หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย หนังเต็มเรื่อง หนังอัพเดทใหม่

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย Jumbo – รักฉันมันจัมโบ้ เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่คนเดียว ได้มาปฏิบัติงานในสวนสนุก และก็หลงรักกับเครื่องเล่นชิ้นหนึ่งแล้วก็ตั้งชื่อให้มันว่า Jumbo ที่สำคัญหนังประเด็นนี้ได้รับแรงจูงใจมาจากเหตุจริงของผู้ที่หลงเสน่ห์กับเครื่องเล่นในสวนสนุกจริงๆ(ชายผู้หลงรัก Rollercoaster, หญิงสาวกับเครื่องเล่นในสวนสนุก หรือหญิงคนเขียนงานกับหอพักไอเฟล) มองดูเพียงแค่พล็อตเรื่องแล้วก็ข่าวสารที่ได้ยินมามันบางครั้งก็อาจจะฟังมองแปลก ดูเป็นเสมือนคนวิปลาส แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วมันมีโรคประเภทนี้อยู่จริงๆที่ถูกเรียกว่า Object Sexuality หรือ Objectophilia และก็หนังหัวข้อนี้ก็นำเรื่องราวนี้มาถ่ายทอดอย่างรู้เรื่อง กับเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ มันเป็นหนังรักปกติเรื่องนึงนี่แหละ

ถ้าเกิดเพียงแปลงจากรักคน มารักข้าวของแค่นั้น หนังพาให้พวกเรารู้เรื่องนักแสดง Jeanne ได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่คุณเริ่มรู้จัก Jumbo จนถึงกำเนิดเป็นความผูกพัน จนกระทั่งท้ายที่สุดเรียกมันว่าความรักได้อย่างเต็มปากเต็มคำ ซึ่งในกลางทางนั้น หนังยังนำพาเหตุการณ์ต่างๆที่ Jeanne จำเป็นต้องพบเจอ ไม่ว่าจะคือปัญหาครอบครัว หรือหัวหน้าสถานที่สำหรับทำงานของคุณดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

รวมทั้งทั้งปวงนั้นมันเป็นตัวขัดเกลาให้คำว่ารักอันแสนสวยของ Jeanne ต่อ Jumbo มันแจ่มแจ้งมากขึ้นไปอีก ถ้าคนใดมีความรู้สึกว่ามันจะเป็นหนังแบบแปลกร่วมเพศวาบหวิวกับเครื่องเล่นอย่างนั้นบอกเลยว่าไม่ใช่ แม้กระนั้นมันมีฉากนึงน่ากล่าวชมเชยจริงๆเป็นซีนอีโรติก orgasm ของตัว Jeanne ที่พรีเซนเทชั่นออกมาได้มองดีจริงๆแม้ว่านักแสดงจะเปลือยตอนบนก็ตาม  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย แต่ว่าก็มิได้เชิญให้คิดไปในทางอนาจารเลยแม้แต่น้อย

มากมายไปกว่าเรื่องราวความรัก หนังยังการนำเสนอแทรกสอดเรื่องราวของปัญหาด้านครอบครัว ความเข้าอกรู้เรื่องกันระหว่างแม่รวมทั้งบุตรสาวอีกด้วย หนังประเด็นนี้มีงานภาพแล้วก็เสียงที่สวยงามมากมาย ฉากระหว่าง Jeanne กับ Jumbo เป็นงดงามจริงๆงดงามอีกทั้งมุมภาพ การถ่ายทำ และก็ยังรวมทั้งเสียง แถมตัวหนังยังมีความ Fantasy ที่ตัวเรามิได้มีความรู้สึกว่ามันแปลกเลย

กลับกระปรี้กระเปร่าและก็สวยงามมากยิ่งกว่า และก็สิ่งที่น่ายกยอสุดๆไม่แพ้กันเป็นการแสดงของ Noémie Merlant ที่ถ่ายทอดนักแสดง Jeanne ออกมาได้โคตรดี  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ซีนอารมณ์คุณที่แสดงออกมาในฉากต่างๆเล่นได้ถึงมากมาย ซีนดราม่าต่างๆเรียกว่าเอาอยู่รวมทั้งชักชวนผู้ชมอินตามสุดๆรวมทั้งซีนกับ Jumbo ที่จะต้องแสดงกับสิ่งไม่มีชีวิต คุณกลับเล่นมันออกมาได้กระปรี้กระเปร่าแบบสุดๆผู้แสดงคนอื่นก็ยังเล่นก้าวหน้าไม่น้อยหน้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทแม่ที่แสดงโดย Emmanuelle Bercot ที่บางทีก็อาจจะมิได้มีซีนอารมณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวแบบ Noémie Merlant แต่ว่าทุกฉากที่คุณแสดงก็เอาอยู่จริงๆสรุปแล้ว Jumbo เป็นหนังแฟนข้าวของที่ดูแล้วมิได้มีความรู้สึกว่าแปลกเลย มันกลับกลายหนังรักที่ชักชวนรู้เรื่องแล้วก็มองบริสุทธิ์ใจเสียมากกว่า ก็อย่างคำบอกเล่าที่คนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยได้ฟัง “รักมันสวยเสมอล่ะ” แม้ว่าจะกำเนิดกับข้าวของก็ตาม

Jumbo กล่าวถึงรายละเอียดของ สมาธิน์ (โนเอมี เมอร์แลงท์) เด็กผู้หญิงที่เข้าสังคมไม่เก่ง คุณเลือกงานเป็นคนดูแลความสะอาดในสวนสนุกและก็ในตรงนั้นคุณก็ได้เจอกับ Move It เครื่องเล่นในสวนสนุกที่คุณรู้สึกผูกพันเกินกว่าเพียงแค่ข้าวของจนกระทั่งกำเนิดเป็นความรักที่ยากเกินรู้เรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาร์กาเรตต์ (เอ็มมานูเอล เบอร์วัวท์) แม่ของคุณที่ไม่บางทีอาจรู้เรื่องได้ว่าเพราะอะไรบุตรสาวถึงไม่ยินยอมมีความข้องเกี่ยวกับมนุษย์ผู้อื่น และก็เมื่อสังคมแปลงเป็นกำแพงทางออกเดียวของสมาธิน์เป็นการก้าวสู่อีกขั้นของความข้องเกี่ยวระหว่างคุณกับเครื่องเล่นที่ตั้งชื่อว่าจัมโบ้

