ดูหนัง ซูม ซีรี่ย์ หนังมันส์ๆ ดูบนมือถือ หนังชนโรง หนังคมชัดระดับ HD ดูหนังใหม่ล่าสุดฟรี

ดูหนัง

ดูหนัง แนะนำ Miss Sloane: มิสสโลน คุณโลกอัศจรรย์ใจ พล็อตชิงไหวชิงพริบ บทสนทนามากมาย แต่ว่าบาดใจอารมณ์ หนังแนวชิงไหวชิงพริบทางด้านการเมืองที่เดินเรื่องผ่าน “อลิซาเบธ สโลน” นักล็อบบี้ยิตส์สาวผู้อยู่เบื้องหลังคนทรงเจ้าเข้าผีอิทธิพลมากในกรุงวอชิงตัน

คุณยอดเยี่ยมความสามารถที่พร้อมจะทำทุกวิธีทางเพื่อลูกค้า แม้กระนั้นหากสิ่งนั้นมันขัดกับอุดมการณ์ขึ้นมา คุณก็พร้อมจะต้านทานอย่างมาก ซึ่งคู่แข่งขันก็ได้ใช้ “เจน” อดีตกาลมือขวาของนักล็อบบี้สาวมาโจมตีคุณกลับด้วยเหมือนกัน ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีบทสำหรับพูดรวมทั้งศัพท์ด้านการเมืองมากไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นด้วยการใช้ถ้อยคำบาดใจ ตื่นเต้น ทำให้น่าติดตาม รับประกันว่ามองจบแล้วคุณจะต้องการลุกขึ้นยืนตบมือให้กับคุณอย่างยิ่งจริงๆจ้ะฟ

DOCTOR SLEEP ถ้าหากคนไหนที่มองเรื่อง The Shining แล้วยังตรึงตาตรึงใจกับความสยดสยองของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ผีที่นี้ไม่หาย จะต้องมาต่อด้วยประเด็นนี้เลยจ้ะ Doctor Sleep เรื่องราวของโฮเต็ลโอเวอร์ลุคที่ผ่านคืนสยองขวัญมาแล้ว 40 ปี แต่ว่าดินแดนนี่ยังคงทุกข์ระทมกับอาการหลอนของเค้าที่เกิดขึ้นมาจากสถานะการณ์เก่าๆในวัยเด็ก แล้วก็บากบั่นที่จะดำเนินชีวิตให้ธรรมดาที่สุดจนตราบเท่ามาพบกับ แอบรา หญิงสาวที่มีพลังเหนือธรรมชาติ…

THE UNINVITED ดูหนัง มาต่อความสยองขวัญกันด้วยเรื่อง “อาถรรพณ์ตู้แอบซ่อนผี” ที่เป็นเวอร์ชั่นฝรั่งกันจ้ะ ภายหลังที่แม่ของแอนทุ่งนาตาย แอนนาก็ได้ย้ายกลับเข้ามาอยู่บ้านภายหลังรักษาตัวอยู่ในโรงหมอจิตเวชศาสตร์อยู่นาน แต่ว่าการกลับบ้านมาคราวนี้กลับทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างชั่วร้ายลงด้วยเหตุว่าบิดาของคุณได้พาแม่เลี้ยงซึ่งเป็นพยาบาลที่ดูแลแม่ของคุณตอนมีชีวิตเข้ามาอยู่ร่วมด้วยในบ้านข้างหลังนี้

ดูหนัง Black Swan (2010)

นักบัลเลต์สาว Nina Sayers จุดหมายมั่นปั้นมือมาอย่างดีเยี่ยมว่าคุณจำต้องได้เล่นบท ‘The Swan’ ซึ่งเป็นบทผู้แสดงนำของภาควิชาบัลเลต์มีชื่อแห่งหนึ่ง โดยคุณจะต้องเจอกับคู่ต่อสู้คนสำคัญอย่าง Lily ที่มีความรู้และมีความเข้าใจไม่ด้อยไปกว่าคุณ หนังที่น่าจำแล้วก็เด่นที่สุดในฐานะผู้แสดงของ ‘Natalie Portman’ กับหนังไซวัวทริลเลอร์ที่ความบ้าคลั่งของผู้กำกับ ‘Darren Aronofsky’

ผีคนเป็น หนังผีสุดหักมุมที่สร้างบรรยากาศได้หลอนน่ากลัวตลอดทั้งเรื่อง! กับกลุ่มคำดังอย่าง “เอ็งคัททำเ-ี้ยอะไร” หนังหัวข้อนี้มีความอินเซ็ปชั่นสูง เมื่อนางเอกที่แสดงเป็นผู้แทนเหยื่อให้กับตำรวจเผชิญเรื่องสุดสยดสยอง แม้กระนั้นทั้งปวงกลับกลายเพียงแต่ 1 ในบทหนังผีนางเอกกำลังแสดงอยู่ ซึ่งก็มีผีแฟนๆมานะสิงคุณตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้วร่างนี้จะเป็นของคนไหน?

