สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม หนึ่งในหนังมัลติเวิร์สที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม แม้บกพร่องอย่างไร หรือเปล่าถูกอกถูกใจคนใดจำต้องขอประทานโทษไว้ในที่นี้ เมื่อก่อนจะมาเริ่มการรีวิวพวกเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีมากกว่าตรงนี้ทำให้เขาได้เจอกับ ชอนซารัง (อิมยุยงนอา) หญิงสาวที่มีรอยยิ้มแจ่มใสรวมทั้งมีความจำที่เต็มไปด้วยความสำราญในวัยเด็กกับแม่ของคุณที่โฮเต็ลที่

นี้ ในช่วงเวลาที่ชอนซารังเป็นเด็กฝึกงานที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ การเจอกันหนแรกของทั้งสองก็มิได้สร้างความจำที่ดีนัก กระทั่งเวลาผ่านไปยาวนานหลายปีข้าวอนกลับมาอีกทีหลังจากเรียนจบจากประเทศนอกในฐานะผู้อำนวยการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ขณะที่ชอนซารังก็เติบโตทางหน้าที่การงานจนได้เป็นบุคลากรดีเด่น แต่ว่าการเจอกันอีกทีก็ยังไม่สามารถที่จะสร้างความซาบซึ้งได้อยู่ดี เพราะว่าเป็นการเจอกันที่แจ้งโจ้ง แบบส่วนตั๊วส่วนตัว สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม อย่างที่ไม่มีเพศหญิงคนไหนกันแน่อยากที่จะให้เกิดขึ้นแน่ๆ

ไม่แปลกใหม่แต่ว่าลำพองใจไปเต็มๆหัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ผลิตขึ้นจากเว็บไซต์ตูนอีกแล้วจ้ะ ด้วยการจับพล็อตบ่อยๆที่จะอยู่คู่แวดวงซีรีส์ของทุกเชื้อชาติอย่างเป็นไปไม่ได้ที่จะหายไปไหนแน่ๆ แสดงว่าพล็อตแบบงี้มีในละครทุกประเทศ แล้วก็เป็นพล็อตที่ได้รับความนิยมของบรรดาผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในละครไทยแล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บทมีการกำหนดให้ดารานำชายหล่อ มั่งมีเวอร์ มีเงื่อนแล้วก็ติดจะหลงตัวเองอยู่พอควร คู่กับนางเอกงามเก่ง แม้กระนั้นฐานะด้อยกว่ามากมายๆ

คุณจะมาพร้อมรอยยิ้มผ่องใส มีความแปลกไม่มีใครเหมือน มีความรู้และมีความเข้าใจเป็นที่น่าประทับใจ มีความโก๊ะกังแม้กระนั้นสวยลำพองใจผู้แสดงนำชาย หากแถมด้วยการเมินหน้าผู้แสดงนำชายตั้งแต่ทีแรกก็ถือได้ว่าสูตรสำเร็จที่ครบสมบูรณ์อย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งความเป็นคุณก็จะมีผลให้เขาหลงรักโดยไม่ทันรู้สึกตัว และก็จะคลุ้มคลั่งรักคุณมากมายๆท้ายที่สุด

สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

รีวิว สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม ว่าที่แอนิเมชั่นที่สุดยอดที่ปี 2023

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อของ Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) ภายหลังที่ “ไมลส์ มอราลเลส” ได้กลับมาพบกับ “เกว็น สเตซี่” สไปเดอร์-แมนเพื่อนบ้านที่แสนดีได้เข้าไปสู่มัลติเวิร์สใหม่ของเหล่าแมงมุม ที่ทำให้ไมล์สได้เจอกับสไปเดอร์ผู้อื่นแต่ว่าแล้วความไม่ถูกกันก็เกิดขึ้นเนื่องจากว่าข้อคิดเห็นของทั้งคู่ฝั่งขัดแย้ง ทำให้เหล่าสไปเดอร์ตามล่าตัว ไมลส์ เพื่อเป้าหมายของการเป็นซูเปอร์วีรบุรุษที่จริงจริงแล้วก็ ปกป้องรักษาผู้ที่เขารัก