จากที่ตอนแรกเรื่องได้กล่าวไว้ว่าเรื่องราวใน Jumbo ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตถูกผลิตมาจากแรงผลักดันจากความเป็นจริง และก็เมื่อได้ทดลองค้นข้อมูลมองก็ปรากฎว่ามีในกรณีที่หญิงสาวหลงเสน่ห์กับเครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างต่ำ 2 ผู้ที่เป็นข่าวเป็นต้นว่า เอมีที่ตกหลุมรักรถไฟบินตีลังกา และก็ กรณีของลินดาที่สมรสกับบรูซรถไฟบินตีลังกาเช่นกัน ซึ่งแม้ว่าจะชี้แจงด้วยข้อมูลทางด้านจิตวิทยาอย่างเป็นบุคคลที่มีความหลงไหลในข้าวของ แม้กระนั้นมันก็ยังไม่บางทีอาจชี้แจงได้ถึงมูลเหตุและก็แหล่งกำเนิดของการกระทำที่คนธรรมดาทั่วไปจะเห็นว่าพิลึกอย่างงี้

ในช่วงเวลาที่สมาธิน์เองแม้ว่าจะมี มาร์ค (บาสเตียง บูอิลญง) หนุ่มที่มาตามตื้อคุณรอก้อร่อไม่ห่าง แต่ว่ามันเทียบไม่ได้เลยกับความเย้ายวนยามวิกาลที่คุณกับจัมโบ้มีให้กัน แต่ว่าปัญหาของความข้องเกี่ยวของคุณซึ่งมันเกินความรู้ความเข้าใจของคนที่อยู่รอบข้าง ซึ่งจุดนี้จำต้องยกย่องตัวโซอี้ วิทท็อคไม่น้อยที่เจตนาจะตอกหน้าบรรดาสื่อทางอ้อมที่มักพรีเซ็นท์เรื่องของสาวที่หลงเสน่ห์เครื่องเล่นในวิถีทางของเรื่องพิศดาร

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

แม้กระนั้นโอกาสนี้คุณแปลงมาเป็นบุคคลที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อความเกี่ยวเนื่องคราวนี้โดยตรงอีกทั้งแม่อย่างมาร์กาเรตต์ที่ไม่ต้องการให้บุตรสาวเป็นตัวแปลก รวมทั้งแน่ๆ..มาร์คที่เขาคงจะถูกเย้ยหยันไม่น้อยที่แพ้ให้กับเครื่องเล่นไม่มีชีวิตแล้วก็ของลับราวกับอย่างเขา นอกจากบทภาพยนตร์แล้วก็งานควบคุมที่ดีเลิศมีจังหวะจะโคนดึงผู้ชมอยู่กับหนังด้วยงานภาพรวมทั้งเสียงแล้ว

การแสดงของหนังยังเต็มไปด้วยเนื้อหาที่น่าดึงดูดซึ่งบุคคลที่แม้ไม่ดูแล้วคงจะเปลี่ยนเป็นมลทินของผมโดยทันทีเป็นต้นว่า โนเอมี เมอร์แลงท์ สาวสวยจาก Portrait of a Lady on Fire ที่พวกเราพึ่งรีวิวกันไปเมื่อช่วงต้นปีที่จำต้องกล่าวว่าเสน่ห์ของคุณเป็นเกือบจะทำเอาผู้ชมหยุดหายใจคุณสามารถบาลานซ์ระหว่างดราม่าซึ่งสามารถทำดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ให้ผู้ชมเข้าอกรู้เรื่องหญิงสาวที่มีความรักต่อสิ่งไม่มีชีวิตได้อย่างเจ็บปวดรวดร้าวสาหัสแล้ว

คุณยังกระตุ้นอารมณ์ป่วนใจในซีนอีโรติกที่บอกตามจริงเลยว่าหนังเรียกร้องให้คุณจำเป็นต้องเปลือยซึ่งๆหน้ากล้องถ่ายภาพหลายครั้ง แม้กระนั้นทุกช็อตมันพ้นจากคำว่าอนาจารไปได้อย่างงดงามอีกทั้งด้วยงานดูแลที่ปราณีตของโซอี้ วิทท็อครวมทั้งการแสดงของเมอร์แลงท์ที่ทำเป็นอย่างดีเยี่ยม ส่วนผู้แสดงท่านอื่นก็ปฏิบัติหน้าที่เจริญไม่น้อยโดยเฉพาะ เอ็มมานูเอล  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย เบอร์วัวท์ ในบทมาร์กาเรตต์ แม่ที่บากบั่นประคับประคองเศษซากของหัวใจตนเองไปกับการจะต้องดูแลและก็รับผิดชอบต่อความรู้สึกของบุตรสาวได้อย่างน่าเห็นใจกระทั่งผู้ชมชิงชังคุณไม่ลงจริงๆ

 

The Grudge บ้านผีดุ

เรื่องราวของบ้านจำต้องสาปที่มาพร้อมทั้งผีจอมพยาบาท (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนไม่ว่าใครก็ตามที่ย่างเหยียบเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันขาดความกรุณาปรานี จากการรายงานได้พูดว่าในเวอร์ชันนี้จะเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะเดียวกันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาคเริ่มแรก คนชอบดูหนังผีคนจำนวนไม่น้อยคงจะรู้จักหนังผีโกรธแค้นหน้าขาวจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง จูออน ดี ด้วยเอกลักษณ์การเมกอัปที่ไม่ซ้ำใครกับความทารุณไร้มนุษยธรรมจำพวกฆ่าทุกๆคนไม่ถามสักคำ ก็ทำให้ผีสองแม่ลูกนี่เปลี่ยนเป็นไอคอนจำของแฟรนไชส์ไปอย่างติดตาต้องใจลากยาวจนกระทั่งมีหนังถึง 13 เรื่องเข้าไปแล้ว

โดยเป็นฉบับหนังวิดีโอ 2 ภาค หนังโรงฉบับประเทศญี่ปุ่น 2 ภาค หนังฉบับฮอลลีวูดรีเมกแล้วก็ดึงผู้กำกับเดิมไปทำ 2 ภาค หนังโรงฉบับฮอลลีวูดภาคต่อแม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงผู้กำกับ 1 ภาค กลับมาเป็นหนังฉบับประเทศญี่ปุ่นอีก 4 เรื่อง หนังครอสโอเวอร์ปะทะซาดาโกะอีก 1 เรื่อง แล้วก็หนังหัวข้อนี้ก็จะเป็นฉบับฮอลลีวูดรีบูตใหม่ นับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 13 ของแฟรนไชส์นี้แล้ว โดยไม่นับฉบับหนังสั้นปี 1998 ที่ผู้กำกับ ชิมิสุ ทาเคชิ ทำเป็นราวกับเดโมก่อนที่จะได้ไฟเขียวทำหนังวิดีโอถัดมา