ดูหนัง THE TEXAS CHAINSAW MASSACRE (1974) เมื่อแซลลี่ (มาริลีน เบิร์นส์) ได้ยินว่าที่ฝังศพของปู่ของคุณบางทีอาจถูกล่วงล้ำ คุณกับแฟรงคลิน (พอล เอ. พาร์เทน) น้องชายที่เป็นอัมพาตครึ่งด้านก็เลยเริ่มเดินทางกับสหายๆเพื่อสอบสวน ภายหลังจากอ้อมไปที่บ้านนาเก่าของครอบครัว พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบกลุ่มของผู้คนนอกคอกที่คลุ้มคลั่งแล้วก็ฆ่าที่อาศัยอยู่ต่อไป ในขณะที่กรุ๊ปถูกจู่โจมครั้งละคนโดย Leatherface (Gunnar Hansen) นักเลื่อยโซ่ยนต์ซึ่งใส่หน้ากากผิวมนุษย์ คนมีชีวิตรอดจำต้องทำทุกวิธีทางเพื่อหนี

Under the Tuscan Sun (2003) จะเป็นยังไงเมื่อ ‘ฟรานเชส’ (Diane Lane) นักประพันธ์ที่เพิ่งจะผ่านการหย่าร้างจะต้องเดินทางไปตั้งตัวเริ่มชีวิตใหม่ที่ทัสคานี ประเทศอิตาลี่ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของเมืองต่างจังหวัดทำให้ดูราวกับว่าคุณจะเบาๆฟื้นฟูชีวิตกลับมาเป็นดังที่เคย โดยความฝันของคุณมีเพียงแต่การจัดงานแต่งงานที่บ้านข้างหลังใหม่ในทัสคานี และก็ได้แต่งงานที่บ้านข้างหลังนี้

จะว่าไปแล้ว Under the Tuscan Sun ควรจะจัดอยู่ในหมวดหนังให้ความคาดหวังหล่อเลี้ยงจิตใจคนบอบช้ำรัก นางเอกเจ็บจากความรักจนกระทั่งจะต้องหนีมาเริ่มต้นใหม่ในต่างบ้านต่างเมืองพร้อมความฝันว่าจะมีรักจริงราวกับในนิยาย แม้กระนั้นก็ไม่เผชิญเสียเชิง คุณลงทุนซื้อบ้านเพื่อลงหลักปักฐานในอิตาลี่เนื่องจากว่าความมุ่งหวังเพียงอย่างเดียวว่าวันหนึ่งควรมีชายในฝันเข้ามาในชีวิต เปรียบเทียบดังผู้ที่สร้างทางรถไฟบนช่องเขาทั้งๆที่ยังไม่มีรถไฟวิ่งมาถึง แม้กระนั้นเขาก็สร้างคอยไว้เพราะว่าทราบดีว่าวันหนึ่งควรจะมีรถไฟมาถึงแน่ๆ

Minority Report (2002)

ในอนาคตที่ตำรวจสามารถกระทำจับกุมตัวคนร้ายก่อนที่จะอาชญากรรมจะถูกก่อขึ้น ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นายหนึ่งถูกตั้งข้อกล่าวหาการฆาตกรรมซะเอง

บิดามดที่ฮอลลีวู้ดอย่าง Steven Spielberg ดูหนัง สร้างผลงานชั้นเยี่ยมก่อนปี2000 ไว้ล้นหลาม ข้างหลังปี2000 หนังหัวข้อนี้ ขึ้นชื่อลือชาสปีลเบิร์กดูแลไม่ใช่หนังแอคชั่นกะเรกะราดแน่ๆ เค้าเรื่องใหม่ๆเหมาะสมกับสมัยสหัสวรรสใหม่ ทอม คุณครูส ในข้างดีกับอาชญากรอย่าง วัวลิน ฟาร์เรล ชายหนุ่มชาวไอริช ทำเอาผู้หญิงมองประเด็นนี้คุ้มเลย เป็นหนังแอคชั่นที่แนวเริ่มแปรไปจากหนังสมัย90 แม้กระนั้นก็สามารถเข้าไปในใจนักดูหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆ

3D Kanojo: Real Girl Tsutsui Hikaru เป็นผู้เรียนม.ปลายที่ถูกใจการ์ตูนและก็เกมส์เป็นความรู้สึกนึกคิดแม้กระนั้นรังเกียจโลกที่ความจริงเอาซะเลย แม้กระทั้งเพื่อนฝูงๆที่สถานที่เรียนยังไม่เคยทราบถึงการมีตัวตนของเขา วันหนึ่งในตอนที่เขากำลังชำระล้างสระว่ายน้ำอยู่กับสาวสวย Ikarashi Iroha คุณก็เข้ามารุกรานแล้วก็รับรักกับเขา

แนวเขาที่ความวิปลาส ด้วยผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งไม่เหมือนกับนิยายสยองขวัญเรื่องอื่นๆก็เลยเป็นที่ยอมรับกันอย่างนานว่า ‘เอช.พี.เลิฟคราวฟท์’ เป็นผู้ริเริ่มหนทางของนิยายสยองขวัญในแบบอย่างของตนมาตั้งแต่ปี 1931 เพราะว่าเขาเริ่มสร้างความหวาดกลัวรูปแบบใหม่ที่สะเทือนความรู้สึกด้านในของผู้คนให้หวาดหวั่นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังน่าหลงใหล ผ่านตำนานสืบๆกันมา อสูรโบราณ ลัทธิบูชาปีศาจร้าย แล้วก็ภาษาของอมนุษย์ ทั้งปวงเป็นของใหม่ที่ไม่เคยปรากฏให้มองเห็นมาก่อนในวงการงานด้านการเขียนแนวไซไฟสยองขวัญ

สำหรับ ‘แนวเขาที่ความวิปลาส’ เป็นอีกหนึ่งผลงานเล่มสำคัญที่เปิดเผยมุมมืดและก็ความโหดเหี้ยมทั้งยังจากธรรมชาติและก็จิตใจของผู้คน โดยมีเบื้องหลังเป็นแนวเขาน้ำแข็งลึกลับในทวีปแอนตาร์กติกา

ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวน่ากลัวข้างในเล่ม เป็นนักธรณีวิทยาหัวหน้าภาควิชาเดินทางตรวจสอบที่เอาชีวิตรอดกลับมาจากเหตุการณ์กลับตาลปัตร ขณะออกค้นหาฟอสซิลแล้วก็หลักฐานที่ชี้ว่าความเย็นเยือกของน้ำแข็งได้รักษาลมหายใจของบางสิ่งเอาไว้ คล้ายกับว่าทำให้มันจำศีลเพื่อคอยวันตื่นมาล่าอย่างไร้ความกรุณาปรานี

ในสายตาของผู้ติดตามผลงานเลิฟครั้งฟท์ ต่างชมเชยให้เรื่องเล่าประสบการณ์แปลกที่คงจะมีแม้กระนั้นความตายเพียงแค่นั้นจะมีผลให้ลืมนรกบนดินนี้ไปได้ ให้เป็นเลิศในวรรณกรรมไซไฟสยองขวัญคลาสสิกที่ใฝ่สูงที่สุดเท่าที่เลิฟครั้งฟท์เคยเขียนมา รวมทั้งมีอิทธิพลที่สุดในศตวรรษที่ 20 ด้วยเหตุว่าเป็นแรงดลใจให้ สตีเวน คิง (Stephen King) ประพันธ์นิยายตื่นเต้น รวมทั้ง จอห์น คาร์เพนเตอร์ (John Carpenter) สร้างหนังไซไฟสยองขวัญระดับขึ้นหิ้ง

THE RING (2002) ดูเหมือนกับว่าเป็นตำนานของเมืองอีกหนึ่งเรื่อง วิดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้ายส่งผลให้เกิดการโทรศัพท์บอกล่วงหน้าถึงการตายของผู้ชมภายในเจ็ดวันพอดิบพอดี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ ราเชล เคลเลอร์ (ทุ่งนาโอมิ วัตส์) สงสัยในประเด็นนี้จนตราบเท่ามีวัยรุ่นสี่คนตายอย่างลึกลับข้างในหนึ่งอาทิตย์ภายหลังจากมองเทปดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ราเชลปลดปล่อยให้ความอยากรู้สำหรับการสืบสาวของคุณดียิ่งขึ้น ราเชลก็เลยติดตามวิดีโอแล้วก็มองวิดีโอนั้น ในช่วงเวลานี้คุณมีเวลาเพียงแค่เจ็ดวันสำหรับเพื่อการไขปัญหา

ลัดดาแลนด์ เช็กให้ดีก่อนซื้อเพราะเหตุว่าหมู่บ้านนี้บางทีอาจมิได้มีเพียงแค่ ‘คน’ ภายหลังจากทุกคนย้ายเข้าบ้านข้างหลังใหม่ แม้กระนั้นเพื่อนบ้านรั้วชิดกันฆ่ากันตายชูห้องครัวที่ยังคงวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน ซึ่งสร้างความหลอนให้กับทุกคนในครอบครัวถึงขนาดต้องการจะย้ายหนี แม้กระนั้นผู้แสดงนำชายก็ปิดหน้าปิดตาเพราะเหตุว่าตนเองกำลังว่างงาน ในที่สุดแล้วความเคร่งเครียดของผู้แสดงนำชายหรือผีสางกันแน่ที่จะทำลายครอบครัวของเขา ?