สำหรับประเด็นนี้บอกเลยว่ารอมานานนับเป็นเวลาหลายปีมากมายๆเนื่องจากผมถูกใจภาคแรกในปี 2018 มากมาย ซึ่งพอใช้ได้ไปดูจริงๆก็จำเป็นต้องบอกตามจริงว่า “ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย” ค่อนข้างจะเกินกว่าที่คาดหวังไว้ด้วย เห็นด้วยจริงๆว่านี่เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งในครึ่งปี 2023 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เหตุเพราะทั้งหมดทุกอย่างมันพอดีแล้วก็ดีเลิศไปหมด อีกทั้งงานภาพ การออกแบบฉาก การตัดต่อ

การเล่าเรื่อง ความแข็งแรงของบท ซึ่งมันพอเหมาะพอดีไปหมด นับตรงเวลา 2 ชั่วโมงกว่าที่เป็นสุขรวมทั้งอิ่มเอมมากมายๆตกลงว่าเกริ่นภาพรวมกันมามากพอแล้ว พวกเราไปให้รายละเอียดถึงความเยี่ยม ไปจนกระทั่งจุดด้วยนิดหน่อยที่อาจจะทำให้ใครอีกหลายๆคนไม่ถูกใจ แม้กระนั้นโดยภาพรวมมันมีจุดเด่นมากยิ่งกว่าจำนวนไม่ใช่น้อย และก็นี่เป็นศึก สไปเดอร์-วอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาลที่ไม่มีการคาดการณ์ของสไปเดอร์-แมน

สำหรับเดอะ แฟลชฉบับของ เอซรา ไม่ลเลอร์ ก็เลือกสร้างความต่างด้วยวิธีขายบุคลิกลักษณะสุดไฮเปอร์ที่เสมือน ผู้กำกับเอาติดอยู่แรกเตอร์ของไม่ลเลอร์ นิดหน่อยมาดัดแปลงให้กับลักษณะท่าทางของ กางรี อัลเลน ซึ่งมีทั้งยังความฮาจากท่าทาง ‘ล่กๆ‘ และก็ มุกด้านงานภาพที่ใช้ความรู้สำหรับเพื่อการเคลื่อนในระดับความไวเหนือแสงสว่างของเดอะ แฟลชมาสร้างเสียงหัวเราะ ก้าวหน้าทีเดียว

เผยตัวตนของหญิงปัญหาแล้วก็ที่มาของหายนะซอมบี้บ้า จุดเริ่มของหายนะผีดิบคลุ้มคลั่งที่ป่วนปั่นอีกทั้งแผ่นดินโชชอนผ่านเรื่องราวของ อาเคยชิน เด็กหญิงจากชนเผ่าระหกระเหินทางทางเหนืออย่างเผ่าหนี่ว์เจิน โดยคุณได้ศึกษาค้นพบสมุนไพรที่มีคำเล่าต่อกันมาว่าสามารถฟื้นชีวิตคนได้ รวมทั้งอยากนำสมุนไพรนี้ไปรักษาแม่ที่กำลังเจ็บไข้ แม้กระนั้นคุณกลับจำต้องพบเห็นกับเรื่องเศร้าครั้งใหญ่แล้วก็สูญเสียทุกคนสุดที่รักไป กับได้เจอความเป็นจริงที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต

รีวิว Extraction 2

ภายหลังภาคแรกในปี 2020 ที่สำเร็จงานดูแลทีแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ผ่านมา 3 ปี ฮาร์เกรฟก็ยังมิได้ส่งผลงานเรื่องอื่นเลยอย่างกับ ‘Extraction 2’ ได้สรุปความพอใจทั้งสิ้นในชีวิตของเขาเอาไว้ ด้วยความทะยานอยากที่มากกว่าเดิมอีกทั้งปริมาณคณะทำงาน ฉากทดลองเทคกว่า 20 นาที ออกกองถ่ายทำใน 3 ประเทศด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่เรือนจำ ทางรถไฟ ไปจนกระทั่งอาคารสูง