โดยในคราวนี้โพรดิวเซอร์ใหญ่อย่าง แซม เรมี่ ก็ยังกลับมาแล้วก็ดึงผู้กำกับใหม่อย่าง นิโคลาส เปสเช่ ที่ส่งผลงานเปรี้ยงแจ้งกำเนิดในเวที Fantastic Cinema Festival อย่าง The Eyes of My Mother (2016) หนังเขย่าขวัญขาวดำที่เอารางวัลใหญ่ของเทศกาลแบบปัดกวาดเรียบจนกระทั่งไปเข้าตาแซม เรมี่สุดท้าย โดยเขายังปฏิบัติภารกิจปรับปรุงแก้ไขบทด้วยตัวเองจากบทฉบับเดิมของ เจฟ เบอห์เลอร์ มือเขียนบทสยองขวัญจากหนัง The Midnight Meat Train (2008) ด้วย

โดยเรื่องราวสำหรับในการรีบูตนี้ได้ย้ายสถานที่จากเมืองโตเกียวมาสู่อเมริกาอย่างเต็มกำลัง รวมทั้งเป็นอิสระม์ไลน์ที่อยู่ระหว่างหนัง The Grudge (2004) กับ The Grudge 2 (2006) ที่ขยายคำสาปแช่งจาก ผีคายาโกะ กับ ผีโทชิโอะ ลูกชายของคุณ มาสู่คำสาปแช่งบทใหม่ ซึ่งก็ส่งผลให้แฟนเดิมๆของผีหน้าขาวตาเหลือกตาพองส่ายศีรษะเนื่องจากว่าผีคายาโกะ (รวมทั้ง/หรือโทชิโอะด้วย) ออกมาในหนังเพียงแค่ 8 วินาทีเพียงแค่นั้น กระทั่งหนังได้คะแนนจาก Cinemascore ซึ่งตรวจความคิดเห็นผู้ชมจากวันเปิดตัวโดยโดนตัดเกรดไปแค่เพียง F แค่นั้น (ซึ่งเป็นเกรดที่ได้ยากมากมาย ที่ผ่านมีหนังเพียงแค่ 20 เรื่องที่ได้เกรดนี้)

ซึ่งเวลาที่   หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  ก็เริ่มเข้าใจได้ว่า เพียงพอหนังรักษาหัวใจของแฟรนไชส์ไว้เพียงแค่ ผู้ที่ตายด้วยความแค้นจะแปลงเป็นคำสาปแช่งติดที่อยู่ในสถานที่นั้นๆรวมทั้งเฉยเมยต่อรูปลักษณ์ที่เป็นไอคอนของแฟรนไชส์แบบผีประเทศญี่ปุ่นผิวขาวซีดเซียวตาเหลือกตาพองโตร่างกายเหยเกผมยาวสยาย มากมายลายเป็นภาพแบบผีซอมบี้อเมริกัน (กล่าวให้ตรงเป็นฉากที่มองเห็นเค้าหน้าชัดๆมันเป็นผีแบบ Evil Dead ของแซม เรมี่ เลยล่ะ) แม้ว่าจะใส่กิมไม่กทั้งยังเลขที่บ้าน 44 ที่เชื่อมโยงไปถึงหนังสั้นของชิมิสุที่ชื่อ

หรือฉากปี๊กาบู หรือการเล่าเรื่องแบบย้อนไปปี 2004 ที่ตรงกับหนังฉบับฮอลลีวูดแสดงคราวแรกก็ด้วย ล้วนเพื่อนับถือหนังต้นฉบับของอีกทั้งประเทศญี่ปุ่นแล้วก็อเมริกาแบบใส่ใจพอเหมาะพอควรเลย ก้เห็นด้วยล่ะว่าผีแม่ลูกจูออนมองจริงๆมันออกเฮฮามากยิ่งกว่าน่าสยดสยองแต่ว่าเพียงพอแปรไปใช้ผีอีกแบบและก็เข้าสูตรหนังผีเมกันขาอย่างงี้ หนังก็เลยไม่เหลือเอกลักษณ์น่าจำไปๆมาๆกกว่าหนังบ้านผีสิงในแนวเดียวกันที่มีออกมาจำนวนมากอย่างมาก ก็ไม่แปลกหากแฟนหนังจูออนจะมีความมุ่งหวังอีกอย่างแล้วก็จะผิดหวังเมื่อเข้าไปดูหนังฉบับนี้

แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องให้ความยุติธรรมกับหนังนะ ถ้าเกิดละเลยความเป็นหนังจูออนไป ดูหนังผ่านเน็ต หัวข้อนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังสยดสยองของผู้กำกับคนใหม่ที่ทำออกมาออกจะดีใช้ได้เลยล่ะ ที่ประทับจิตใจเป็นการออกแบบงานสร้างที่สวย การจัดฉากแสงสว่างเงามืดตามซอกมุมต่างๆสนับสนุนกับการมีอยู่ของผีได้อย่างพอดี แล้วก็จังหวะการขู่เข็นผู้ชมด้วยความเงียบกับเสียงตกใจก็ทำเอามีคนหลับตาปี๋ หรือขนาดมีเสียงกรี๊ดออกมาให้ได้ยินเช่นเดียวกัน

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ส่วนที่รู้สึกหนังมีความอุตสาหะวางแบบที่ดีอีกอย่างเป็น การเล่าเรื่องหลายไทม์ไลน์ไปพร้อม ที่แท้ๆมันน่าดึงดูดเลยล่ะ ด้วยเหตุว่าไทม์ไลน์ตอนนี้ปี 2006 จะเกี่ยวกับสายลับสาวที่เข้าไปเกี่ยวพันกับตัวบ้านจำต้องสาปด้วยความข้องใจว่าเพราะอะไรรุ่นพี่คุณถึงห้ามยุ่งคดีนี้นัก ส่วนปี 2004 ก็เล่าราวของคนกลางขายบ้าน (จอห์น โช) ที่ไม่รู้เรื่องว่าครอบครัวนี้กำเนิดเรื่องโศกเศร้าไปก่อนหน้าแล้ว และก็ 2005 ก็เล่าเรื่องของผู้เข้าอาศัยอยู่รายถัดมาที่ตัวเมียป่วยไข้หลงทาง