ดูหนัง DOCTOR SLEEP หากคนไหนกันแน่ที่มองเรื่อง The Shining แล้วยังประทับใจกับความสยดสยองของโฮเต็ลผีที่นี้ไม่หาย จะต้องมาต่อด้วยหัวข้อนี้เลยจ้า Doctor Sleep เรื่องราวของรีสอร์ทโอเวอร์ลุคที่ผ่านคืนสยองขวัญมาแล้ว 40 ปี แต่ว่าดินแดนนี่ยังคงทุกข์ทรมานแสนสาหัสกับอาการหลอนของเค้าที่เกิดจากสถานะการณ์เก่าๆในวัยเด็ก รวมทั้งเพียรพยายามที่จะดำเนินชีวิตให้ธรรมดาที่สุดกระทั่งมาพบกับ แอบรา หญิงสาวที่มีพลังเหนือธรรมชาติ…

Submarine (2010) Oliver Tate เด็กวัยหนุ่มหน้าติ๋มวัย 15 ปี ที่ถูกใจคิดฝันลมๆแล้งๆ วาดหัวข้อต่างๆขึ้นมาในหัว ทั้งยังเขายังมีคนรักเป็น Jordana Bevan เพื่อนร่วมห้อง

ซึ่งเวลานี้ครอบครัวของเขาก็มีปัญหา โดยตัวเขาเองก็จำเป็นต้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาครอบครัว และก็ยังมีปัญหาขัดใจกับแฟนสาว ชีวิตวัยรุ่นทุกคนมักจะต้องพบกับปัญหาน้อยใหญ่แตกต่างกันๆกันไป ทั้งยังหัวข้อการเรียน ความรัก ครอบครัวฯ ซึ่งโน่นก็เปรียบเสมือนด่านทดลองด่านแรกที่จะทำให้พวกเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในภายหน้า

The Gallows เรื่องราวของตำนานความสยดสยองในรั้วโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งกรุ๊ปเด็กหนุ่มสาวตัวยุ่งหวังจะเข้าไปเพื่อแกล้งเพื่อนฝูงให้กลัวโดยการผลิตเหตุการณ์อสุรกายขึ้นมา กลับเปลี่ยนเป็นว่าพวกเขาจำเป็นต้องพบกับเหตุการณ์ของความเฮี้ยนของแท้เข้าเสียเอง หนังหัวข้อนี้บางทีอาจมิได้เอ๋ยถึงแม่มดโดยตรง แต่ว่าก็อยู่ในหมวดของความเป็นหนังแนวลัทธิปีศาจร้ายพอเหมาะพอควรอย่างยิ่งจริงๆ

Inuyashiki เกิดเรื่องราวของ Inuyashiki Ichiro ชายวัยแก่ที่กำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งและก็ถูกคิดว่าเป็นผู้ที่กำลังจะหมดค่าของชีวิตลงไปเรื่อยจวบจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่มีบางอย่างตกลงมาจากฟ้าในช่วงเวลากลางคืน เขาได้รับบาดเจ็บแต่ว่าก็มีบางสิ่งบางอย่างที่ได้เปลี่ยนชีวิตของตัวเขาไปนิรันดร

ดูหนัง Dark City (1998) John Murdoch ชายที่ตื่นมากับความจำที่รกร้าง ไม่อาจจะเขียนเรื่องราวในสมัยก่อนได้ แล้วก็เขาก็จะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีการฆาตกรรม พร้อมด้วยถูกตำรวจแล้วก็กลุ่มชนลึกลับตามล่าอย่างไม่ละเลิก เป็นหนัง film noir ยุคใหม่ที่ค่อนข้างจะมีความดาร์กอีกทั้งเค้าเรื่องแล้วก็บรรยากาศที่มืดสนิทตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังยังมีความเป็น original อยู่สูงมากมาย อย่างการวางแบบฉาก สถานที่ต่างๆซึ่งถัดมาได้เปลี่ยนเป็นแรงบัลดาลหัวใจให้หนังไซไฟขึ้นหิ้งอย่าง ‘The Matrix’