ถึงแม้ว่าอนาคตพวกเราบางครั้งอาจจะได้มองเห็นหนังเรื่องอื่นที่อยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างที่ออกนอกจักรวาลของ ‘Extraction’ บ้าง เป็นต้นว่า ซีรีส์แนวแอกชันตื่นเต้นกึ่งกลางทุ่งหิมะ ‘The Last Frontier’ ที่จะนำแสดงโดย เจสัน คลาก (Jason Clarke) และก็หนังซูเปอร์ฮีโร ‘Prophet’ จากค่าย Image Comics เจ้าเดียวกับคอมิก ‘The Walking Dead’ ที่ฮาร์เกรฟจะได้ร่วมงานกับ เจก จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) ซึ่งก็อาจจะคือเรื่องของอนาคต

หนัง Netflix ชี้แนะ 2023 ที่เป็นหนังออกแนวติเตียนสแตกผสมกับความมุ่งมั่นแล้วก็คอมเมดี้เข้าไปด้วย กล่าวได้ว่ามองเอาเพลิดเพลินเพียงพอ ถ้าหากไม่รู้เรื่องที่ไหนก็ปลดปล่อยผ่านไปก็ได้ โดยเรื่องราวของหัวข้อนี้ได้เกิดขึ้นในสมัย 1980 กับครอบครัวคนประเทศอเมริกาของ แจ็ค ผู้ซึ่งเป็นบิดาซึ่งจะพาให้คุณถลำลึกลงไปสู่ทางที่การแก้เผ็ด นับว่าเป็นหนังภาคพิเศษเพื่อปูทางไปสู่ภาค 3 ก้าวหน้า ผู้ใดกันแน่ที่ไม่เคยมองเสนอแนะให้มองซีรีส์ภาค 1 – 2 ก่อนที่จะได้รู้เรื่องเรื่องราวมากยิ่งขึ้นครับผม

แล้วก็เมียพร้อมกับลูกๆของเขาจำต้องประจันหน้ากับอันตรายจากอากาศที่เป็นพิษ และก็ด้วยความหวาดกลัวตายของเขา เนื่องจากเขาเองก็เป็นคุณครูที่เกี่ยวโยงกับเรื่องระบอบทุ่งนาซีระดับสูง ทั้งยังเรื่องการทำศึกรวมทั้งความร้ายแรงต่างๆกระทั่งทำให้เขาพร้อมเมียแล้วก็ลูกๆจำเป็นต้องย้ายถิ่น รวมทั้งหนีจากความหวาดกลัวตาย แท้จริงๆแล้วบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรไปๆมาๆกกว่าความคิดของพวกเขาก็ได้

ความไฮป์สำคัญอย่างหนึ่งจากแบบอย่างหนังเป็นการปรากฎตัวของกางทแมน (Batman) สองสมัย ดังเช่นว่า ฉบับสไนเดอร์เวิร์ส (Sniderverse) ที่รับบทบาทโดย เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) รวมทั้งฉบับคลาสสิกของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ที่ได้ ไมเคิล คีตีน (Michael Keaton) กางทแมนในดวงใจคนอีกจำนวนไม่น้อยกลับมาใส่ชุดค้างคาวอีกรอบแม้กระนั้นก็ช่วยทำให้มองเห็นได้ว่าฮาร์เกรฟไม่ใช่ผู้กำกับที่ถูกละเลยจากบริษัทหนัง แต่ว่าเขาเลือกใส่พลังเต็มกำลังกับ ‘Extraction 2’ ประเด็นนี้มากมายแค่ไหน

ซึ่งบอกกันตามจริงว่า หนังราวกับจะให้น้ำหนักกับกางทแมนของคีตันเสียมากกว่า ไม่ใช่ว่า ฉบับแอฟเฟล็ก โผล่มาน้อยจนถึงน่าสะอิดสะเอียนครับผม ตรงกันข้าม กางทแมนสไนเดอร์เวิร์ส จัดว่าถูกเสนออย่างให้เกียรติกับ แซ็ก สไนเดอร์ มากมายเลย ก็แค่ด้วยเค้าเรื่องที่มีการเดินทางผ่านเวลา เลยทำให้ บรูซ เวย์น ของ คีตัน ถูกให้ความเอาใจใส่เยอะที่สุดรับรองได้จากรุ่นพี่ที่ดังเปรี้ยงมาแล้วอย่าง ‘Whats Wrong with Secretary Kim?’, ‘business proposal’ ฯลฯ

สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

รีวิว Mr. Harrigan’s Phone: โทรศัพท์ผู้เสียชีวิต

ที่เกี่ยวกับเรื่องความเป็นความตาย ที่จะกล่าวว่าสยองขวัญขนาดนั้นก็คงจะไม่ใช่ แม้กระนั้นก็มาในลักษณะของหนังสือเรื่องสั้นจาก สตีเฟน คิง อีกแล้วครับผมท่าน โดยเรื่องราวได้เล่าถึงตัวของ เคร็ก ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆและก็เป็นผู้ที่ขี้เหงา พร้อมทั้งรับเข้าไปตีสนิทและก็อ่านหนังสือให้กับ คุณฮาร์ริแกน ชายสูงอายุนักธุรกิจมหาเศรษฐีที่อยู่ผู้เดียวแบบเดียวกัน

โดยเขารอส่งสลากกินแบ่งเป็นของขวัญให้เคร็กจวบจนกระทั่งถูกรางวัลก็เลยได้ซื้อ iPhone ให้เขา กระทั่งคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็เลยได้แอบใส่ iPhone ลงไปในหีบศพด้วย แต่ว่าผู้ใดจะไปมีความคิดว่าเขาส่งข้อความไปแล้วจะเกิดเหตุราวเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นต่อไป สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม จนกระทั่งทำให้เขาจะต้องสืบเสาะหาข้อเท็จจริงให้ได้งานนี้ ดินแดนนี่ จำต้องร่วมมือกับ อลิซ (ไดอานา อาจารย์ซ – Diana Cruz) แม่แพทย์ซึ่งสามารถสะกดจิตผู้คนได้

พวกเราสามารถทายใจได้เลยว่ารอมคอมแนวนี้จะดำเนินเรื่องไปทางไหน เรียกว่าไม่ต้องลากผู้ชมก็สามารถเดินตามไปได้แบบไม่หลงด้าน แถมดีไม่ดียังบางครั้งก็อาจจะเดินนำผู้แสดงซะด้วย แม้กระนั้นทุกคนก็พร้อมที่จะรอดูฉากนั้น ฉากนู้น ฉากนี้ที่รู้สึกว่าจะมี ที่มีความคิดว่าจะเกิดขึ้นในเรื่องด้วยความสมัครใจ ซึ่งพล็อตอย่างนี้เป็นพล็อตที่ประกันได้เลยว่า หากบทดี เดินเรื่องกระชับและก็ได้พระนางที่เคมีเยี่ยม รับประกันว่าแววปังดังไกลมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มจุดพลุกันเลย

หนังเล่าของ ดินแดนนี ทราบค (เบน แอฟเฟล็ก – Ben Affleck) ข้าราชการสอบสวนที่เจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสกับการล่องหนไปของบุตรสาว จะต้องมาเกี่ยวพันกับแผนชิงทรัพย์สุดแปลกเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 4 คนเปลี่ยนเป็นผู้สบคบคิดการปล้นร่วมกับ เดลเรย์น (วิลเลี่ยม ฟิตช์เนอร์ – William Fichtner) ผู้จัดการทีมฟุตบอลการปล้นที่สะกดจิตสั่งการพวกเขา แม้กระนั้นแล้วเขาก็จะต้องแปลกใจเมื่อกล่องนิรภัยที่เป็นจุดหมายของ เดลเรย์น กลายเป็นภาพถ่ายของบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป

รีวิว We Have a Ghost: บ้านนี้มีผีปั่นป่วน

เรื่องถัดมาเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับผี แม้กระนั้นประเด็นนี้ดันเป็นภาพยนตร์ตลกที่มองแก้เครียดหรือมองตอนไม่มีอะไรจะมองได้ดิบได้ดีทีเดียว โดยเรื่องราวได้กล่าวถึงครอบครัวเพรสลีย์ ที่ได้เข้ามาหาซื้อบ้านใหม่ในชิคาโก รวมทั้งเลือกซื้อบ้านข้างหลังเก่าที่แน่ๆว่ามีผีอยู่ในนั้น แม้กระนั้นแทนที่พวกเขาจะกลัว เควิน กับ เอ้อร์เนสต์ ทั้งสองและก็ทั้งยังบ้านกลับเข้ากันได้ แถมยังถ่ายเอาไปลงโซเชียลกระทั่งมีชื่อเสียง