รวมทั้งตัวผัวอยากที่จะให้เมียจากไปอย่างสงบเงียบจนถึงติดต่อมือสังหารตัวตายมาช่วย ซึ่งแต่ละเรื่องราวในปีนั้นๆก็มีซึมซับพลอตของตนเองที่น่าดึงดูดเสมือนหนังสั้น 3 เรื่องที่มาร้อยกันแบบเนียนกริบ เรื่องปี 2004 เป็นดูดซับพลอตของบิดามารดาที่รู้ดีว่าทารกในท้องบางทีอาจไม่ดีเหมือนปกติแล้วก็จำต้องรับเรื่องจริงนั้นให้ได้ แม้กระนั้นก็แปลงเป็นดราม่าเรื่องเศร้าในเวลาถัดมา ปี 2005 เป็นซึมซับพลอตกล่าวถึงชายที่วิ่งเข้าพบบ้านผีสิงด้วยตัวเองเนื่องจากมั่นใจว่าเมื่อเมียตายเขาก็บางทีอาจได้อยู่ร่วมกับเมียถัดไปในบ้านผีสิงข้างหลังนี้ได้ ปี 2006

เป็นซึมซับพลอตกล่าวถึงแม่ที่หมกมุ่นกับครอบครัวในคดีมากยิ่งกว่าลูกชายของตนจนกระทั่งนำภัยร้ายมาสู่ตน แล้วก็ภาพใหญ่ก็คือ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ผีโกรธแค้นนามจูออน ที่มิได้ลงมิติลึกนักว่ามีธีมภูมิหลังของผีตนนี้เช่นไรกันแน่ ทำให้มองดูรวมๆหนังเลยไปไม่สุดในทางที่ควรจะเป็น จะผีผลุ่บโผล่หรือผีเดินมองเห็นกันจังๆก็ก้ำกึ่งกัน

ไอเดียหรือขมวดคิดสอนใจก็ไม่ชัดเจนเพำราะถูกกระจัดกระจายไป 3 ดูดซับพลอตที่สนองตอบต่อกันเองน้อยไปหน่อย (จริงๆก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีล่ะ แม้กระนั้นไม่ค่อยรู้สึก) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเฉลยคำตอบว่าท้ายที่สุดอีกทั้ง 3 ไทม์ไลน์นั้นเชื่อมกันอยู่ ก็แปลงเป็นสิ่งเกินเลยที่หนังไม่มีความจำเป็นต้องทำเลที่ตั้งย เนื่องจากหนังแทบเผยแต่แรกเริ่มแล้วโดยมิได้ใช้แนวทางการเล่าบดบังไว้อะไร

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

ซากแดนนรกไคจู What To Do With The Dead Kaiju

นังอสูรกายบุกเมือง หรือ หนังไคจู เป็นหนังที่ใครๆก็รู้จักกันมาอย่างดีเยี่ยมเนื่องจากมีมาตั้งหลายสมัยหลายยุค โดยต้นตำหรับของหนังแนวนี้ก็จะต้องชูให้กับแวดวงหนังญี่ปุุ่น พวกเราเคยได้เห็นแม้กระนั้นการบุกรวมทั้งคุมค้างมของเหล่าปีศาจต่างๆมาก็มาก แต่ไม่ค่อยได้โอกาสได้มองเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อจากนั้นสักเท่าไหร่ แล้วก็โน่นก็เลยเปลี่ยนมาเป็นคอนเซ็ปต์ของ “What To Do With the Dead Kaiju?” (ซากเมืองนรกไคจู) ที่มายกหัวข้อเรื่องที่เกิดขึ้นภายหลังจากไคจูหมดฤทธิ์ แล้วจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไปอีก ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่แจ่มว้าวพอได้

เรื่องราวภายหลังที่ญี่ปุ่นจะต้องเจอหน้ากับโคตรไคจูตัวใหญ่ยักษ์ที่ออกก่อกวนล้างผลาญมานานหลายทศวรรษ จนกระทั่งมันได้ตายตายในภาวะขาชี้ฟ้า ทำให้งานนี้รัฐบาลก็เลยต้องหาทางกำจัดซากของมันให้ได้โดยเร่งด่วนที่สุด พร้อมทั้งแข่งกับเวลา ก่อนที่จะก๊าซจากด้านในตัวมันจะระเบิดออกมารวมทั้งสร้างหายนะที่อาจส่งผลให้อีกทั้งเกาะประเทศญี่ปุ่นพังทลายลงเป็นหน้ากอง

ไคจูตัวหนึ่งได้ตายขาชี้ฟ้าโดยไม่รู้จักปัจจัย รัฐบาลก็เลยก่อตั้งหน่วยพิเศษขึ้นมาเพื่อหวังว่าจะจัดแจงศพของเจ้าไคจูตัวนี้ แต่ว่าดำเนินการที่ดูเหมือนจะไหวก็กลับไม่มีอะไรเปิดโอกาสเลย ทั้งคนในรัฐบาลที่ต่างเกี่ยงงอนกันดำเนินงานแถมโยนความรับผิดชอบให้กระทรวงอื่นๆและคนภายในหน่วยพิเศษที่ต่างก็มีความลับเก็บแอบซ่อนเอาไว้จนถึงความไว้วางใจเริ่มโกลาหล

การเดินเรื่องของหนังเชิญชวนให้รำลึกถึงภาพยนตร์เรื่อง ‘Shin Godzilla’ เอามากๆเนื่องจากเป็นหนังไคจูที่เด่นในด้านของพาร์ตการเมืองอยู่เช่นเดียวกัน แม้ว่า หนังใหม่ Shin Godzilla นั้นเป็นการโชว์เก๋าเกมว่าประเทศญี่ปุ่นจัดการอสูรกายก้าวหน้าแค่ไหน ซากแดนนรกไคจูนั้นก็เป็นขั้วตรงกันข้ามของ Shin Godzilla ที่จะมาโชว์ความเปรอะเปื้อนของรัฐบาลว่ารัฐบาลที่ห่วยแตกมันเป็นแบบไหน

ซึ่งก็น่าประหลาดใจดี ที่รัฐบาลในหนังนั้นโชว์แม้กระนั้นความไม่ดีที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริงในโลก แม้กระนั้นดันขบขันร้ายเนื่องจากรัฐบาลประเทศแถวนี้ดันเสมือนรัฐบาลในหนังไปซะได้ซากแดนนรกไคจูค่อนข้างจะดำเนินการกับผู้ที่ตามแวดวงหนังโทปะทุซัตสึ (Tokusatsu) ชนิดหนังแปลงกาย ไคจู อุลตร้าแมน แบบมากมายๆเนื่องจากว่าด้วยสตูดิโอที่สร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็น โตเอ (Toei) ที่ผลิตหนังติดอยู่เมนไรเดอร์อยู่แล้ว พี่เอ็งก็เลยจัด อีสเตอร์เอ้กให้แฟนๆหนังแนวนี้อย่างครบถ้วน