THE BOY II จุดเริ่มแรกเรื่องราวภาคต่อตุ๊กตาหลบซ่อนผีมาจากการย้ายบ้าน (อีกแล้ว วันนี้ย้ายบ้านกัน 3 เรื่องไปเลยจ้ะ555) ของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์หรู ดั้งเดิม แล้วก็ประวัติความเป็นมาโชกโชน รวมทั้งภายหลังที่ทุกเข้ามาก็ได้เจอกับ บรามส์ ตุ๊กตาโบราณขนาดเท่าเด็ก 1 คน ซึ่งโน่นก็ทำให้ครอบครัวนี้ได้เจอกับความสยองขวัญที่ไม่บางทีอาจลืมได้ตลอดกาล…

Gone Girl: เล่นซ่อนหาย

เป็นหนังที่มองจบแล้ว คุณสุภาพบุรุษจะไม่กล้ายุ่งกับภรรยาอีกต่อไป หนังเปิดมาด้วยเรื่องราวการล่องหนไปของ “เอมี่” ภารรยาสาวสวยของ “นิค” ที่ล่องหนไปอย่างลึกลับในวาระครบรอบสมรสปีที่ 5 เหลือทิ้งเอาไว้เพียงแต่จดหมายคำใบ้

ซึ่งเป็นเกมล่าทรัพย์สินที่นิคกับเอมี่ถูกใจเล่นกันในวาระครบรอบสมรส ถัดมาตำรวจก็เลยได้ตามหาเค้าเงื่อนการล่องหนไปของเอมี่ กลับพบว่าหลักฐานทั้งหมดทุกอย่างได้ชี้ไปยังผัวของคุณให้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยสูงที่สุด โดยทีเด็ดของหนังหัวข้อนี้จำต้องชูให้ความสามารถการแสดงของ ‘โรซามันด์ ไพค์’ ในบท “เอมี่” ที่แสดงได้เข้าถึงอารมณ์สุดๆจนถึงส่งให้คุณได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้แสดงเยี่ยมที่สุดเลยคะ

หนีตายจากเชื้อไวรัส มีการระบาดของโรคคลั่งอยากกินเลือด รัฐบาลก็เลยมีมาตรการสั่งปิดอะพาร์ตเมนต์ให้เปลี่ยนเป็นเขตกักกัน ทำให้ยุยงนอร่อยม (ฮันฮโยจู) แล้วก็จองอีฮยอน (พัคฮยองชิก) สองตำรวจมากมายความสามารถ ต้องหาทางออกชีวิตพร้อมด้วยเปิดเผยเรื่องราวทั้งปวง

“INVISIBLE MAN” ชื่อไทย “มนุษย์ล่องหน” เกิดเรื่องราวของ “เซสิเลีย แคสส์” หญิสาวที่สมรสกับ “เอเดรียน กริฟฟิน” นักวิทยาศาสตร์โด่งดังทางด้านการมองมองเห็น แต่ว่าดูเหมือนความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองจะไปไม่สวย เลยทำให้คุณมีความคิดต้องการหนีไปจากเขาโดยมีเพื่อนซี้เป็นคนให้การช่วยเหลือ ก่อนที่จะทราบว่าผัวของคุณฆ่าตัวตายแล้วก็ทิ้งทรัพย์สมบัติไว้มาก แม้กระนั้นคุณก็ยังไม่เชื่อวางใจว่าเขาตายจริง รวมทั้งคุณถูกข่มขู่สังหารเลยทำให้คุณคิดต้องการพิสูจน์เรื่องจริงข้อนี้

เรื่องถูกเล่าผ่านชีวิตของ “เซสิเลีย แคสส์” เมียนักวิทยาศาสตร์ที่จำต้องหนีจากคู่รักด้วยเหตุว่าคุณกลัวเขาสุดเหวี่ยง เพียงแค่หนีจากผู้ที่รอทำร้ายร่างกายก็ว่าน่ากลัวและก็ตื่นเต้นแล้ว แต่ว่าแฟนนักวิทยาศาวตร์กลับทำให้ตนเองเปลี่ยนเป็นมนุษย์ล่องหนซะนี่ เลยทำให้นางเอกของเรื่องจะต้องหนีสิ่ที่ตามองมองไม่เห็น เรียกว่าประเด็นนี้ทำเอาผู้ชมลุ้นกันกระทั่งไม่ต้องการจะลุกไปไหน แถมยังบีบคั้นด้วยบรรยากาศในหนังที่หมองๆจะต้องกล่าวว่าทุกๆอย่างเปิดโอกาสส่งให้หนังหัวข้อนี้แปลงเป็นหนังสยองขวัญที่ทำให้ผู้ชมลุ้นกันจนถึงอิดโรย

