสาวของสอาจารย์ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol

ซึ่งเสียชีวิตจากการให้กำเนิดเขา ต่อจากนั้นเขาก็ทำให้เห็นว่าครอบครัว Cratchit จะใช้เวลาวันคริสต์มาสในบ้านข้างหลังเล็กๆของพวกเขาและก็ร่างกายไม่แข็งแรง แม้กระนั้นดำรงชีวิตถัดไปอย่างสุขสบายด้วยการขอบพระคุณสิ่งที่พวกเขามี โดยยิ่งไปกว่านั้นลูกชายคนเล็กของ Cratchit ไทนี่ ทิม ผู้ทุพพลภาพ (“วันที่สวยสดงดงาม”) . เมื่อสอาจารย์จถามปัจจุบันนี้เกี่ยวกับโชคชะตาของทิม พรีเซนเทชั่นตอบว่าเขาจำเป็นที่จะต้องถามแขกคนถัดไป

เร็วนี้ๆ ร่างของตอนนี้ก็แปลงเป็น Yet to Come’s ซึ่งแสดงให้สคุณครูจมองเห็นอนาคตโดยที่ทอม เจนรับประทานส์เป็นหัวหน้าสำหรับในการฉลองแสดงความขอบพระคุณสคุณครูจ (“ขอบพระคุณ”) ในตอนแรก ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol สอาจารย์จรู้สึกว่าเขากำลังได้รับคำยกยอ แม้กระนั้นพรูเดนซ์ก็พบว่าพวกเขากำลังฉลองการตายของเขา เร็วนี้ๆสคุณครูจก็รู้เรื่องรู้ราวจริงด้วยตัวเองภายหลังจากพบว่าไทนี่ทิมเสียชีวิตแล้ว แล้วก็ครอบครัวแครตชิตก็เสียหายหนัก เมื่อมีความเห็นว่ามีเพียงแค่ไม่กี่คนเพียงแค่

นั้นที่ได้ไปร่วมงานศพของเขา รวมทั้งผู้สูงวัยที่มีความละเอียดรอบคอบ (ซึ่งทำงานทอดทิ้งหลุมฝังศพของสคุณครูจไปยังส่วนที่ไม่มีผู้ใดรู้จัก) และก็เพศชายอีกสองสามคน (รวมทั้งทอมที่อยู่ด้านข้างชายอีกผู้ที่ทั้งสองมาเพื่อเย้ยหยันการเสียชีวิตของสคุณครูจ) สอาจารย์จก็ได้รับมอบเช่นเดียวกัน

เป็นตัวอย่างว่าแดนนรกเป็นเยี่ยงไร UFAWINBET  และก็โน่นเป็นที่ที่เขาจึงควรไปข้างหลังความตายชั่วนิรันดรด้วยเครื่องจองจำอันเอาจริงเอาจัง แม้เขาไม่แปลงแนวทางของเขาสอาจารย์จให้คำมั่นว่าเขาจะแปลงให้ดียิ่งขึ้นถ้าเกิดมันมีความหมายว่าทิมจะมีชีวิตอยู่ถัดไปยามเช้าพรุ่งนี้ สอาจารย์จกลับเนื้อกลับตัวในวิถีที่ความโลภละโมบของเขาอย่างมาก

แล้วก็ส่งต่อความสบายให้กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขาอย่างกับให้เม่นริมทางส่งคำบัญชาและก็คำชวน ด้วยสถานที่ของเขาได้รับการตกแต่งสำหรับงานงานเลี้ยงวันคริสต์มาสที่มีทุกคนที่มาร่วมงาน เขาก็เลยมอบตุ๊กตาให้แฮปรี่ที่เจนเคยสร้างเขา ทำให้แครตชิตเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา บริจาคเงินให้กับคนทำงานการบุญ รวมทั้งลบหนี้สินของทอม นอกจากนั้นเขายังคำสัญญากับไทนี่ ทิมเพราะว่าเขาจะสามารถไป