เริ่มตั้งแต่ฉากขี่จักรยานยนต์สุดโก้ของผู้แสดงนำชายที่เป็นลายเซ็นชนิดเดียวกันกับติดอยู่เมนไรเดอร์ ตัวไคจูยักษ์ที่มีรูปร่างเหมือนก็อดสิลลา แถมแนวหนังที่เป็นขั้วตรงกันข้ามกับ Shin Godzilla ก็ยังส่งผลให้พวกเรานั่งขำกับความครีเอทีฟของคณะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  นี่ยังไม่นับการเอา โจ โอดางิริ (Joe Odagiri) ดารานำชายจาก Kamen Rider Kuuga มารับบทเป็นวีรบุรุษสุดหรู แถมยังคีบเอา ริงโกะ คิกูจิ (Rinko Kikuchi) นางเอกเรื่อง Pacific Rim มาแกงในหัวข้อนี้อีก กล่าวได้ว่าล้อแวดวงหนังไคจูทั้งยังในประเทศรวมทั้งนอกประเทศอย่างยิ่งจริงๆ

ที่เต็มไปด้วยไอเดียที่แจ่มชัด คอนเซ็ปต์ที่ดีแล้วก็น่าดึงดูดพอได้ แต่ว่าคำตอบของหนังที่ออกมานั้น จำเป็นต้องบอกอปิ้งขวานผ่าซากว่า…น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าความแจ๋วของแนวความคิดต่างๆของหนังหัวข้อนี้ ไม่อาจจะเดินไปเคียงคู่กับความแปลกสำหรับในการเล่าของหนังแม้แต่น้อย เปลี่ยนออกมาเป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่ทำให้เกิดความรู้สึกทรมาทรกรรมสำหรับการมองตั้งแต่ผ่านไปไม่พ้นครึ่งชั่วโมงแรก เป็นถ้าว่าหนังมิได้มีเสียงโหวกเหวกโวยวายอะไรกันทั้งยังเรื่อง ก็น่าจะหลับปุ๋ยค้างโรงภาพยนต์ไปแล้ว

ส่วนหนึ่งส่วนใดที่หนังส่งผลลัพธ์ออกมาแบบนี้ ก็คงจะมีส่วนมาจากอิทธิพลของผู้กำกับ “ซาโตชิ ไม่กิ” คนที่เด่นในสายงานคอมเมดี้กับความวิกลจริตบอจัดเต็มอยู่เป็นทุนเดิม รวมทั้งเมื่อเข้ามารับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้เองด้วย สิ่งที่ออกมานับว่ายังประสบความล้มเหลวสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าแปลงเป็นว่า What To Do With the Dead Kaiju? เป็นหนังที่มีลักษณะราวกับทีเล่นทีจริงมากมายไปสักนิดสักหน่อย จนถึงทำให้สาระของหนังยับเยินไปในหลายๆจุด

อีกอย่างหนึ่งที่ฉลาดมากมากมาย ก็คือบทและก็คำบอกเล่าของนักแสดงนั้น ก็รอหยอดอีสเตอร์เอ้กแล้วก็เงื่อนต่างๆไว้ตลอดทาง หากว่าผู้ที่มิได้ดูหนังแนวไคจูหรือโทปะทุซัตสึก็จะออกอาการงงมากอย่างไม่ต้องสงสัย ว่าอีเหล่านี้มันกล่าวถึงอะไร แม้กระนั้นถ้าหากผู้ที่รู้เรื่องก็จะสามารถปะติดปะต่อได้ว่า สิ่งที่หนังรอหยอดมาตลอดทางนี้จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดตอนสุดท้ายของหนังที่ถึงกับทำให้พวกเราอุทานว่า ‘ฉันว่าแล้ว’

ในทันทีถึงแม้ตัวหนังจะมานะแทรกสอดความเฮฮาตลกเชิงเสียดสีสังคมแล้วก็การบ้านการเมืองอย่างแสบสันต์และจากนั้นก็ตาม แต่ว่าส่วนประกอบที่ใส่เข้ามาพวกนั้น ดันใส่เข้ามาแบบเป็นจุดที่ทำให้เกิดความรู้สึกน่าเบื่อหน่ายจิตใจไปเปล่าๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุ๊ปกลุ่มผู้แสดงรุ่นใหญ่ต่างๆที่มาร่วมเป็นคณะรัฐมนตรี กรุ๊ปบริหารระดับประเทศของประเทศญี่ปุ่น ที่รู้เรื่องว่าผู้ผลิตใส่เข้ามาเพื่อจะเป็นตัวโจ๊กแล้วก็สร้างสีสัน แม้กระนั้นสิ่งที่ถ่ายทอดออกมารวมทั้งบวกรวมกับความเป็นประเทศญี่ปุ่นนั้น ทำเป็นเพียงแค่หัวเราะ…หึหึ เบาๆเท่านั้น

และก็เว้นแต่ผู้แสดงเสริมจะใส่เข้ามาให้มองขวางหูขวางตารวมทั้งรำคาญแล้ว ติดอยู่แรกเตอร์หลักของหนังประเด็นนี้ก็ยังล้มเหลวสำหรับเพื่อการพยุงหนังประเด็นนี้ได้อีกด้วย ไม่ใช่ว่านักแสดงกระทำแสดงไม่ดี “เรียวซุเกะ ยามาดะ” หรือ “ทาโอะ ทสึชิยะ” พวกเขาจำต้องรับบทบาทตามหน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นความแปลกรวมทั้งรสที่แปลกของการออกแบบนักแสดงในหนังประเด็นนี้ ทำเช่นไรก็ยังไม่สามารถที่จะเชื่อมโยงนักแสดงหลักเข้าพบกันได้ตลอดทั้งเรื่อง