DUEL (1971) ดูหนัง เพียงแค่แซงรถยนต์ใหญ่ ก็ถูกไล่ล่าจวนเจียนเกือบจะเอาตัวไม่รอดหนังเปิดตัว Steven Spielberg ในฐานะผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก ถึงแม้การเปิดฉากจะเริ่มด้วยหนังโทรทัศน์ แต่ว่าความดีของมันก็ทำให้หนังพาตนเองได้ฉายโรงใหญ่ในหลายๆประเทศคราวหลัง (รวมถึงเมืองไทยที่ฉายข้างหลัง Jaws จนถึงตั้งชื่อหนังหัวข้อนี้ว่า “ไอ้หน้าจอว์สบก 18 ล้อ” เสียเลย

ซึ่งตัวหนังก็มิได้แตกต่างจาก Jaws นักในด้านของความตื่นเต้นสั่นประสาท เพียงแปลงจากสมุทรเป็นถนนหนทางไฮเวย์อันร้อนระอุแทน เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ขับขี่รถผ่านเมืองเพื่อไปให้ทันสัมมนา แต่ว่าดันมาพบรถยนต์ขนก๊าสเบื้องหน้า เขาเพียรพยายามที่จะแซงไอ้ยักษ์เก่าคันนี้ไปให้ได้ แต่แปลงเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์เฉียดฉิวตายที่เขาจำเป็นต้องจำไปตลอดชาติ เมื่อรถยนต์ปัญหาคันนี้ ไล่จักจี้ตามติดจนกระทั่งชายคนนี้ปางตายหลายต่อหลายคราว มันพร้อมจะเล่นสงครามจิตวิทยาบนถนนเพื่อรับทราบถึงภัยอันน่าสยดสยองที่คุณไม่มีทางคาดหมาย แม้ว่าจะซ่อนมันอย่างไร ในที่สุดไอ้ตีนผี 18 ล้อก็พบทุกหนทุกแห่ง ในเมื่อหนีมิได้ผู้แสดงนำชายของเรื่องก็ปิดเครื่องชนมันเสียเลย

กับหนังหัวข้อนี้ Spielberg ได้รับคำกล่าวชมเชยในฐานะการผลิตความตื่นเต้นสั่นชีพจร ในเหตุการณ์ที่ยากจะคาดคะเนและก็ไม่มีซึ่งเหตุผล กลับตรึงผู้ชมให้ลุ้นตลอดระยะเวลา ท่ามกลางความลี้ลับของผู้ขับ 18 ล้อที่หนังพรางตัวตนไว้ไม่ให้ทราบดีว่าผู้ใด แล้วก็มีเป้าหมายอะไรถึงตามจองเวรจองกรรมดารานำชายอย่างเอาจริงเอาจังขนาดนี้ก็ไม่บางทีอาจรู้ได้ กลับสร้างเสน่ห์ให้ชักชวนค้นหาได้อย่างดีเยี่ยม โดยนักวิพากษ์วิจารณ์ต่างยกย่องสำหรับในการสร้างภาพความน่าสยดสยองกลางวันที่พวกเราเองบางทีก็อาจจะเจอเผชิญเหตการณ์แบบงี้เข้าวันใดวันหนึ่ง กระทั่งมันเปลี่ยนเป็นต้นลำธารของการผลิตความสยองขวัญที่เป็นต้นแบบให้หนังอย่าง Jaws หรือ Jurassic Park ในกาลถัดมา

The Fugitive (1993)

ผลิตจากซีรีส์ดังสมัย 60 เล่าราวของแพทย์ที่ถูกกล่าวอ้างว่าการฆาตกรรมเมีย เขาก็เลยจำต้องหนีและก็หาทางพิสูจน์ให้ได้ ว่าตนเองนั้นบริสุทธิ์ หนังขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดชั้น 3 ในปี 1993 รวมทั้งส่งให้ ทอมมี่ ลี โจนส์ ที่สวมบทบาทเจ้าหน้าที่รัฐที่จำต้องไล่ล่าดารานำชาย ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาดาราหนังสมทบชายดีอีกด้วย