พบหมอโดยปรับเงินเดือนให้เพิ่มขึ้นของบิดาได้ หลังจากนั้นสคุณครูจก็ฉลองวันคริสต์มาสกับเพื่อนร่วมทางชุดใหม่ของเขา(“ฉันจะเริ่มต้นใหม่อีกที”)เป็นวันคริสต์มาสอีฟในปี 1843 แฮร์รี่ ฮัฟแฟม ชายผู้สุขสบายได้เจอกับเอเบเนเซอร์ สคุณครูจ คุณลุงของเขาและก็หมาของเขา พรูเดนซ์ แต่ สอาจารย์จรังเกียจตอนเทศกาลวันหยุด เขาไม่ยอมรับที่จะบริจาคเพื่อการบุญรวมทั้งลงอาญาเถ้าแก่ขายสินค้าเล่นที่จ่ายและชำระหนี้ช้า

เขายังไม่ยอมรับคำชักชวนไปดินเนอร์วันคริสต์มาสของแฮร์รี่ด้วย ผู้ช่วยของเขา Bob Cratchit ต้องการที่จะให้หยุดงานในวันคริสต์มาส แต่ สอาจารย์จไม่อนุมัติรวมทั้งหยุดการชำระเงินของเขา บ็อบได้รับค่าแรงน้อยกว่าที่สอาจารย์จรวมทั้งครอบครัวของพวกเขาอาศัยอยู่อย่างยากไร้ Tiny Tim ลูกชายของเขาป่วยไข้ แล้วก็พวกเขาไม่สามารถที่จะจ่ายค่ารักษาได้

คืนนั้น เขาได้รับการมาเยี่ยมที่น่าสยองจากเจค็อบ มาร์ลีย์ ผีของสมัยก่อนที่ปรึกษาของเขา

อาจารย์ให้เขาเป็นคนไร้ความปรานี เขาเป็นวิญญาณดวงแรกที่มาเยี่ยมเพื่อเตือนเขาเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ด้านหน้า เขาเตือนสคุณครูจล่วงหน้าถึงการลงอาญาที่เขาควรต้องทนในชีวิตข้างหลังความตายถ้าเกิดเขาไม่เปลี่ยนแปลงช่องทางที่ใจจืดใจดำ รวมทั้งอ้อนวอนให้สคุณครูจหันหลังให้กับการเสาะหาความมั่งมีอย่างไร้หัวใจ นอกเหนือจากนี้ ผีของมาร์ลีย์ยังเตือนสคุณครูจให้เตรียมตัวในการแสดงตัวอีกสามครั้งจากสามครั้ง ผีดุร้าย: ผีที่วันคริสต์มาสในอดีตกาล เดี๋ยวนี้ แล้วก็อนาคต

การมาเยี่ยมหนแรกจาก The Ghost of Christmas Past ทำให้สอาจารย์จได้ตรวจสอบสมัยก่อนของเขา คุณแสดงสคุณครูจหลายตอนจากวันคริสต์มาสในวัยชายหนุ่มของเขา ในฉากกลุ่มนี้ มีการแสดงอิซาเบล เฟซซิวิก สมัยก่อนคู่หมั้นคู่หมายของสคุณครูจ คุณพบว่ามันยากที่จะเห็นด้วยว่าสคุณครูจเก็บหนี้สิน

รวมทั้งหวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนรวมทั้งมุ่งความพึงพอใจไปที่การผลิตชีวิตด้วยกัน สมัยก่อนเตือนให้สอาจารย์จนึกถึงสมาชิกที่เจ็บซึ่งขัดเกลาให้เขาเป็นอย่างที่เป็นอยู่ขณะนี้ และก็วิงวอนให้เขาศึกษาจากความบกพร่องของเขาการมาเยี่ยมครั้งลำดับที่สองจาก The Ghost of Christmas Present ทำให้สอาจารย์จมีความคิดเห็นว่าพฤติกรรมของเขารังแกคนอื่นเช่นไร เขาพาสอาจารย์จไปทัวร์วันคริสต์มาสต่างๆจากตอนนี้ แสดงให้เขามองเห็นการเฉลิมฉลองของครอบครัวและก็คนรู้จักกันของเขาดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol

การมาเยี่ยมครั้งลำดับที่สามจาก The Ghost of Christmas Yet to Come ทำให้เห็นว่าสคุณครูจชี้ให้เห็นแวบหนึ่งของอนาคตอันใจเย็นที่รออยู่ด้านหน้า ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol  สอาจารย์จมองมองเห็นอนาคตที่ทอม เจนรับประทานส์ ชายที่เอเบเนเซอร์ สอาจารย์จชำระหนี้ก้อนใหญ่ ฉลองการตายของเขา นอกเหนือจากนั้นเขายังได้ทราบว่าไทนี่

ทิม ลูกชายของบ็อบเสียชีวิตแล้ว หนังจำพวก Fantasy จินตนาการ และก็ครอบครัวของพวกเขาก็เสียหายหนัก เกือบจะไม่มีผู้ใดไปร่วมงานศพของเขา แล้วก็สคุณครูจได้รับแบบอย่างว่านเกลื่อนกลาดคืออะไร ซึ่งเป็นที่ที่เขาจะไปภายหลังจากความตายชั่วกาลนาน ถ้าเกิดเขาไม่แปลงวิธีการของเขา สคุณครูจสาบานว่าจะเปลี่ยนให้ดียิ่งขึ้นหากมันแสดงว่าทิมจะมีชีวิตอยู่ถัดไป

รุ่งเช้าพรุ่งนี้ สคุณครูจกลับเนื้อกลับตัวในวิถีที่ความมักมากของเขาอย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งส่งต่อความสำราญให้กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ตัวอย่างเช่น การไปร่วมกินมื้อเย็นของแฮร์รี่ ทำให้แครตชิตเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา แล้วก็กำจัดหนี้สินของทอม นอกนั้นเขายังข้อตกลงกับ Tiny Tim ว่าเขาจะสามารถไปพบหมอโดยให้บิดาของเขาจ่ายค่าเลี้ยงดูได้ แล้วสอาจารย์จก็ฉลองวันคริสต์มาสพร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางชุดใหม่ของเขา (“ฉันจะเริ่มต้นใหม่อีกที”)

A Christmas Carol ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องปัจจุบันจาก Netflix ซึ่งจะเกิดเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากเรื่อง A Christmas Carol ผลงานระดับตำนานของคนเขียน Charles Dickens ที่เผยแพร่ออกมาตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1843 เนื่องจากว่าเกิดเรื่องราวที่แก่เกิน 100 ปี ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเคยมีการถือนิทานหัวข้อนี้มาทำเป็นภาพยนตร์แล้วบ่อยครั้ง มีเยอะมากหลายเรื่องหลายเวอร์ชันจนกระทั่งนับไม่ถ้วน แม้กระนั้นเวอร์ชัน

ที่ผู้คนในยุคสมัยใหม่นี้จะจำกันได้สูงที่สุดก็น่าจะเป็นฉบับของผู้กำกับ Robert Zemeckis ที่ออกฉายในปี 2009 แต่ว่าสำหรับเวอร์ชันของ Netflix นี้นั้นจะมีความต่างกันพอควร เนื่องมาจากเวอร์ชันนี้จะมีความเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กมากยิ่งกว่าแล้วก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า เอาละบอกพูดยาวกันมามากพอแล้ว พวกเราไปดูเรื่องย่อของภาพยนตร์ประเด็นนี้กันก่อนดีมากยิ่งกว่า

Scrooge: A Christmas Carol จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Ebenezer Scrooge (บรรยายเสียงโดย Luke Evans) ชายแก่ผู้มั่งมีที่แสนโลภและไม่เป็นมิตรกับผู้คน ชีวิตเขาพึงพอใจแค่เพียงเรื่องทรัพย์สินจนถึงละเลยคนที่อยู่รอบข้างไปจนถึงหมด เพราะเหตุว่าเขามีนิสัยใจร้อนแถมยังปากคอเราะร้ายทำให้ทุกคนในเมืองต่างชิงชังเขา Scrooge มีเงื่อนอยู่หนึ่งอย่างเป็นเขาชิงชังวันคริสต์มาส