ซากเมืองนรกไคจูแม้ว่าจะรื่นเริงแค่ไหน หนังประเด็นนี้ก็ออกจะเป็นหนังเฉพาะกรุ๊ปอยู่ดี เพราะเหตุว่าซากเมืองนรกไคจูอุดมไปด้วยอีสเตอร์เอ้กมากให้ผู้ชมที่รู้เรื่องได้นั่งขำกัน แม้กระนั้นถ้าหากตัดอีสเตอร์เอ้กออกไปนั้น หนังจะค่อนข้างจะน่ารำคาญเลยล่ะ เพราะว่าผู้ที่มิได้รู้แบ็กกราวด์ก็จะสงสัยว่า บทสำหรับพูดนี้หรือผู้แสดงนี้ใส่เข้ามาเพราะเหตุไรนะ จนกระทั่งบางทีอาจเบื่อและก็หมดสนุกไปแถมหนังก็ยังมีจุดอ่อนที่ออกจะทรามเอามากๆเป็นงาน CG ที่ในสมัยข้างหลังโตเอก็ขยันทำมักง่ายซะอย่างมาก ถึงขั้นที่พวกเรา(คนเขียน) มานั่งจับสังเกตว่าในหนังของโตเอที่อุดมด้วย CG จะมีอยู่อย่างต่ำหนึ่งซีนที่เอากรีนสกรีนออกไม่หมด รวมทั้งซากแดนนรกไคจูก็มีซีนอย่างนี้หลุดมาให้เห็นด้วย

ในด้านบท ซากเมืองนรกไคจูก็สอบตกในทางของการลำดับเรื่องราว ทั้งยังการเล่าเรื่องที่เนิบๆและไม่มีจุดพีค ถึงแม้บทจะเบาๆบิวท์พวกเราให้รู้สึกถึงจุดสำคัญในแต่ละภารกิจ แต่ว่าการลำดับภาพที่ทรุดโทรมก็ทำให้หนังประเด็นนี้น่าระอาไปท้ายที่สุด ยังไม่นับบทที่ออกจะให้น้ำหนักผิด จะเป็นแถวบูชาอาจารย์ก็ไปไม่สุดหรือแนวล้อเอาฮาที่อุดมไปด้วยมุกก็ดันเข้าใจยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วสำหรับผู้ที่มองซากแดนนรกไคจูนั้น ถ้าเกิดเกลียดชังก็คงจะเกลียดชังไปเลย

ซึ่งค่อนข้างจะเป็นโชคดีที่นักเขียนเป็นแฟนหนังแนวโทปะทุซัตสึอยู่แล้ว ก็เลยออกจะเอ็นหน้าจอยกับเหล่าอีสเตอร์เอ้กที่โผล่มาและก็ตบหัวเข่าฉาดครั้งใดก็ตามเก็ต แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีรากฐานกับหนังแนวนี้คงจะรำคาญกับหนังจริงแท้แน่นอนโดยรวมซากแดนนรกไคจูบากบั่นเป็นหนังบูชาอาจารย์ที่มีอีสเตอร์เอ้กอ้างอิงถึงหนังในแวดวงโทปะทุซัตสึ แต่เล่นลึกเหลือเกินจนถึงคนเดินดินเข้าไม่ถึง และมุกต่างๆที่ใส่เข้ามานั้น กลับทำให้หนังมองเป็นเชื้อสายยำหนังจี๋มากยิ่งกว่าแนวจิกกัดเสียดสี

หนังคอนเซ็ปต์น่าดึงดูด แต่ว่ามาตายตรงไอเดียเยอะไปหมดจนถึงไม่ทราบจะไปทางไหนดี อารมณ์ของหนังราวกับการ์ตูนแก๊กที่ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว ซึ่งบางสิ่งบางอย่างถ้าเกิดมันอยู่ไม่ถูกแพลตฟอร์มมันก็ไม่เวิร์คเช่นกันมุมหนึ่งหนังต้องการกระทำตนเป็นหนังที่ล้อเลียนหนังเรื่องอื่น เลยใส่ฉากล้อเลียนนู้นนี่เข้ามาเยอะไปหมด ก็ขำบ้างไม่ขำบ้างไปตามเรื่องตามราว ที่สำคัญเป็นบางฉากที่ทำเพื่อล้อหนังเรื่องอื่นนั้นลึกมากมายจนถึงบางคราวพวกเราก็คิดไม่ออกเช่นกันว่าฉากนี้ล้อใครกันแน่ (มีฉากที่ล้อ Mad Max ภาคแรกที่ฉายในปี 1979 และก็ในตอนนี้คงจะมีบุคคลที่เคยมองน้อยมาก รวมทั้งอาจจะมีคนไม่รู้เรื่องว่าฉากนี้เป็นการล้อหนังเรื่องอื่น รวมทั้งอาจจะนั่งงกันเยอะไปหมด)

.อีกมุมต้องการประพฤติเป็นหนังประชดประชันความแย่ของรัฐบาล ที่มัวแต่ผลักภาระหน้าที่กันไปๆมาๆ ดำเนินการเพื่อเอาหน้า ใช้เวลานั่งตกลงใจกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง แถลงข่าวด้วยคำกล่าวมึนๆงงงวยๆที่ไม่เคยทราบจะกล่าวเพราะเหตุใดให้ตนเองมองทึ่มกว่าเดิม หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  พร้อมกองทัพ รัฐมนตรี ที่เสมือนภาควิชาขบขันมากยิ่งกว่านักการเมือง แต่ว่าบางฉากมันก็มองนอกประเด็น มองการืตูนเหลือเกิน กระทั่งปรับอารมณ์กันไม่ทัน แล้วเริ่มงงมากๆว่าที่ไหนจะเอาจริงเอาจัง ที่ไหนจะเล่นไปเรื่อยๆ

.อีกมุมก็กลัวว่ายิงมุกไปเรื่อยแล้วมันจะน่าระอาเกินเลยจะต้องมีเรื่องราวดราม่าในเรื่องใส่ลงไปด้วย แต่ว่าเรื่องราวมันหละหลวมมากมายๆกระทั่งไม่เคยรู้จะใส่มาเพิ่มความรำคาญเพราะเหตุไร.แล้วพอเพียงมันมีหลักสำคัญที่ไม่เกี่ยวกันเยอะไปหมดอย่างนี้มาร้อยต่อกัน มันจึงกลายเป็นหนังที่กระโจนไปๆมาๆจนถึงไม่รู้เรื่องจะให้จุดโฟกัสอะไรกันแน่เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าน่าผิดหวังกับแนวทางพิเศษแล้วก็งานวางแบบซีจีที่ค่อนข้างจะออกมาเป็นงานหยาบคายเป็นส่วนมาก ส่วนประกอบเต็มไปด้วยความไม่เหมือนจริงแล้วก็ภาพที่ลอยขัดหูขัดตาอยู่หลายฉาก หนังเป็นการตัดทอนความสามารถแวดวงหนังประเทศญี่ปุ่นอย่างน่าตะลึงงัน เกือบจะไม่เชื่อสายตาว่า…หนังประเทศญี่ปุ่นประสิทธิภาพแบบงี้ก็มีหลุดออกมาให้ดูอย่างกับว่ากันนะ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