The Texas Chainsaw Massacre ในฉบับเริ่มแรกปี 1974 นั้นได้ผลงานหนังสยดสยองอมตะของ โทบี้ องค์การอนามัยโลกเปอร์ ที่มีภาคต่อถึง 7 ภาค รวมทั้งมีฉบับรีเมคใหม่อยู่บ้าง และก็ในคราวนี้ก็ได้ถูกเอามารีเมคใหม่อีกที แม้กระนั้นคราวนี้ได้ฉีกเรื่องออกไปจากเดิม ด้วยการนำเสนอเรื่องก่อน The Texas Chain Saw Massacre ภาคต้นฉบับ สำหรับฉบับสร้างใหม่ปี 2017 นี้นั้นได้ผู้กำกับชาวฝรั่งเศษคู่คิดอย่าง อเล็กซองร์ บุสติโย รวมทั้ง จูแกงเลียง มูรีย์ ที่เป็นแฟนตัวยงของหนังสยองขวัญสมัย 70-80 รวมทั้ง The Texas Chainsaw Massacre พวกเขานับว่ามันเป็นงานชิ้นโบแดง และก็ยิ่งเมื่อพวกเขาได้รับหน้าที่ให้มาทำ ความรู้สึกของพวกเขาก็คืออีกทั้งพอใจ เครียด ตื่นเต้น ไปพร้อมเพียงกัน

ดูหนัง เรื่องราวในฉบับนี้พูดถึงเรื่องราวก่อนหน้าเรื่องราวในปี 1974ในฟาร์มของครอบครัว “ซอว์เยอร์ เวอร์น่า” (ลิลี่ เทย์เลอร์) แม่สุดโหดเหี้ยมของ “พี่สาวด ซอว์เยอร์” สอนเขาให้รู้จักจารีตการฆ่าซึ่งตกทอดกันมาของเชื้อสายซอว์เยอร์ ด้วยการวางหนังสัตว์เป็นกับหลอกล่อคนที่ผ่านไปมา และก็เรื่องราวเลวทรามต่อมาก็เกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในผู้ที่ถูกพี่สาวดฆ่า เป็นบุตรสาวของ ฮัลล์ ฮิลตัน นายอำเภอที่เมืองเท็กซัส ซึ่งเมื่อรู้ข่าวการเสียชีวิตของบุตรสาวเขารู้สึกเกลียดชังแม้กระนั้นไม่อาจจะเอาผิดพี่สาวดได้

เพราะขาดหลักฐาน เขาก็เลยแก้เผ็ดเครือญาติซอว์เยอร์ด้วยการนำพี่สาวดไปส่งยังสถานบำบัดคนไข้ทางใจ “กอร์แมน เฮ้าส์” ที่ขึ้นชื่อว่าใช้แนวทางรักษาผู้ป่วยสุดโหดเหี้ยมด้วยการช็อตกระแสไฟฟ้าแทน 10 ปีถัดมา คนไข้ในสถานบำบัด กอร์แมน เฮ้าส์ ลุกฮือหนีออกมาจากการเข้าจับกุมขัง โดยจับกุมพยาบาล “ลิซซี่ ไวท์” เป็นตัวรับรอง เรื่องราวภายหลังจะเป็นยังไง gamestock2012 จุดดำเนินของ Leatherface นั้นเริ่มจากจุดไหน หาคำตอบได้ในโรงหนัง 19 ตุลาคม 2017 และก็ในวันนี้จะขอนำเสนอหนัง 5 เรื่องที่เกี่ยวกับการไล่ล่าโดยฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิตสุดระทึก ที่จะทำให้ท่านน่ากลัวจนถึงนั่งไม่ติดเก้าอี้ ไว้หามามองกันก่อนดูประเด็นนี้กัน

CAPTAIN FANTASTIC

หนึ่งในลิสต์ภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเราที่ต้องการจะบอกต่อให้ทุกคนได้มอง ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังที่ทำให้พวกเราทั้งยังหัวเราะรวมทั้งร้องไห้ไปในขณะเดียวกัน ด้วยเค้าเรื่องครึ่งหนึ่งเสียดสีแล้วก็จิกกัดสังคมของป๊ะป๋าสุดฮิปปี้ที่เลี้ยงลูกทั้งยัง 6 คนภายในป่า

เขาสอนทุกสิ่งทุกอย่างให้ลูกด้วยใจจริง ตอบทุกปัญหาที่เด็กๆสงสัยอย่างไม่อ้อมค้อม อีกทั้งประเด็นการเรียน การใช้ชีวิตในป่า การต่อสู้ ไปจนกระทั่งล่าสัตว์ แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่เขาไม่สอน โน่นเป็นการปรับตัวและก็ดำรงชีวิตในโลกข้างนอก จนถึงวันหนึ่งเมื่อเขารวมทั้งครอบครัวมีความสำคัญที่จะจำต้องเดินทางเข้าไปในเมือง ความระส่ำระสายต่างๆก็เลยเกิดขึ้น