เพราะเขาเสียแม่แล้วก็น้องสาวไปในวันคริสต์มาส จนถึงคืนที่ผ่านมาวันคริสต์มาส Scrooge ก็ได้พบเห็นกับเหล่าวิญญาณปัญหาที่จะพาเขาย้อนไปมองอดีตกาล ปัจจุบันนี้ รวมทั้งอนาคต ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนเขาไปนิรันดรอย่างที่กล่าวไป

ก่อนหน้าที่ผ่านมาว่าภาพยนตร์แอนิเมชันประเด็นนี้เป็นการทำอีกครั้งเรื่องราวของ A Chritmas Carol ด้วยเหตุนั้นผมก็เลยจะต้องของบอกก่อนเลยว่าหถ้าหากคุณทราบเรื่องราวมาก่อนแล้วคุณก็บางทีอาจจะไม่สนุกหรือเปล่าเพลิดเพลินเจริญใจกับมัน ด้วยเหตุว่าในฉบับนี้เรื่องราวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ยังคงเช่นเดียวกับเวอร์ชันก่อนๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีเพียงแต่เนื้อหาส่วนเล็กๆอะไรบางอย่างที่บางทีก็อาจจะต่างๆนาๆบ้าง แต่ว่าพล็อตหลักขอเรื่องแล้วก็ข้อสรุปยังคงออกมาในต้นแบบเดิม แต่ทว่าสลับกันถ้าเกิดคุณไม่รู้เรื่องราวมา

กับการเดินเรื่องที่เร็วทันใจ กระชับ เข้าใจง่าย ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol ขนาดผมเคยมองมาก่อนยังคิดว่าตัวหนังเล่าเจริญแล้วก็น่าติดตาม นอกเหนือจากนั้นข้อคิดเตือนใจที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวข้อนี้ก็ยังมิได้หายไป แถมยังถ่ายทอดออกมาได้น่าประทับใจอีกต่างหาก ถึงแม้การเปลี่ยนของ Scrooge ในตอนสุดท้ายมันบางครั้งก็อาจจะมองง่ายจนถึงรู้สึกขัดใจ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องความรู้ความเข้าใจว่านี่เป็นหนังสำหรับเด็ก

จำต้องสารภาพว่าพักหลังเขาทำผลงานแอนิเมชันออกมาเจริญมากยิ่งกว่าเดิมๆอย่างเรื่องปัจจุบันที่ผมออกจะถูกใจก็คือ The Sea Beast สถานที่สำหรับทำงานภาพแอนิเมชันออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย คนไหนกันที่ยังไม่มองก็ทดลองไปพบมองกันได้ กลับมาที่หัวข้อนี้กันต่อ ส่วนตัวผมรู้สึกต้องใจงานแอนิเมชันจริงๆแต่ว่าก็ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งปวง มันดีเลิศเพียงแค่ในบางฉากบางซีนเพียงแค่นั้น ในด้านของงานดีไซน์ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งฉากการย้อนอดีต

ผู้แสดงผีที่โผล่มา เขาก็ทำออกมาให้เหมาะกับเด็กเยอะขึ้นด้วยแนวทางการทำให้ตัวผีมองเป็นการ์ตูนและก็ออกสวยไปเลย เว้นเสียแต่ตัวท้ายที่สุดที่เป็นอนาคตที่มาในธีมมืดสนิทมาเลย แม้กระนั้นก็ยังมีความเป็นการ์ตูนอยู่ดี ส่วนตัวในด้านงานวางแบบผมถูกใจที่สุดเป็นตอนผีตัวที่ 2

ที่พาไปดูปัจจุบันนี้ ตอนนั้นทั้งยังตอนเป็นเป็นซีนที่ดีเยี่ยมที่สุดของเรื่องแล้ว อีกทั้งงานดีไซน์ ซีนดราม่าในนั้น ทุกๆอย่างออกมางามมากมายแล้วก็น่าจำเอามากประเด็นนี้นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์แอนิเมชันของ Netflix ที่ทุกคนควรจะทดลองไปดู บางครั้งก็อาจจะมิได้สนุกสนานกระทั่งไม่มีที่ติเตียน แต่ว่าก็มีดีพอให้คุณไม่เคยทราบสึกเสียดายขณะที่ได้มองไป การเดินเรื่องกระชับ