แล้วเมื่อมาผสมโรงกับจังหวะการเล่าเรื่องของหนังทั้งยังประเด็นนี้ ที่จะต้องการถอดรองเท้าขว้างใส่หน้าจอ (แม้กระนั้นเกรงอกเกรงใจ) ด้วยเหตุว่าเกือบทนไม่ได้กับการตัดต่อฉับๆแต่ละซีน บางซีนก็แทรกเข้ามาแบบไม่มีเหตุผลและไม่สร้างสมดุลให้กับจังหวะของหนังแม้แต่น้อย ยังรวมไปด้วยการบล็อกกิ้งการแสดงต่างๆในหลายฉาก ที่มีความเป็นละครเวทีอยู่มากมาย ทำให้เปลี่ยนเป็นการเคลื่อนไหวของผู้แสดงขาดๆเกินๆเพิ่มความอารมณ์เสียจิตใจระหว่างที่ดูเข้าไปอีก

เมื่อดูหนังหัวข้อนี้ไปกระทั่งจบ…ไม่แน่ว่าบางครั้งก็อาจจะผู้ชมบางบุคคลที่รู้สึกโกรธ เพราะว่าโกรธให้กับเวลาแทบ 2 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มานั่งดูอะไรที่สุดด้านหลังและไม่มีเนื้อหาแล้วก็หัวข้อบทสรุปใดๆก็ตามทำให้แจ่มชัดต่อผู้ชมเลยนิดหน่อย เป็นตอนจบที่ทำให้หนังทั้งยังเรื่องเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ไร้ผลไปเสียแบบนั้น พร้อมทั้งแอบรู้สึกผิดหวังและก็เสียดายคอนเซ็ปต์ดีๆของหนังหัวข้อนี้ซึ่งสามารถทำมาเล่าและก็เผยเป็นสิ่งที่เบิกบานได้มากกว่านี้ แต่ว่าสิ่งที่ได้ออกมาจากหัวข้อนี้นั้น…นับว่ามีคุณค่าแก่การลืมไปเสีย

โดยสรุปแล้ว What To Do With the Dead Kaiju? ซากเมืองนรกไคจู เป็นหนังที่ดูแล้วอาจจะรู้สึกปวดไปกับหลายๆส่วนประกอบ ตัวหนังค่อนข้างจะน่าผิดหวังในหลายส่วนประกอบ เพราะเหตุว่าทำออกมาได้ไม่สุดสักทาง ถึงแม้การแสดงของกลุ่มผู้แสดงจะใส่มาเต็ม แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะช่วยประคองหนังหัวข้อนี้ให้รอดพ้นจากอเวจีมาได้ ความคิดดีแต่ว่าการเล่าเรื่องที่แทบจะทำให้หนังใกล้กับคำว่าหายนะ ได้แม้กระนั้นส่ายศีรษะเบาๆกับสลัดภาพทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พึ่งมองได้มา เมื่อเดินออกมาจากโรง

ราวกับหนังทดสอบสเกลใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ที่หน้าหนังดูเหมือนกับว่าเป็นเหล่าวีรบุรุษนักปราบซากแดนนรกไคจูแทคกลุ่มกัน แม้กระนั้นในหนัง กว่า50% Air Time ไปตกอยู่ที่เหล่าคณะรัฐมนตรี ที่อยู่ในวอร์รูม ปะฉะดะกันแบบอีกทั้งฮา ทั้งยังซ่องโสเภณีแตกจนกระทั่งแบบ พวกท่านมาเป็นคณะรัฐมนตรีได้ไง๊ คนจะเจ็บจะตาย พวกท่านมัวแต่คิดประเด็นการตั้งชื่อให้อสูรกายเนี่ยนะ อันนี้เพียงแค่เบสิค มีวายป่วงกว่านี้อีกมาก

 

Justice League จัสติซ ลีก

กลับมาเชื่อถือในตัวมนุษยชาติ แล้วก็ได้แรงผลักดันจากการเสียสละของซูเปอร์แมน เขาก็เลยวิงวอนจากผู้ช่วยเหลือคนใหม่อย่าง ไดอาน่า ปรินซ์ สำหรับในการประจันหน้ากับศัตรูที่อันตรายมากกว่า โดยพวกเขาจะต้องเร่งมือคลำหา เมต้าฮิวแมน มาร่วมกันประมือกับภัยรุกรามครั้งใหม่นี้ ซึ่งหากแม้เหล่าวีรบุรุษอย่าง กางทแมน, วันเดอร์วูแมน, อควาแมน, ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ไซบอร์ก และก็เดอะแฟลช จะรวมตัวกันอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน แม้กระนั้นมันบางทีอาจสายเกินความจำเป็นในการคุ้มครองโลกให้พ้นจากหายนะครั้งยิ่งใหญ่

สิ่งแรกเลยสำหรับจักรวาลหนัง DC ของ Warner Bros. ดูกระท่อนกระแท่นไปๆมาๆอย่างใหญ่โต ภายหลังจากเปรอะหมดรูปไปกับ Batman v Superman ในเรื่องของตัวบทที่มานะเล่นใหญ่ใส่นู้นนี่โน่นเต็มไปหมด มิได้มีการปุพื้นเรื่องราวนักแสดงอื่นๆให้ผู้ชมอินไปกับหนัง แปลงเป็นหนังยำเหลวที่โดนหั่นๆๆและจากนั้นก็หั่นจนถึงมองไม่รู้เรื่องเลยในรอบแรก แต่ว่าก็เพียงพอจะกู้หน้าขึ้นมาได้บ้างกับ Wonder Woman ในต้นปีก่อนหน้าที่ผ่านมา อันนี้นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีของแนวทางหนังของจักรวาล DC ในอนาคต

สิ่งที่ทำให้หลายท่านหวาดหวั่นๆกับ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย จัสติส ลีก เวอร์ชั่นนี้ ก็เนื่องจากว่าทำงานสร้างแล้วก็ดูแลโดยตา แซค สไนเดอร์ ผู้ซึ่งมีดีที่ฉากแอคชั่น แค่นั้น ตัวบทในหนังเรื่องก่อนๆของพี่เอ็งหากมิได้มีคนเกลาบทที่ดี หนังประเด็นนั้นก็บางครั้งอาจจะเล่าได้เปรอะแบบ BvS ก็เป็นไปได้ แต่ว่าด้วยผลพวงจากปัญหาเกี่ยวกับทางบ้านของตาแซคเอง