Koi wa Ameagari no You ni Tachibana Akira เด็กนักเรียนม. ปลายที่เคยเป็นพวกของสัมพันธ์กรีฑา แต่ว่าเนื่องจากว่าคุณได้รับบาดเจ็บทำให้ไม่อาจจะลงสู่สนามได้อีกแล้ว วันหนึ่งคุณได้ไปที่ห้องอาหาร Family Restaurant และก็เริ่มทำอาชีพเสริมตรงนั้น หลังจากนั้นคุณ

The Girl On The Train หนังทริลเลอร์จากนิยายเรื่องยอดเยี่ยม แสดงนำโดย เอมิลี่ บลันต์ เล่าราวของราเชล หญิงสาวติดสุราที่นั่งรถไฟทางเดินๆทุกเมื่อเชื่อวัน รวมทั้งกลางทางคุณจะถูกใจแอบส่องแฟนคู่หนึ่งบ่อยๆ ที่อาศัยอยู่บ้านที่ใกล้กับรางรถไฟ จนตราบเท่าวันหนึ่งคุณกลับมองเห็นคดีการฆ่าที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้หลงเสน่ห์กับ Kondo Masami ผู้จัดการวัย 45 ปีที่เป็นพ่อม่ายลูกติด

Enemy of the State (1998) ดูหนัง หนังแอ็กชันสุดระทึกที่นำเอาเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำมาประสมประสาน เล่าราวของทนายความชายหนุ่มอนาคตไกล ที่ดันได้หลักฐานเอาผิดข้าราชการชั้นสูงมาเอาไว้ภายในครอง ทำให้เขาถูกข้าราชการของเมืองตามล่าอย่างมาก หนังได้ผลการงานควบคุมของ โทนี่ สก็อตต์ จาก Top Gun แล้วก็ Crimson Tide

Mud (2012) หนุ่มน้อยสองคนภายในวัย 14 ปี Ellis รวมทั้ง Neckbone ที่สุขสบายอยู่กับการใช้ชีวิตผาดโผนในแถบริมน้ำ โดยวันหนึ่งทั้งสองได้ไปที่เกาะร้างแห่งหนึ่ง แล้วได้เจอกับ Mud ชายไม่คุ้นเคยที่จะพาไปสู่ประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต คนแก่เป็นวัยที่มีประสบการณ์ อาบน้ำร้อนมาก่อนกว่าคนที่อยู่ในวัยเด็ก ด้วยเหตุนี้การแนะนำ สอนของคนแก่ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นที่จะระบุทางชีวิตของเด็ก

HALLOWEEN (1978) ในคืนวันฮัลโลวีนที่หนาวเย็นในปี 1963 ไมเคิล ไมเยอร์สวัย 6 ขวบฆ่าจูดิธ น้องสาววัย 17 ปีของเขาอย่างไร้ความปราณี เขาถูกวินิจฉัยติดตะรางและก็ถูกกักขังตรงเวลา 15 ปี แต่ว่าตอนวันที่ 30 ต.ค. พุทธศักราช 2521 ไมเคิล ไมเยอร์ส วัย 21 ปีถูกเคลื่อนย้ายเพื่อไปขึ้นโรงขึ้นศาล ระหว่างที่ย้ายไปอยู่ที่ศาล ได้ลักขโมยรถยนต์และก็แอบหนีจากสมิทส์โกรฟ เขากลับไปที่ถิ่นฐานบ้านช่องอันสงบเงียบของเขาที่ Haddonfield เมืองอิลลินอยส์ ซึ่งเขามองหาเหยื่อรายถัดไปของเขา

Under the Shadow หนังประเด็นนี้กล่าวถึงเรื่องราวชีวิตของสองแม่ลูกที่จำต้องอยู่อย่างหลบๆแอบซ่อนๆจากภาวการณ์วิกฤตทางการทำศึกในประเทศอิหร่าน แม้กระนั้นระหว่างที่จำเป็นต้องซ่อนตัวตัวอยู่นั้นก็กำเนิดมีเรื่องมีราวราวแปลกเกิดขึ้นกับบุตรสาวของคุณเนื่องจากว่ามีอสุรกายที่ชื่อว่า “ยิน” ซึ่งเป็นภูติผีปีศาจตามความเชื่อถือของอิสลามรอตามฆ่าพวกคุณอยู่ ความพิเศษของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่บรรยากาศในหนังอันเต็มไปด้วยความกลิ่นความเป็นประเทศอิหร่านและก็สะท้อนความทรุดโทรมที่เกิดจากภาวการณ์ของการทำศึก