ภายหลังที่หลายท่านมุ่งความพอใจมาที่บ้านข้างหลังนี้ ก็มีทั้งยังดร.เลสลี่ มอนโร ที่สนใจ และก็หน่วย CIA ที่อยากเข้ามาปราบวิญญาณพวกนี้ ทำให้ครอบครัวรวมทั้งทั่วเมืองนี้กำเนิดความระส่ำระสายอย่างไม่น่าเชื่อพวกเขาจะต้องร่วมมือกันหยุด เดลเรย์น แล้วก็หาทางล้างมลทินให้ตนเองในเหตุการฆ่าที่พวกเขามิได้ก่อ รวมทั้งหาคำตอบว่ากลยุทธ์ของ เดลเรย์น ตามที่เป็นจริงแล้วเกี่ยวโยงกับบุตรสาวของทราบคอย่างไร

บทหนัง ‘Hypnotic’ เขียนโดย แม็กซ์ บอเรนสตีน (Max Borenstein) ร่วมกับโรดริเกวซเอง สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม ซึ่งประการแรกขอดูในส่วนการเล่าเรื่องแล้วก็การเอ็นเตอร์เทนผู้ชมครับ บทหนังขยันกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมแบบเกือบทุก 5 นาที แถมมันยังหักมุมข้างหลังหนังดำเนินเรื่องไปเพียงแต่ 60 นาทีแค่นั้น (จากความยาวหนัง 93 นาที) เพียงแค่สิ่งที่ทั้งยังบอเรนสตีนกับโรดริเกวซลืมไปเป็นการให้เหตุผลแล้วก็แหล่งที่มาที่น่าไว้ใจ

และก็ยิ่งจุดที่มันหักมุมถูกเล่าแบบไม่มีแหล่งที่มาจนกระทั่งทำให้ความบากบั่นที่มันจะเป็นหนังทริลเลอร์ฉลาดหลักแหลมๆแบบ ‘Inception’, ‘Source Code’ หรือจนถึง ‘Now you see me’ มองไปไม่ถึงฝั่งและก็เชิญชวนสั่นศีรษะมากยิ่งกว่าเซอร์ไพร์สด้วยความฉลาดของบทหนังอย่างที่มันหวังเอาไว้ รวมทั้งที่สำคัญเป็นการปรากฎตัวของ ไมเคิล คีตัน แต่ละครั้งเต็มไปด้วยความไฮป์กระทั่งเด็กสมัย 90’s อดกรีดมิได้จริงๆที่สำคัญเป็นบทภาพยนตร์ก็ทำให้ติดอยู่แรกเตอร์ของคีตันส่งผลต่อเรื่องราวมากมายๆ

เพลงแสนเพราะกับเรื่องราวน่าประทับใจ บันเทิงใจได้อีกทั้งครอบครัวเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงเพลงเพลงแสนเพราะของ วีโว่ คิงค้างจูน้อยแสนน่ารักน่าเอ็นดูที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ความเข้าใจทางด้านดนตรี ซึ่งจึงควรทำภารกิจส่งเพลงรักของนายจ้างให้แก่หญิงผู้เป็นสุดที่รักแทนเจ้าตัวที่ไม่สามารถที่จะทำด้วยตัวเองเองได้มิได้โผล่มาเซอร์ไพร์สแบบมีที่ไปที่มา และก็ยังได้แสดงความฉลาดมากจริงๆในฐานะผู้จัดการทีมของกลุ่มฮีโรอีกด้วย

วีโว่ก็เลยจำต้องเริ่มเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรไปยังเมืองที่อยู่อีกฟากฝั่งหนึ่ง โดยกลางทางก็ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากแก๊บบี้รวมทั้งร่วมมุ่งหน้าทำภารกิจฝ่าฟันมรสุมต่างๆไปร่วมกัน รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้จัดว่าไม่หนักมากมาย ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถมองได้อย่างเพลิดเพลินใจ UFAWINBET แถมยังมีเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆให้ฟังตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย ทำให้หากแม้หนังจะดำเนินเรื่องบันเทิงใจขนาดไหนแม้กระนั้นผู้ชมก็อดกำเนิดอาการเอ๊ะอีกทั้งเรื่องมิได้