ทำให้จำเป็นต้องถอดตัวกลางคันและก็ได้หน้าจอร์ช วีดอน ผกก The Avenger/ Avenger Age of Ultron มารับช่วงต่อของหนังแทน ซึ่งเอาจริงเอาจังๆส่วนตัวผมมีความหวาดหวั่นๆกับการให้ ผกก ที่แนวทางหนัง โทนหนังแตกต่างขนาดนี้ มาทำหนังเรื่องเดียวกัน มันจะมีไม่ตรงกันในโทนหนังหรือไม เป็นอะไรที่น่าวิตกไม่ต้องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาษีของหนังจักรวาล DCโน่นยิ่งลุ่มๆดอนๆอยู่ในเดี๋ยวนี้

จากการที่ผมเองทำใจเอาไว้มากมายก่อนได้เข้าไปดู ถึงกับขนาดไม่หวังอะไรเลยจากหนังประเด็นนี้ ภายหลังจากดูจบก็จำเป็นต้องเจอกับคำว่า ดูหนังผ่านเน็ต สำราญใจเกินคาดจริงๆตัวหนังนั้นเพราะที่เป็นการเล่าการรวมพลคราวแรกของหลายผู้แสดง ที่โดนจับยัดลงในหนังความยาวเพียงแค่ 2 ชั่วโมงแค่นั้น ทำให้การเดินเรื่องมีความเร่งสปีดอย่างยิ่งประเภทที่ว่า

ถ้าเกิดคนไหนกันหลุดจุดโฟกัสจากหนังไปซักแป๊ป บางครั้งก็อาจจะเสียอรรถรสสำหรับเพื่อการดูของฉากนั้นๆไปเยอะแยะ หรือขาดความเชื่อถือมต่อกับเรื่องราวอย่างสิ้นเชิงเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่า ถ้าเกิดหนังเลื่อนเวลาเล่าอีกซัก ครึ่งชั่วโมงคงพอดีดียิ่งกว่านี้่แน่  gamestock2012 หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นแผนของ Warner Bros. อีกรอบที่จะขายหนังเวอร์ชั่นเต็มตอนลง Home Ent ก็เป็นไป (แม้กระนั้นในกรณีนี้ตัวหนังเวอร์ชั่นฉายโรงมิได้มีความเละเทะแบบ Bvs ที่คนไม่ใช่น้อยพร่ำบ่นกัน)

จุดเด่นของจัสติส ลีกเป็น เดินเรื่องเร็วเอาอกเอาใจคนชอบดูหนังสมัยปัจจุบันนี้จริงๆแอคชั่นจัดหนักมากมายตามสไตล์แซค แล้วก็ได้คำพูดตลกของ หน้าจอร์ช มาช่วยเสริมให้หนังมองย่อยง่ายรวมทั้งเข้าถึงง่าย ตามสไตล์หนังมาร์เวล แม้กระนั้นก็มิได้สีสัน หรือโทนหนังใส่ๆสไตล์มาร์เวลจ้ะขนาดนั้น ยังคงมีความดาร์ค แล้วก็เป็นจริงเป็นจังลงคงเหลือบ้าง เพื่อเป็น Theme หลักของหนังจักรวาล DC

ข้อผิดพลาดเท่าที่นึกออกในขณะนี้เป็นสิ่งแรก ตัวหนังเนื่องจากว่าเพียรพยายามที่จะเล่าให้เร็วทันใจ สั้น กระชับ จนถึงบางโอกาสมันบางทีอาจจะสั้นไป ถ้าหากขยายให้หนังยาวขึ้นอีกนิดได้ก็คงกลบจุดนี้ไปได้ รวมทั้งอีกส่วนที่เป็นห่วงก่อนดูเป็น สไตล์หนังของ แซค รวมทั้ง หน้าจอร์ช นั้นมีความไม่เหมือนกันกระจ่างแจ้งอยู่ จนกระทั่งทำให้ระหว่างดูก็สามารถเช็คได้ว่า

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ส่วนนี้ของตาแซค ส่วนนี้ของตาหน้าจอร์ช ที่ถ่ายซ่อมแซมเสริมเข้ามาสรุปแล้วส่วนตัวผมก็เบิกบานกับ จัสติส ลีกประเด็นนี้เลยก็ว่าได้ มันเกินคาดในหลายๆส่วน โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านความเบิกบานใจ ที่นับว่าเป็นก้าวที่ 2 ต่อจากวันเดอร์วูแมน ที่ จักรวาล DC จับทางถูกแล้วก็ถ้าหากยังยึดแนวทางลักษณะนี้ หนังในวันข้างหน้าคงมีอนาคตที่แจ่มใสของคะแนนรีวิวแล้วก็คำชมเชยจากนักวิจาร์ณ สะกดรอยมาร์เวลได้อย่างไม่ยากเย็น  ไปเลยสำหรับประเด็นนี้

โชคร้ายแบบเดียวกันที่เสน่ห์การเล่าเรื่องเครียดๆนิ่งหายไป แต่ว่าก็แทนที่ด้วยโปรดักชั่นแบบไม่มีอันตรายแทน ไม่ค่อยมีอะไรใหม่หนังในจิสติคลีคสำหรับคอภาพยนตร์ เพลงที่เคยทำเป็นดีในหนังเรื่องก่อนๆประเด็นนี้ก็ไม่ค่อยเด่นสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็เป็นหนังมองเพลิดเพลินๆตอบสนองคอ DC ได้ดิบได้ดี ส่วนผู้แสดงก็หามหนังกันพอเหมาะพอควร กางทแมนอึนมึนๆวอนเดอร์วูแมนสุดหรู หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  เฟลต่อยวนโอ๊ย อควาแมนที่มีการปรับลุคแบบดิบรุนแรง แล้วก็ไซบอร์คแสนระทด ซึ่งมันพอดีอย่างน่าแปลก

มันเป็นหนังที่มีปัญหาอยู่ในหลายๆส่วน แต่ว่าก็พอกล่อมเกลาผ่านมาตรฐานหนังดีไปได้ ก็เอาใจช่วยว่าหนังในเครือ DC คราวหน้าจะดียิ่งกว่านี้ ดูหนังผ่านเน็ต แต่ว่าจัสติสลีคกำลังเดินทางมาถูกทางแล้ว เพราะว่าสำหรับแฟนคลับDC เองสามารถตกหลุมรักหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